Đòn ghen tình hiểm độc của công chúa Nghi Thành

TRI THỨC SỐNG

Đòn ghen tình hiểm độc của công chúa Nghi Thành

Khi nhìn thấy chồng đang "mây mưa" với người hầu ngay trên giường mình, bà đã lao vào xẻo mũi và tai của "tình địch".

Đường Trung Tông Lý Hiển rất yêu quý các cô con gái của mình, ông sẵn sàng bỏ ra không ít tiền của nhằm thỏa mãn các nhu cầu vật chất của các con. Vì sự chiều chuộng quá mức của cha, công chúa Nghi Thành càng ngày càng nóng nảy, ương bướng.
 
Đến khi con gái tới tuổi gả chồng, Lý Hiển vẫn chưa lên ngôi hoàng đế. Khi xuất giá về nhà chồng, phong hiệu của Nghi Thành Công chúa vẫn là Nghĩa An Quận chúa. Chồng của cô tên là Bùi Tốn. Sống với nhau một thời gian, Bùi Tốn vẫn hoài nghi về cô vợ cành vàng lá ngọc này. Lúc thì nàng rất ngọt ngào, lúc lại chua ngoa. Nhưng tóm lại, cuộc sống vợ chồng của họ cũng khá êm đềm. 
 
Khi Lý Hiển lên ngôi hoàng đế. Nghĩa An được phong làm Nghi Thành Công chúa. Chức vị của Bùi Tốn không phải cao, ông chỉ làm một Ti thương Tham quân ở Quân Châu. Một ngày, thấy chồng có nhiều biểu hiện lạ, Nghi Thành nghi ngờ chồng bồ bịch ngoài luồng. Cô bắt đầu để ý dò xét chồng hơn. Đúng như phán đoán, Bùi Tốn đang “phải lòng” một cô người hầu xinh đẹp ở ngay trong phủ của mình. 
 
Đòn ghen tình hiểm độc của công chúa Nghi Thành - 1
Tuy đã sống với nhau một thời gian dài nhưng Bùi Tốn không hiểu hết được vợ (Ảnh minh họa)
 
Vì thế, chẳng phải tốn nhiều công sức, Nghi Thành Công chúa đã bắt tại trận đôi gian phu, dâm phụ ở ngay trên giường mình.
 
Chỉ nghe 2 tiếng “rầm rầm”, cửa phòng bị đạp tung, Bùi Tốn nhìn lên thì thấy Nghi Thành Công chúa đang lăm lăm con dao xông vào.
 
Bùi Tốn vội vàng bật người dậy vớ lấy quần áo, trong lòng run sợ không biết nên nói thế nào với vợ. Trong lúc Bùi Tốn vẫn còn đang lần khần không biết nên mở lời thế nào với vợ thì Nghi Thành Công chúa đã xông vào xẻo luôn tai và mũi của “tình địch”.
 
Quá đau đớn, nữ hầu gái hét lên điên loạn. Nghi Thành vừa nghiến răng nói vừa cười khoái trá: “Ta xem ngươi sau này còn làm hồ li tinh được nữa hay không?”
 
Sau khi giải quyết xong “hồ li tinh”, Nghi Thành cầm con dao dính đầy máu tươi xông thẳng về phía Bùi Tốn. Dù nhanh chân tránh sang một bên nhưng ông ta vẫn bị cắt một đám tóc trên đầu.
 
Trong lúc chạy quanh lẩn trốn, ông hoảng hốt nhìn thấy mảng da người mà cô vợ xẻo ra từ người của cô hầu gái. Bùi Tốn sợ quá, ông gào thét: “Người đâu! Người đâu! Mau đến đây!”
 
Những người hầu nghe thấy có tiếng gọi của chủ lập tức chạy vội tới. Bùi Tốn ngay lập tức trốn sau lưng những người hầu rồi run rẩy chỉ Nghi Thành Công chúa lẩm bẩm: “Cứu ta... cô ta… cô ta… định giết chồng”.
 
Nghe Bùi Tốn nói mình định giết chồng, Nghi Thành Công chúa cười to nói: “Ta giết ngươi làm gì? Yên tâm, ta sẽ không giết ngươi. Tuy nhiên, ta nhất định sẽ cho cả thiên hạ biết chuyện tốt đẹp mà ngươi đã làm”. Nói xong, Nghi Thành Công chúa bước ra ngoài, chẳng thèm nhìn Bùi Tốn lấy nửa con mắt.
 
Thấy vợ bỏ đi, Bùi Tốn gục ngã, không khỏi cảm thấy rùng mình. Một lúc sau, Đường Trung Tông Lý Hiển biết tin vội vàng tìm tới nhà của Nghi Thành Công chúa.
 
Nghi Thành kéo Bùi Tốn tới trước mặt cha mình, kể lại mọi chuyện đã xảy ra, ngôn ngữ rất nhẹ nhàng, không hề có chút giận dữ nào.
 
Rồi Nghi Thành mới đưa tay ra phía trước nói: “À, còn đây chính là người phụ nữ mà anh ta đã dan díu”. Nói xong, cô ta lấy miếng da cắt ở người tình địch đặt lên mặt của Bùi Tốn.
 
Trung Tông Lý Hiển nhìn thấy cảnh đó cũng toát mồ hôi, lạnh hết gáy. Ông giận dữ vô cùng, lập tức hạ lệnh giáng Nghi Thành Công chúa xuống làm Huyện chúa, Bùi Tốn cũng bị giáng chức.
 
Cuộc sống giữa 2 vợ chồng Nghi Thành và Bùi Tốn sau đó ra sao thì không thấy sử sách ghi chép cụ thể. Tuy nhiên, có thể đoán định rằng, sau chuyện đánh ghen này, nhất định Bùi Tốn sẽ hiểu rõ tính cách của vợ mình hơn vì thế mà bớt trăng hoa hơn.
 
Trước khi Nghi Thành qua đời, dường như không có chuyện trăng hóa của Bùi Tốn được truyền ra ngoài. Nếu như có, với tính cách của mình, có lẽ Nghi Thành cũng chẳng thể để cho Bùi Tốn được yên