10 lỗi cần lưu vào sổ tay trước chuyến du lịch

TriThứcSống.com - Ngay cả những 'phượt tử' lâu năm cũng vẫn có thể mắc những lỗi vô cùng khó hiểu trên chặng đường bôn ba. Vậy thì vì sao không kiểm tra lại danh sách 10 lỗi cần tránh khỏi trước mỗi chuyến đi xa?


 • 1

  Quên hộ chiếu

  Đừng vội cười và cho rằng điều này là ngớ ngẩn. Bạn quá bận rộn với đống hành lý mang theo: quần áo, dầu gội, gương lược... Việc quên hộ chiếu trên bàn hay trong một chiếc túi con mà "đáng lẽ phải mang theo" là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Một lỗi khác mà các dân du lịch thường mắc phải là quên không kiểm tra hạn của hộ chiếu. Thế là một chuyến đi được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước tan thành mây khói.
  So tay truoc khi du lich
 • 2
  Không kiểm tra hành lý
  Kiểm tra thật kỹ các túi hành lý trước khi ra khỏi sân bay. Bạn mải "buôn" chuyện với cậu bạn đi cùng? Bạn có quá nhiều đồ đạc mang theo. Việc quên một chiếc túi con trên băng chuyền hay một món đồ miễn thuế vừa mua được cũng là một khả năng không hiếm gặp.
  So tay truoc khi du lich
 • 3
  Cáu giận với nhân viên an ninh sân bay
  Nhiều người thường tỏ ra cáu giận và mệt mỏi khi phải đứng quá lâu để kiểm tra hành lý hay phải xuất trình giấy tờ nhiều lần trước nhân viên an ninh sân bay. Không may là những người này lại nắm toàn quyền kiểm tra bạn và việc nổi cáu này sẽ không làm cho bạn tiến nhanh hơn một bước nào trong hàng dài dằng dặc trước cổng check in hay cổng lên máy bay, thậm chí bạn còn có thể lỡ chuyến bay nếu thái độ của bạn quá khích.
  Nhớ là không bao giờ được nói đến từ "bom" ở bất cứ đâu, kể cả trong bất cứ câu chuyện tầm phào bạn "tám" với cô bạn thân.
  So tay truoc khi du lich
 • 4
  Quên không kiểm tra thời gian chuyển tiếp
  Rất nhiều người chủ quan trong thời gian chuyển tiếp giữa hai chuyến bay. Bạn nghĩ rằng bạn có 3 tiếng để chuyển tiếp. Quá nhiều? Bạn vòng vèo ở khu hàng miễn thuế, thử nước hoa, mua rượu ngoại. Kết quả là khi chỉ còn 30 phút nữa là máy bay cất cánh, bạn còn cách cổng chính khoảng 1km. Hãy nhớ là khoảng cách giữa các bến ở sân bay quốc tế rộng hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn đi mãi mà không đến nơi.
  So tay truoc khi du lich
  Lời khuyên cho bạn là đi tìm bến chính ngay sau khi đến sân bay chuyển tiếp rồi sau đó lượn quanh những cửa hàng gần đó.
 • 5
  Uống quá nhiều chất cồn trên chuyến bay
  Khi ngồi trên máy bay, cơ thể bạn đã bị hút đi một lượng nước lớn, uống rượu và các chất có cồn càng làm cho tình trạng này trở nên tồi tệ hơn, khiến bạn không thể ngủ nổi trên máy bay.
 • 6
  Bỏ quên điện thoại di động, iPad hoặc ví tiền ở túi trước của ghế
  Tốt nhất là không nên để bất cứ món đồ quý giá nào của bạn trong chiếc túi "có vẻ như rất tiện dụng" này. Khi máy bay hạ cánh, trong khung cảnh hỗn loạn ai cũng muốn lấy đồ và xuống khỏi máy bay, bạn rất dễ dàng quên đi những món đồ này.
 • 7
  Bỏ lỡ cuộc họp quan trọng
  Thử tưởng tượng bạn kết hợp du lịch với công tác xa và bạn quên không hẹn giờ cho buổi họp. Bạn bay đến thành phố mới sau một chuyến bay dài và mệt phờ. Thật dễ dàng để ngủ quên qua cả buổi họp khi cả cơ thể bạn đều mời gọi bạn nghỉ ngơi.
 • 8
  Lỡ chuyến bay vì không chú ý đến giao thông
  Lỗi này thường xảy ra trong chuyến trở về. Chúng ta thường chủ quan rằng tình trạng giao thông ở đâu cũng thế, và bạn căn giờ đi từ nhà đến sân bay y hệt như khi ở nhà và quên mất rằng thành phố nào cũng có giờ cao điểm, khi các phương tiện giao thông đổ ra đường, chặn đường chiếc ô tô của bạn và khiến bạn lỡ chuyến.
  So tay truoc khi du lich
 • 9
  Quên kính
  Chiếc kính nhỏ bé tưởng chừng như không có quá nhiều ảnh hưởng đối với khổ chủ. Nhưng cứ thử tưởng tượng một chuyến đi đến Paris, thành phố hoa lệ với tất cả cảnh vật đều trong trạng thái mờ mịt mà xem. Bạn sẽ phải hối tiếc vì quên không mang kính đấy!
 • 10
  Lưu tất cả thông tin vào máy tính
  so tay du lich
  Máy tính đúng là một phương tiện tuyệt vời để lưu trữ một lượng thông tin khổng lồ: những thông tin về chuyến bay, những địa điểm nên đi, thông tin về cuộc hẹn. Nhưng hãy nhớ mang theo một cuốn sổ nhỏ và ghi lại bằng tay những thông tin một cách truyền thống. Bạn nghĩ gì nếu chẳng may chiếc laptop của bạn bị lấy cắp và bạn chơ vơ ở miền đất lạ với bộ nhớ bằng 0?
Theo eva.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN