Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga

TRI THỨC SỐNG

Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga

Hang băng ở bán đảo miền Đông nước Nga mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng rất ảo huyền.

Nằm ở phía Đông nước Nga, bán đảo Kamchatka sở hữu vẻ đẹp tự nhiên hiếm thấy với những ngọn núi lửa lớn vẫn còn hoạt động, những hồ nước tự nhiên, hệ thực vật đa dạng.
 
Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga - 1
 
Tại Kamchatka có hang băng dài gần 1 km được hình thành do dòng nước nóng mùa xuân chảy bên dưới các cánh đồng băng trên các sườn của ngọn núi lửa Mutnovsky gần đó.
 
Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga - 2
 
Những năm gần đây, các sông băng trên núi lửa Kamchatka đã tan chảy khiến phần mái của hang băng trở nên quá mỏng đến nỗi mỗi khi ánh sáng mặt trời xuyên qua phần mái, các khối băng bên trong hang động tỏa sáng lấp lánh sắc màu, một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.
 
Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga - 3
 
Mãi cho đến những năm 1990, bán đảo Kamchatka mới được du khách biết bởi trước đó khu vực này bị cấm và khách du lịch không được phép đến đây.
 
Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga - 4
 
Hiện nay, việc khai thác tài nguyên du lịch ở Kamchatka còn hạn chế để giữ bán đảo và hệ thực vật của nó trong điều kiện nguyên sơ nhất.
 
Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga - 5
 
Kamchatka nằm trên các đường vĩ tuyến giống như Britain, nên mùa đông ở đây vô cùng khắc nghiệt với tuyết bao phủ dày đặc từ tháng 10 cho đến cuối tháng 5.
 
Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga - 6
 

Du lịch hang băng kỳ diệu ở Kamchatka Nga - 7