Khám phá Canada cực kỳ hấp dẫn

TriThứcSống.com - Canada trong cảm nhận của mọi người chỉ nằm vỏn vẹn trong 7 chữ: xa xôi, lạnh và đẹp lãng mạn! Hãy thử một lần du lịch đến Canada xa xôi nhưng xinh đẹp này với chương trình đặc biệt hấp dẫn.


Đến với Canada bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi thăm những địa danh nổi tiếng của thành phố mang danh "Hòn ngọc Thái Bình Dương" này. Đó là: Canada Place, Stanley Park, Gastown, China Town, Vườn hoa Queen Elizabeth Park...


Khám phá Canada cực kỳ hấp dẫn

Và rồi bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên được khi vào tham quan Công viên Cầu treo Capilano. Hàng triệu triệu du khách Canada và quốc tế đã kinh qua trải nghiệm ấy, tuy có thử thách nhưng cực kỳ thú vị thì tại sao bạn không can đảm làm thử?

Đó là đi bộ trên cây cầu treo Capilano dài 140m bắc ngang con sông Capilano. Điều đặc biệt là cây cầu này được treo lơ lửng cách lòng sông đến 70m, chung quanh là rừng thông xanh rì, cao vút, có tuổi đời 200 - 300 năm.

cầu treo Capilano

Bạn tưởng như mình đang đi giữa không trung, hòa mình vào thiên nhiên, hoàn toàn tĩnh lặng và rất mát mẻ. Cầu treo Capilano là một địa chỉ du lịch hấp dẫn nhất của thành phố Vancouver, chỉ cách trung tâm thị tứ náo nhiệt vài mươi phút đi xe và cũng là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất. Đi bộ trên Capilano Suspension Bridge xếp hạng 10 trong danh sách "10 việc phải làm khi du lịch Vancouver".

Cách đây 124 năm, ông George Grant Mackay, một kỹ sư người Scotland, đảm nhận vai trò quản thủ công viên thiên nhiên ở Vancouver, là người xây dựng nên cầu treo này.


Khám phá Canada cực kỳ hấp dẫn

Buổi ban đầu, nó chỉ là cây cầu đơn giản, làm bằng dây thừng to cột chặt vào những tấm ván gỗ dày. Năm 1903, cầu đã được nâng cấp lên thành cầu dây cáp treo. Sau đó, nó trải qua nhiều đời chủ khác nhau, được trang trí thêm với những cột gỗ theo kiểu thức tôn giáo của thổ dân da đỏ địa phương First Nations. Năm 1956, cầu treo được làm mới hoàn toàn.


Khám phá Canada cực kỳ hấp dẫn

Với những người thích cảm giác mạnh, cần thử thêm chuyến đi bộ trên cao 30m, giữa những ngọn cây được nối kết bởi 7 cây cầu treo khác. Hệ thống Treetops Adventure này còn khá mới (hình thành năm 2004), rất an toàn, giúp bạn có cảm giác mình là người hùng phiêu lưu mạo hiểm Indiana Jones!

Theo dantri.com.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN