Đồng bộ dữ liệu dễ dàng trên Android

TRI THỨC SỐNG

Đồng bộ dữ liệu dễ dàng trên Android

Máy tính bảng và điện thoại Android đến giờ vẫn chưa có công cụ đồng bộ dữ liệu dùng được trên mọi máy. Với tiện ích miễn phí Synx, bạn có thể làm được điều đó.

 • 1

  Cài đặt

  Trước tiên, bạn có thể tải Synx. Hiện tại, tiện ích này chỉ có phiên bản dành cho Windows (thời gian tới sẽ có bản dành cho Linux), do vậy nếu bạn dùng Mac OS thì có thể tải về và dùng tiện ích của Google – Android Transfer nhưng ứng dụng này chỉ cho phép bạn copy và paste thông thường chứ không đồng bộ với thiết bị được. Sau khi tải về file dạng .zip, bạn hãy giải nén sang một thư mục hoặc copy vào C:\Program Files mà không cần cài đặt. Để khởi động chương trình, bạn nhấn vào file Synx.exe.

 • 2

  Kết nối thiết bị Android với máy tính

  Khi kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng dùng Android vào máy tính, bạn hãy kéo thanh Notification từ đỉnh màn hình xuống và chọn USB connected > Connect storage to PC để bắt đầu kết nối.

  Đồng bộ dữ liệu dễ dàng trên Android
 • 3

  Sử dụng Synx

   Bạn hãy xem ổ đĩa của thiết bị Android có ký tự là gì bằng cách vào Windows Explorer và tìm ở phần Devices with Removable Storage. Sau đó, tại mục Android Device Drive, bạn nhập đúng ký tự đại diện cho ổ đĩa vào. Chẳng hạn, đĩa có ký tự F, bạn gõ F:\ (xem hình).

  Mặc định, Sync sẽ sử dụng thư mục chứa thư viện nhạc, video và hình ảnh của Windows Media để đồng bộ với thiết bị Android, chẳng hạn My Music, My Pictures hay My Documents… Do vậy, nếu bạn chứa những dữ liệu cần đồng bộ ở thư mục khác thì hãy chuyển đường dẫn đúng vào các tùy chọn Music / Videos / Movies / Pictures Directory.

  Nếu bạn thường sử dụng Windows Media Player để quản lý thư viện giải trí thì hãy nhấn tùy chọn Find Default Windows Content để Synx tự động tìm và thêm đường dẫn đúng. Trong trường hợp bạn dùng iTunes thì hãy chọn Find iTunes content.

  Tiếp theo, chúng ta có thể tùy chọn lại những mục cần đồng bộ, chẳng hạn nếu chỉ muốn đồng bộ nhạc thôi, thì bạn nhấn Synx my Music và bỏ trống những tùy chọn còn lại…

  Đồng bộ dữ liệu dễ dàng trên Android - 1


  Riêng với tùy chọn đồng bộ hình ảnh, chúng ta có thể đánh dấu chọn trước Back Up DCIM để Synx sẽ sao lưu những hình ảnh đã chụp trong thư mục DCIM của thiết bị, phòng trường hợp những dữ liệu mới chép đè. Tất nhiên, những dữ liệu sao lưu này sẽ chuyển vào thư mục My Pictures trên máy tính.

   Cuối cùng, để đồng bộ, bạn nhấn SYNX! để chương trình bắt đầu. Sau khi đồng bộ xong, từ thiết bị Android, chúng ta nhấn Disconnect storage from PC để ngắt kết nối với máy tính.

  Nếu trong trường hợp không thấy màn hình USB Mass Storage (trên một số thiết bị), bạn hãy kéo thanh Notification và chọn Turn off USB Storage.

  Đồng bộ dữ liệu dễ dàng trên Android - 2