Du lịch bụi An Giang: Du lịch rừng tràm Trà Sư

TRI THỨC SỐNG

Du lịch bụi An Giang: Du lịch rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là một điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách mỗi khi đến An Giang. Hãy tìm hiểu cẩm nang du lịch bụi An Giang khi du lịch về rừng tràm Trà Sư, bạn nhé!

Nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, rừng tràm Trà Sư là khu rừng đặc trưng của loại rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Nam Bộ. Với diện tích 845ha, Rừng tràm Trà Sư là nơi tập trung sinh sống của khoảng 140 loài thực vật xác định, 11 loài thú và 23 loài cá, trong đó có nhiều loài quý hiếm và có giá trị khoa học như: cò Ấn Độ, cò lạo, điêng điểng, cá còm, cá trê trắng,…

 • 1

  Cảnh quan tại rừng tràm Trà Sư

  Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300km, rừng tràm Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang là một địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Việt Nam. Nơi đây là khu rừng ngập nước điển hình của vùng Tây sông Hậu, có hệ động thực vật vô cùng phong phú với rừng tràm xanh ngắt cùng nhiều loài chim nước, động vật hoang dã.


  Về thăm rừng tràm Trà Sư 1

  Được trồng với mục đích cải tạo đất phèn và bảo tồn đất ngập nước, trải qua hơn 30 năm, khu rừng đã phát triển rậm rạp trải dài hàng ngàn hecta và trở thành nơi cư ngụ của rất nhiều loại động vật quý hiếm. Nơi này hầu như vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ và trong lành. Len lỏi khắp khu rừng là những lạch nước nhỏ, người dân ở đây hầu hết di chuyển bằng thuyền. 


  Về thăm rừng tràm Trà Sư 2

  Về thăm rừng tràm Trà Sư 3

  Trên mặt nước là những mảng bèo cám bao phủ cả một vùng nước rộng, thỉnh thoáng lại bắt gặp những bông hoa tràm trắng tinh rơi rụng điểm xuyết trên mảng xanh mướt mát. Những cây tràm gầy guộc mọc nghiêng nghiêng tạo thành một khoảng riêng ôm lấy con lạch, tạo nên một con đường xanh trải dài ngút ngàn.  
  Về thăm rừng tràm Trà Sư 4

  Từng đợt gió thổi rì rào mang theo âm thanh xào xạc của cây lá, xen lẫn tiếng hót líu lo của chim muông hay tiếng kêu ngộ nghĩnh của những chú bìm bịp, đâu đó là những chú cò, le le hay chích đang sải cánh tìm thức ăn. Một không gian bình yên bao phủ nơi này, mọi náo nhiệt, ồn ào của cuộc sống thường ngày đều như lắng xuống, chỉ còn lại thiên nhiên tĩnh tại ở đây.

 • 2

  Hướng dẫn đi du lịch rừng tràm Trà Sư

   

  Du lịch bụi An Giang: Du lịch rừng tràm Trà Sư - 1
  Du khách tham quan rừng Trà Sư bằng thuyền
   
  Xe máy: Từ Châu Đốc du khách có thể chạy xe theo hướng đi Tri Tôn, gần đến cầu Bưng Tiên thì quẹo trái. Đi thêm khoảng 3,5km nữa là đến rừng tràm Trà Sư.
   
  Phương tiện đi lại tại rừng tràm Trà Sư: để đi lại tại rừng Tràm du khách có thể sử dụng xe máy, xe đạp (thuê tại ban quản lý rừng tràm Trà Sư), nhưng thú vị hơn cả vẫn là đi xuồng máy và thuyền (thuê).
   
  Ăn uống: Trong khuôn viên rừng tràm Trà Sư có quán ăn chuyên phục vụ các món ăn đồng quê.
   
  Lưu trú: Hiện tại rừng tràm Trà Sư chưa có dịch vụ lưu trú phục vụ cho du khách.
  Với khoảng 250.000đ cho hai người, du khách có thể có một chuyến hành trình thú vị tại rừng tràm Trà Sư và được thưởng thức hương vị của các món ăn dân dã miền song nước. (Chi phí này là chi phí thuê xuồng, thuyền và ăn uống).