8 lưu ý cần thiết khi đi du lịch Nam Mĩ

TriThứcSống.com - Bạn dự định sẽ sắp xếp một chuyến du lịch nước ngoài và điểm đến sẽ là Nam Mĩ. Hãy lưu ý một kinh nghiệm du lịch sau khi đặt chân tới Nam Mĩ nhé. Mảnh đất này không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn có rất nhiều phong tục tập quán đặc biệt khác với Việt Nam đấy!


 • 1

  Nên di chuyển bằng những chiếc xe túc túc giá rẻ

  Xe túc túc lã một phương tiện di chuyển giá rẻ phổ biến ở Nam Mĩ, nó chạy khắp các tuyến phố đông đúc ở Nam Mĩ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải mặc cả để có được mức giá mềm hơn nữa.

  8-luu-y-can-thiet-khi-di-du-lich-nam-mi-lamsao.com-1

 • 2

  Nhà tắm công cộng không bao giờ là miễn phí

  Kinh nghiệm đi du lịch Nam Mỹ là bạn sẽ phải trả 25 cent sau mỗi lần sử dụng nhà tắm hay nhà vệ sinh công cộng. Tồi tệ hơn đó là dù phải trả phí dịch vụ nhưng những nhà vệ sinh này rất ít khi được quét dọn và rất bẩn.

 • 3

  "Văn hóa" túi nhựa

  Người dân Nam Mĩ rất chuộng việc sử dụng túi nhựa để đựng đồ ăn uống vì giá thành rẻ và không phải lau rửa mỗi khi dùng xong. Ngay cả những xuất cơm cũng được đựng trong một chiếc túi nhựa sạch. Sau khi dùng bữa xong, khách du lịch chỉ việc cho những chiếc túi này vào thùng rác.

  8-luu-y-can-thiet-khi-di-du-lich-nam-mi-lamsao.com-2

 • 4

  Dich vụ đổi tiển thưa thớt

  Ở Nam Mĩ không thịnh hành dịch vụ đổi tiền lẻ ở nơi công cộng như Việt Nam. Bởi vậy bạn cần tìm hiểu trước những địa điểm đổi tiền mặt uy tín trước khi bắt đầu chuyến du lịch. Đừng hi vọng bạn sẽ dùng đồng tiền có mệnh giá lớn mua hàng để được thối lại nhiều tiền lẻ bởi rất ít người bán hàng ở đây chịu trả nhiều tiền lẻ cho khách du lịch.

 • 5

  Nhân viên bảo vệ luôn sở hữu súng

  Kinh nghiệm di du lịch Nam Mĩ đó là bạn không nên gây rắc rối hoặc để lọt vào tầm ngắm của những nhân viên bảo vệ vì những quốc gia này cho phép nhân viên bảo vệ được sử dụng súng tại các ngân hàng, viện bảo tàng, các shop quần áo, điểm bán xăng...

  8-luu-y-can-thiet-khi-di-du-lich-nam-mi-lamsao.com-3

 • 6

  Nước rửa bát được bào chế dạng tuýp

  Nếu buổi sáng ngủ dậy thì bạn hãy nhớ mở to mắt để phân biệt đâu là tuýp kem đánh răng, đâu là dung dịch rửa bát đấy nhé. Cách bào chế nước rửa bát dưới dạng tuýp rất gây nhầm lẫn cho khách du lịch nước ngoài lần đầu tiên tới Nam Mĩ.

 • 7

  Lấy tên đường phố theo ngày tháng

  Khi sử dụng bản đồ du lịch, bạn sẽ thấy tất cả những đường phố ở Nam Mĩ đều được đặt tên theo ngày tháng. Đây đều là những ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân địa phương như ngày quốc khánh, ngày sinh nhật một nhân vật lịch sử nổi tiếng hay ngày tổ chức một lễ hội nào đó...

  8-luu-y-can-thiet-khi-di-du-lich-nam-mi-lamsao.com-6

 • 8

  Tuyệt đối không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

  Những nhà vệ sinh ở Nam Mĩ hầu như không bao giờ thiết kế hệ thống ống thoát nước có chức năng phân hủy được giấy vệ sinh. Bởi vậy khi du lịch Nam Mĩ, bạn cần tuân thủ nguyen tắc tuyệt đối không vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

  8-luu-y-can-thiet-khi-di-du-lich-nam-mi-lamsao.com-8

Theo chobecgie.net

GỢI Ý HAY CHO BẠN