Lưu ý khi bà bầu làm đẹp

TriThứcSống.com - Mang thai không có nghĩa là bạn phải xấu xí trong suốt thai kỳ. Nhưng có một số lưu ý cần biết khi mẹ bầu làm đẹp.


Mang thai không có nghĩa là bạn bỏ bê bản thân mình mà ngược lại bạn cần chú ý nhiều hơn để mọi người biết rằng bạn vẫn đẹp và hiện đại ngay cả khi đang bầu bí.

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý cần biết khi mẹ bầu làm đẹp.

 • 1

  Nên hạn chế xông hơi

  Nếu trước đây bạn rất thích đi xông hơi sau những ngày làm việc mệt mỏi thì khi có em bé, bạn nên hạn chế sở thích này bởi hơi nóng sẽ tác động lên các mạch máu làm giãn mạch và tăng nguy cơ tim mạch, đặc biệt là huyết áp. Vì vậy, nếu bạn quyết định thư giãn cơ thể bằng cách này thì hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước đã nhé!

  Điều nên biết khi mẹ bầu làm đẹp 1
 • 2

  Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng gắt

  Có bầu không có nghĩa là bạn nói lời vĩnh biệt với ánh nắng mặt trời nhưng hãy cẩn thận. Bạn không thể phơi nắng hàng giờ ngoài đường như trước kia dù bạn đã bôi kem chống nắng. Khi đi nắng hãy bảo vệ bạn bằng chiếc mũ rộng vành hoặc khẩu trang bởi nếu không như vậy, nguy cơ bị nám da sau khi sinh sẽ rất cao đấy.

 • 3

  Cẩn thận với tinh dầu

  Vì sao ư? Rất đơn giản, khi có thai, các loại tinh dầu có thể làm cho bạn bị cách bệnh ngoài da và dị ứng. Nếu bạn thích sử dụng tinh dầu thì có thể chọn những loại dành cho phụ nữ có thai hoặc các loại dầu thực vật hay kem giữ ẩm.

 • 4

  Hạn chế lột mặt nạ

  Bạn có thể đắp mặt nạ và sử dụng các loại kem lột mặt nạ, tẩy tế bào chết nhưng không nên làm thường xuyên vì như vậy sẽ kích thích các sắc tố làm nám da.

  Điều nên biết khi mẹ bầu làm đẹp 2
 • 5

  Bạn có thể thoái mái tẩy lông

  Tin vui cho chị em đang mang thai rằng trong các liệu pháp làm đẹp thì tẩy lông được khuyến khích thực hiện trong suốt thai kỳ. Bạn có thể sử dụng các liệu pháp tẩy lông tùy ý, chỉ cần chú ý lựa chọn những loại kem tẩy lông phù hợp, có nguồn gốc tự nhiên và giữ ẩm tốt. Nếu tẩy lông chân bạn nên rửa lại băng nước lạnh vì nước nóng dễ gây kích thích các mạch máu.

 • 6

  Tuyệt đối không bôi kem giảm béo

  Thời gian mang thai không phải là lúc để bạn giữ dáng và giảm béo bởi vì kem giảm béo sẽ tác động không tốt đến nhau thai dễ gây sẩy thai.

Theo kenhaz.com

GỢI Ý HAY CHO BẠN