Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch

TRI THỨC SỐNG

Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch

Cùng xách ba lô và lên đường đến đảo quốc sư tử vào mùa hè sắp tới!

Ngoài điểm nhất là nhà hát Esplanade hình quả sầu riêng lấp lánh thì khu vực bao xung quanh, rộng 6 hecta, cũng rất hoành tráng với nhiều trung tâm trưng bày nghệ thuật, và trung tâm thương mại Esplanade. Toàn cảnh khu vực nhìn rất hiện đại.
 
Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 1
 
Khách sạn Raffles thuộc loại lâu đời và đậm chất lịch sử ở xứ Singapore này. Mở cửa đón du khách từ năm 1887, đến nay công trình này vẫn giữ nguyên vẻ đẹp sang trọng và uy nghi như những ngày đầu. Trên ảnh là một bảo vệ người Sikh đang canh gác trước cửa khách sạn.
 
Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 2
 
Bên trong thiết kế đầy gai góc của nhà hát Esplanade là một hội trường thính phòng cực lớn, với sân khấu đủ sức chứa 120 nhạc công. Đặc biệt, Esplanade sở hữu một cây đàn organ ống khổng lồ với 4470 ống.
 
Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 3
 
Vườn thực vật Singapore, được xây dựng từ năm 1859 và trải dài trên một diện tích rộng đến 51 hecta, là một chốn đầy kỳ hoa dị thảo, đặc biệt là đa dạng các loài phong lan quý hiếm trên thế giới. Đây quả là một địa chỉ thích hợp cho hội họp nhóm bạn, thư giãn và hoạt động ngoài trời.
 
Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 4
 
Những du khách có thừa can đảm mới có thể chụp hình chung cùng chú trăn python này. Dọc trục con đường mang tên Phố Tài chính, bạn có thể bắt gặp những anh chàng nuôi trăn mở dịch vụ chụp hình cảm giác mạnh.
 
Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 5
 
Phố tàu ở Singapore nổi tiếng đến mức hầu hết các tour du lịch đều có một ngày trọng điểm ở địa danh này. Tại đây, sự hiện đại của Singapore có phần bị nét phong kiến, cổ kính của Trung Quốc lấn át. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể an tâm về chất lượng hàng hóa cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp của khu vực.
 
Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 6
 
Li Lian Xing, một lương y của viện thảo dược hoàng gia, đang cân những thang thuốc cho khách hàng. Chịu ảnh hưởng lớn từ văn hóa Trung Quốc, Singapore vẫn có ngành y dược học cổ truyền khá phát triển.
 
Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 7
 
Lễ hội Thaipusam là một lễ hội Hindu nhằm tôn vinh thần đức hạnh Subrahmanya và được cộng đồng người Tamil ở Singapore tổ chức hằng năm. Những tín đồ sẽ mang khung gỗ kavadi, trang trí bằng trái cây, hoa, lá cọ, lông công,… trên người diễu hành trên đường. Đôi khi họ còn dùng cả… que sắt để xiên lưỡi!
 
Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 8
 
Công viên biển East Coast lại là một địa chỉ nghỉ ngơi cuối tuần lý tưởng cho các gia đình hay các nhóm thanh niên. Vào cuối tuần, nơi đây luôn sôi động với các hoạt động thể thao dưới nước như đua cano, lướt ván hay bóng chuyền bãi biển,…
 

Du lịch Singapore đa dạng bản sắc văn ịch - 9