Doanh nhân thành công làm gì vào cuối tuần?

TRI THỨC SỐNG

Doanh nhân thành công làm gì vào cuối tuần?

Những người thành công dành trọn hết tâm huyết và công sức vào các ngày trong tuần, họ dành trọn cuối tuần để nghỉ ngơi, làm những điều mình thích. Cùng xem những doanh nhân thành đạt họ làm những gĩ ...

 • 1

  Chuẩn bị cho kỳ nghỉ ngay từ nơi làm việc

  Hãy hoàn thành mọi công việc trước khi rời khỏi văn phòng vào chiều thứ 6. Điều này bao gồm cả việc nói lời chào tạm biệt các đồng nghiệp, dọn sạch bàn làm việc, cũng như hoàn thành tất cả các công việc cần xử lý ngay lập tức. Bạn chắc chắn sẽ không có một kỳ nghỉ cuối tuần trọn vẹn nếu như còn cả tá việc tại văn phòng.

  Doanh nhân thành công làm gì vào cuối tuần? - 1

 • 2

  Lên kế hoạch cho

  Những người thành công lên kế hoạch cho các hoạt động họ sẽ tham gia vào kỳ nghỉ cuối tuần và tuân thủ theo kế hoạch này, nhờ đó họ không bị công việc lôi kéo.Tuy nhiên, thông thường kế hoạch này hết sức linh hoạt, đủ để họ có thời gian để giải quyết bất cứ công việc khẩn cấp nào có thể xảy ra vào kỳ nghỉ.

  Doanh nhân thành công làm gì vào cuối tuần? - 2

 • 3

  Hạn chế sử dụng điện thoại và email

  Những người thành công chỉ phản hồi lại điện thoại và email của một nhóm người nhất định trong suốt kỳ nghỉ. Những cú điện thoại, tin nhắn và email khác đều sẽ được giải quyết sau hai ngày nghỉ cuối tuần.

 • 4

  Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

  Thật khó để dành trọn sự chú ý và quan tâm cho gia đình và bạn bè vào những ngày trong tuần. Do đó, kỳ nghỉ cuối tuần là thời gian quan trọng để dành cho những người mà bạn yêu quý.

  Doanh nhân thành công làm gì vào cuối tuần? - 3

 • 5

  Cắm trại “tại gia” hoặc các chuyến đi ngắn

  Đa số các doanh nhân thành đạt đều lên kế hoạch cho các chuyến đi ngắn đến các địa điểm chỉ mất khoảng 1 giờ để di chuyển, hoặc thậm chí là cắm trại ngay tại sân sau nhà họ. Bí quyết ở đây là chọn những địa điểm gần với nơi bạn sống nhằm giảm tối đa thời gian di chuyển và hành lý để không bị thêm căng thẳng khi chuẩn bị cho các chuyến đi.

 • 6

  Tập thể dục

  Những người thành công hiểu được tầm quan trọng của việc lên sức khỏe cũng như tinh thần của họ. Vì vậy, họ rất hăng hái tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao vào cuối tuần.

  Doanh nhân thành công làm gì vào cuối tuần? - 4

 • 7

  Theo đuổi những niềm đam mê nhỏ

  Kỳ nghỉ cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn và tham gia vào những trò tiêu khiển hoặc sở thích cá nhân, dù cho đó là mua sắm, chơi golf, hay đọc sách, vẽ tranh.