Đôi khi, yêu thương đâu nhất thiết phải là được yêu

TRI THỨC SỐNG

Đôi khi, yêu thương đâu nhất thiết phải là được yêu

Yêu anh - đơn giản chỉ là được thấy anh hạnh phúc! ...

Yêu anh đơn giản chỉ là được thấy anh hạnh phúc!

Gửi anh! Người yêu cũ của em

Đã có lúc em tưởng chừng như việc mất anh là điều tuyệt vọng nhất, đã có những lúc em đố kị với ai kia người con gái mà anh đang quan tâm không phải là em, đã có những lúc em nghĩ đến sự trả thù nào đó để chiến thắng thuộc về mình, em luôn thế, luôn muốn mình không phải là người thất bại.

Em đã ghen, rất ghen với chị ấy người mà giờ này anh đang quan tâm, từng cử chỉ anh trao cho chị, nó đã từng thuộc về em, những cái ôm siết chặt của ngày đông lạnh giá, những cái gục đầu ngủ thiếp trên vai anh khi nào không hay biết, thì giờ nó lại được làm với ai đó..Phải rồi em đã ghen. Em ghen khi thấy hình ảnh hai người đi chơi với nhau đêm giáng sinh, ghen khi đọc dòng thư chị kể chị đã ôm anh, những nỗi ghen của một người con gái đã từng yêu!

Trong đêm tối lạnh giá của mùa đông tràn về, khi mà ngoài kia những ánh đèn đã không còn khoe sắc, ngồi một mình trong căn phòng tối, bên chiếc máy tính bàn, xem lại những gì đã đi vào quá khứ của anh và em. Chợt nhận ra: "Yêu thương đâu nhất thiết phải được yêu"

Yêu anh, đâu nhất thiết em phải có được anh trong tay. Yêu anh, đâu phải ngày nào cũng kề bên chiếc điện thoại gửi anh những lời nói yêu thương. Yêu anh, đâu có nghĩa chúng ta sẽ phải làm những việc mà ngày ấy đôi ta vẫn hay làm..

Yêu anh đơn giản chỉ là được thấy anh hạnh phúc!

Em không dám hứa rằng mình sẽ quên được anh, vì quên được mối tình đầu đâu phải dễ, đâu đấy vẫn còn những ai đó không quên được tình đầu ngay cả những lúc họ đã kết hôn. Vậy thì em, một người con gái mong manh như bao người con gái khác, cũng chẳng phải ngoại lệ đâu anh.

Không dám hứa, nhưng em sẽ luôn cố gắng, vượt qua thời gian nhớ anh như giải một bài toán ấy.

Như vậy nhé anh!