Đội tuyển U23 Việt Nam xuất hiện trong đề thi vào lớp 10

TRI THỨC SỐNG

Đội tuyển U23 Việt Nam xuất hiện trong đề thi vào lớp 10

Trong đề thi chính thức thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh sáng nay, đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất hiện ngay trong câu hỏi đầu tiên.

Sáng ngày 11/6, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt thi vào lớp 10. Môn thi đầu tiên trong đợt thi này là Ngữ văn, thời gian làm bài kéo dài trong 120 phút. Phần lớn các thí sinh sau khi kết thúc bài thi của mình đều đánh giá đề thi vừa sức và sát với chương trình học. Có một điều khá thú vị là trong đề của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sáng nay, đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất hiện ngay trong câu hỏi đầu tiên.

doi_tuyen_u23_viet_nam__xuat_hien_trong_de_thi_vao_lop_10

Đề thi môn Ngữ văn tuyển sinh lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh năm nay.

Đội tuyển U23 Việt Nam của huấn luyện viên Miura đã được nhắc đến trong đoạn trích sau:

"Đã lâu lắm rồi tôi và cả nhà mới lại cùng nhau xem U23 Việt Nam thi đấu bóng đá SEA Games", đề thi viết. "Lúc đội tuyển ra sân, tôi rất xúc động khi quốc ca Việt Nam vang lên. Cả nhà tôi đã cùng hát theo, dù các con tôi chưa thật thuộc nhưng chúng vẫn buộc ba, mẹ phải đặt tay lên ngực cho giống cầu thủ. Lúc hát quốc ca, tôi có một cảm giác thật khó tả. Một điều gì đó thiêng liêng dành cho Tổ quốc dâng lên trong lòng tôi. Hát quốc ca làm cho ta có tinh thần mạnh mẽ, truyền cho ta khí thế hừng hực để sẵn sàng bước vào trận đấu".

Yêu cầu của đề bài là trả lời câu hỏi "Tác giả đã có những cảm xúc gì khi hát quốc ca Việt Nam?" và "cho biết ý nghĩa của sự việc cả gia đình tác giả cùng hát theo khi quốc ca Việt Nam vang lên".

SEA games lần thứ 28 đang diễn ra tại Singapore thu hút sự quan tâm của đông đảo nhiều người dân Việt Nam. Và đặc biệt hơn là đội tuyển luôn được dõi theo và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả trong nước. Sự xuất hiện của các học trò HLV Miura trong đề thì chắc chắn sẽ khiến rất nhiều thí sinh thích thú.Đây cũng không phải lần đầu tiên một sự kiện "hot" trên thực tế được đưa vào đề thi.

doi_tuyen_u23_viet_nam__xuat_hien_trong_de_thi_vao_lop_101

Còn đây là các thí sinh tại Hà Nội.

Trước đây, ca sĩ Sơn Tùng - MTP cũng đã được đưa vào đề môn Hóa tại trường THPT tại Hải Phòng, hay "chú chim vỗ cánh"Flappy Bird cũng đã được đề cập đến trong đề thi khiến teen Hà Nội rất hào hứng. 

Tiếp theo, các sĩ tử sẽ phải thi đến môn Toán vì vậy, đừng quên xem những phương pháp ôn thi môn toán đạt hiệu quả cao nhé.

Chúc các sĩ tử hoàn thành tốt bài thi của mình!