Du thuyền trên những ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giởi

TRI THỨC SỐNG

Du thuyền trên những ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giởi

Đến những nơi đây bạn sẽ bị ngất ngây bởi khung cảnh, bình yên trên những chiếc thuyền nhẹ.

Cùng điểm danh những ngôi làng nổi nào !

 • 1

  Ganvie, Benin
  Du thuyền trên những ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giởi - 1

  Ganvie còn được gọi với cái tên "Venice của Châu Phi", là một ngôi làng trên hồ Nokoué ở Benin. Với dân số khoảng 20.000 dân, đây có thể là ngôi làng trên hồ lớn nhất ở Châu Phi và là địa điểm thu hút khách du lịch. Ngôi làng Ganvie được người Tofinu xây dựng từ giữa thế kỷ 16-17. Ngoài sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, người dân ở đây còn kiếm sống dựa vào du lịch và ngư nghiệp.

 • 2

  Làng nổi Vịnh Hạ Long

  Du thuyền trên những ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giởi - 2

  Tại vịnh Hạ Long, du khách có thể nhìn thấy một ngôi làng với khoảng 600 cư dân được dựng trên nước. Địa điểm ấm áp tuyệt vời này là nơi lý tưởng cho các du khách thoát khỏi sự hối hả của đường phố Việt Nam. Ngôi làng là một thế giới nước thực sự, nâng lên hạ xuống theo thủy triều và được che chở bởi các ngọn núi đá vôi xung quanh. Người dân ở đây sống chủ yếu dựa vào biển khơi, vì họ không thể trồng trọt ở hầu hết các đảo đá trong vùng.

 • 3

  Làng nổi Uro, Peru
  Du thuyền trên những ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giởi - 3

  Đảo nổi lau sậy Uro gồm 42 hòn đảo tự nổi ở hồ Titicaca, Peru. Những hòn đảo tự tạo này được làm từ các loại lau sậy bản địa mọc tại vùng nước nông trong hồ. Người Uros xây những ngôi nhà tạm trên những hòn đảo đó và thường bị thủy triều tràn vào nhà. Khi đó, cứ 2 tuần người Uros lại lót một lớp sậy mới để giữ hòn đảo vẫn nổi trên nước. Người dân trên các đảo lớn thường sống nhờ vào du lịch và bán quà lưu niệm cho du khách. Trong khi đó, cư dân ở các hòn đảo nhỏ vẫn sống dựa vào cách truyền thống là đánh bắt cá và bẫy chim.

 • 4

  Ô Trấn, Trung Quốc
  Du thuyền trên những ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giởi - 4
  Ô Trấn là một trong những thị trấn sông nước cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Nơi đây có những con kênh đi xuyên qua các tuyến phố và con hẻm lát đá. Có diện tích khoảng 71,19 km vuông, Ô Trấn có dân số khoảng 60.000 dân trong đó chỉ có 12.000 là dân thường trú. Ô Trấn có lịch sử 2.000 năm với những cây cầu đá cổ bắc qua con sông thơ mộng, những con đường đá đi giữa các bức tường có phù điêu được chạm trổ đẹp mắt.

 • 5

  Chu Trang, Trung Quốc
  Du thuyền trên những ngôi làng nổi tuyệt đẹp trên thế giởi - 5

  Chu Trang có cảnh quan tuyệt đẹp và nằm cách thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô chỉ 30km. Thị trấn này có những con kênh chằng chịt, cây cầu cổ và các ngôi nhà được xây dựng trên sông. Với diện tích nửa km vuông, 60% công trình ở Chu Trang được xây dựng từ thời nhà Minh và nhà Thanh. Thị trấn này còn có nền văn hóa truyền thống độc đáo và những ngôi nhà cổ được bảo tồn cẩn thận. Cùng với cảnh quan sông nước đầy màu sắc tuyệt đẹp, Chu Trang nhờ đó được gọi là "Venice của Phương Đông".