Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa

TRI THỨC SỐNG

Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa

Nhà hàng độc đáo ra đời từ khá lâu nhưng vẫn giữ nguyên độ 'nóng' nghĩa đen cũng như nghĩa bóng.

Bạn mê mẩn các bữa tiệc nướng ngoài trời? Chắc chắn không có trải nghiệm nào thú vị hơn nếu món nướng đó được nướng bằng nhiệt phát ra từ một ngọn núi lửa! Đó là những gì mà nhà hàng El Diablo ở đảo Lanzarote, Tây Ban Nha mang lại cho thực khách của họ. 
 
Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa - 1
 
 
El Diablo trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “ác quỷ” và vì vậy, hầu hết các họa tiết trang trí trên tường, bát đĩa của nhà hàng đều có hình quỷ satan. Cái tên này cũng gợi đến vị trí đặc biệt của nhà hàng: ở trên một ngọn núi lửa chẳng khác nào hỏa ngục mang tên Montana del Fuego.
 
Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa - 2
 
Không được đặt chính xác trên đỉnh núi nhưng nhà hãng vẫn tận dụng được một lỗ lớn với phần nhiệt bốc lên do những biến động bên trong lòng núi lửa tạo thành. Để tận dụng phần nhiệt này, các đầu bếp của nhà hàng đã biến chiếc lỗ lớn thành miệng lò để đặt những vỉ nướng lên trên và nướng gà, lợn và cả hải sản.
 
Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa - 3
 
Các món ăn ở đây được chứng minh là rất có lợi cho sức khỏe vì sử dụng nhiệt tự nhiên. Tuy nhiên, do ngồi ăn trên núi lửa còn hoạt động nên ai cũng cảm thấy hơi… run. Nhiều người còn tò mò đứng sát gần miệng lò để cảm nhận sức nóng bên dưới. Tuy nhiên, các đầu bếp thường khuyến cáo bạn không nên tiến quá gần vì loại giầy không chuyên dụng bạn đang đi có thể chảy ra vì sức nóng. 
 
Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa - 4
 
Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa - 5
 
Nhà hàng đã ra đời từ khá lâu, từ năm 1970 và tới nay vẫn làm ăn rất tốt và thu hút được đông đảo du khách. Người chủ nhà hàng cho biết không dễ dàng để đào móng và xây dựng nhà hàng trên nền nhiệt cao như vậy. Những người thợ xây đã phải làm phần nền nhà dày tới 7 lớp bằng đá basalt. 
 
Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa - 6
 
Không chỉ trong nhà hàng mà xung quanh khuôn viên khu vực, cũng có rất nhiều lỗ lớn, nhỏ nơi dòng khí nóng có thể phụt ra bất cứ lúc nào. Nhiệt độ của các dòng khí thông thường là 400 độ C vì vậy du khách phải rất cẩn trọng khi đặt bước chân mình ở bất cứ đâu.

Để chứng minh sức nóng này, các đầu bếp thường hơ một vỏ lon qua hơi nóng của lỗ và đưa cho du khách. Chẳng ai có thể cầm được nó lâu mà phải truyền tay qua cho du khách khác ngay lập tức vì quá nóng. 
 
Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa - 7
 

Độc đáo nhà hàng nướng thịt bằng núi lửa - 8