Dọn tủ lấy quần áo cũ học cách làm thảm lau chân đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Dọn tủ lấy quần áo cũ học cách làm thảm lau chân đơn giản

Tận dụng những chiếc quần áo cũ chúng mình cùng học cách làm thảm lau chân bằng cách bện thật chặt. Cách làm thảm lau chân này đơn giản nhưng lại rất đẹp và độc.

Nguyên liệu

Mùa đông hay mùa hè thì chiếc thảm lau chân cũng rất cần thiết trong ngôi nhà của bạn, chúng giúp đôi chân sạch sẽ khi bước vào nhà. Cách làm thảm lau chân cũng không hề khó nên nhiều người tự làm để tiết kiệm hơn mà lại thoải mái sáng tạo. 

Trong các cách làm thảm, thì việc tận dụng đồ cũ như những chiếc quần áo cũ mang ra bện vào nhau theo cách bện phổ biến là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. 

Hãy cùng chuẩn bị đồ để thực hiện cách làm thảm lau chân này nhé! 

- Vải (nên chọn vải thấm tốt, chất thô hoặc cotton, bạn có thể tận dụng vải vụn của các cửa hàng may) hoặc quần áo cũ

 - Kéo

 - Băng dính

 - Keo dán vải

 - Máy khâu

Dọn tủ lấy quần áo cũ học cách làm thảm lau chân đơn giản0

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách làm thảm lau chân này 
 
 • 1

  Đầu tiên trong cách làm thảm lau chân này, bạn cắt tấm vải hình chữ nhật kích thước tùy theo ý bạn muốn tấm thảm to/nhỏ thế nào. Thông thường thảm vải có kích thước: 50cm x 30cm.

  Tiếp theo cắt những dải vải dài nhiều màu sắc. Dải vải dài 70cm rộng 2cm – 3cm. Chiều dài của dải vải dài gấp rưỡi hoặc gấp đôi chiều dài của tấm vải hình chữ nhật, để sau khi bện sam nó đủ dài thảm và thừa hai đầu tua rua hai bên. Cần nhiều dải vải như vậy.

  Dọn tủ lấy quần áo cũ học cách làm thảm lau chân đơn giản1

  Cắt vải thành những dải dài như này
 • 2

  Tiếp đến với cách làm thảm lau chân này, bạn lấy 3 dải vải bện sam ba như bện tóc đơn giản nhất, thành dây dài. Bện thành nhiều dây. Lưu ý: dùng băng dính tạm dán cố định 2 đầu của dây vải đã bện để phần sam đã bện không bị xổ tung.

  Dọn tủ lấy quần áo cũ học cách làm thảm lau chân đơn giản2

  Bạn bện vai vào đơn giản như bện tóc nhé!
 • 3

  Dùng keo dán vải dán các dải sam vải đã bện lên trên. Đặt các sam vải nằm sát nhau, sau khi dán kín hết mặt vải, may 2 đường chỉ cố định 2 đầu tấm vải hình chữ nhật. Bạn có thể may đi may lại vài đường chỉ tại một vị trí cho thêm chắc chắn.

  Dọn tủ lấy quần áo cũ học cách làm thảm lau chân đơn giản3

  Dùng keo dán những mảnh vải đã bện lên trên tấm vải
 • 4

  Cuối cùng, tháo gỡ băng dính ở các đầu dây, gỡ phần bện sam tới phần chỉ may để các dải vải thẳng tự nhiên và cắt bằng chân vải cho các tua rua này. Tấm thảm chùi chân đã hoàn thành.

  Dọn tủ lấy quần áo cũ học cách làm thảm lau chân đơn giản4

  Bạn tháo một đoạn vải bện ra để làm tua rua
Thành phẩm

Bằng cách tận dụng vải sẵn có và cách bện sam ba đơn giản, bạn đã hoàn thành tấm thảm chùi chân mới cho nhà mình. Thêm 1 cách tái sử dụng đồ cũ thành mới thật dễ dàng mà hiệu quả và tiện ích phải không nào? 

Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bện 3 dải vải vào với nhau và dán chúng lên vải là có ngay thảm lau chân cho nhà sạch sẽ hơn rồi. 

Dọn tủ lấy quần áo cũ học cách làm thảm lau chân đơn giản5

Bạn đã hoàn thành sản phẩm thật đẹp, độc đáo và tiện lợi rồi

Chúc các bạn thành công với cách làm thảm lau chân này!

Với việc làm thảm lau chân này, bạn không cần lo lắng việc tìm kiếm nguyên liệu. Chỉ cần tận dụng quần áo cũ hoặc vải vụn là có thể hoàn thành sản phẩm rồi. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học và rất nhiều loại thảm khác, bạn cùng tham khảo nha:

>> 

>> 

>>