Điều trị bệnh phụ khoa bằng...tập thể dục

TRI THỨC SỐNG

Điều trị bệnh phụ khoa bằng...tập thể dục

Có một số bài tập thể dục đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh phụ khoa cho nữ giới. Vì vậy, đối với phụ nữ bị mắc bệnh phụ khoa, bên cạnh việc điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác ...

 • 1

  Gập người dậy từ tư thế nằm

  Phụ nữ nằm ngửa, đưa tay và chân lên cao dùng sức để gập người ngồi lên, bắt đầu tập 10 nhịp/lần, mỗi ngày ít nhất 3 lần. Với phụ nữ ở độ tuổi 30, tốt nhất nên làm 40-45 nhịp/phút. Ở độ tuổi 40 nên làm khoảng 35 nhịp/phút. Độ tuổi 50 cố gắng đạt 25-30 nhịp/phút.

   

  Điều trị bệnh phụ khoa bằng...tập thể dục - 1

 • 2

  Ngồi xuống và đứng lên

  Tập tư thế ngồi xổm và đứng lên dứt khoát, liên tục. Động tác này cũng bắt đầu tập 10 nhịp/lần, mỗi ngày ít nhất 3 lần. Với phụ nữ ở độ tuổi 30, tốt nhất nên làm 40-45 nhịp/phút. Ở độ tuổi 40 nên làm khoảng 35 nhịp/phút. Độ tuổi 50 cố gắng đạt 25-30 nhịp/phút.

 • 3

  Tác dụng của việc luyện tập này

  Gập người dậy từ tư thế nằm và ngồi xuống đứng lên là phương pháp luyện tập cơ, mang lại tác dụng luyện cơ bụng rất tốt và cũng là cách hỗ trợ cho quá trình . Theo điều tra của tạp chí “Prevention”, Mỹ, 86% số phụ nữ kiên trì gập người dậy từ tư thế nằm và đứng lên ngồi xuống trong thời gian dài có tỉ lệ mắc các bệnh phụ khoa thấp hơn 55% so với những người không tập các động tác trên.

  Các động tác này giúp co các cơ ở bụng, bảo vệ tốt hơn các cơ quan vùng bụng. Không chỉ vậy, các động tác này còn giúp kéo căng các cơ, dây chằng và cột sống ở lưng. Ngoài ra còn kích thích các mạch máu ở háng, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp chữa trị và làm giảm các chứng .