Giải mã chàng khi chàng rơi lệ

TRI THỨC SỐNG

Giải mã chàng khi chàng rơi lệ

Khi thấy một cô gái thút thít, bạn sẽ nghĩ: "Chắc lại cãi nhau với người yêu rồi!". Tuy nhiên, nếu bất chợt gặp một người đàn ông ngồi khóc, bạn sẽ băn khoăn tự hỏi: "Chắc có chuyện gì ghê gớm lắm ...

Khi khóc, phụ nữ có thể rên rỉ, thút thít như một con mèo ướt. Đàn ông hiếm khi khóc, nhưng khi đã khóc có thể thảm thiết hơn nhiều. Có người gào thét như thể có con quái vật nào đó đã ăn thịt cả nhà mình. Nước mắt trên mặt họ không chỉ chảy từng giọt mà tuôn thành dòng, rơi lộp bộp như một cơn mưa rào mùa hạ.  
 • 1

  Quyền được khóc

  Ngày xưa, được coi là phái mạnh nên đàn ông thường cố giấu cảm xúc của mình. Dù có đau buồn đến đâu, họ cũng cố nuốt nước mắt vào bên trong. Giờ đây, đàn ông ngày càng muốn sống thực với bản chất của mình, chỉ cần có chút ấm ức hay buồn bã, họ có thể khóc òa như một đứa trẻ. Vừa trải qua một ngày không suôn sẻ vì bị sếp mắng oan: Chàng khóc! 
   
  Giải mã chàng khi chàng rơi lệ - 1
   
 • 2
  Nước mắt đàn ông  không thể hiện sự yếu đuối, mà nói rằng họ là người giàu tình cảm 
   
  Con chó thân yêu của chàng bệnh chết: Chàng khóc! Tuy nhiên, có người biện minh rằng đàn ông khóc không phải để thể hiện sự yếu đuối, mà những giọt nước mắt ấy muốn nói rằng họ là người giàu tình cảm. Thậm chí giận nhau với người yêu, chàng cũng khóc và chàng muốn nói rằng: “Anh yêu em đến nỗi bất cứ chuyện gì không vui với em cũng khiến anh bị tổn thương sâu sắc và anh không thể che giấu được cảm xúc thật sự của mình”. Có chàng còn cố dùng nước mắt để thể hiện quyền lực của mình với người yêu.
   
   
  Một số người lý giải rằng đàn ông thời nay không còn giống như đàn ông của 20 năm về trước. Vai trò giới tính không còn khắt khe như xưa, nên đàn ông cũng không cần thiết phải quá nam tính.  Đàn ông đang kêu gọi phái đẹp đừng có tiếp tục đưa ra đòi hỏi đầy mâu thuẫn theo kiểu: “Chúng tôi cần một người đàn ông nhạy cảm, nhưng vẫn phải mạnh mẽ, nam tính”. Nam giới bây giờ lại quan niệm rằng đàn ông mạnh mẽ là người cảm thấy hài lòng với giới tính của mình và cho phép mình có thể khóc bất cứ lúc nào mà không cần quan tâm xem người khác nghĩ gì.
   
  Tuy nhiên, thực sự phụ nữ không ham một đấng mày râu khóc lóc quá nhiều. Phụ nữ cho rằng đàn ông mít ướt làm họ mất hứng, khóc lóc bù lu bù loa cho thấy rằng người đàn ông đó thật kém cỏi. Cứ sướt mướt như thế làm sao họ giữ được vai trò là người che chở, là chỗ dựa cho các nàng? Đó là lý do không thể cấm đàn ông khóc, vì cũng là con người, cũng biết xúc động và biết tổn thương, đàn ông có quyền được khóc. Thế nhưng, khóc đúng lúc, đúng chỗ sẽ khiến người khác xúc động chứ đừng lạm dụng nước mắt một cách quá đáng để người ta cảm thấy nhàm chán. 
   
  Nếu bạn thấy người yêu hoặc chồng mình dạo này có chiều hướng dễ rơi lệ hơn, nên tìm hiểu nguyên nhân. Một trong số những lý do khiến đàn ông dễ khóc là mức testosterone trong cơ thể họ bị giảm xuống. Điều này giải thích tại sao phụ nữ dễ khóc hơn đàn ông vì mức testosterone của họ thấp hơn. Nếu mức testosterone ở đàn ông giảm xuống, họ sẽ cảm thấy thiếu động lực, thiếu tự tin và hay buồn bã, ủy mị.
  Không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc, thiếu testosterone còn khiến đàn ông gặp khó khăn trong chuyện gối chăn vì sẽ làm giảm độ cương cứng, mất ngủ, rụng tóc...
 • 3
  Cùng vui để rồi cùng buồn

  Là người phụ nữ quan trọng của chàng, bạn cần tìm cách giúp chàng bổ sung testosterone bằng các món ăn bồi bổ. Ngoài ra, liệu pháp tâm lý cũng có ích trong việc này. Bất cứ một cô gái tử tế nào cũng hiểu rõ vai trò của mình quan trọng như thế nào khi chàng gặp khó khăn, cần có người bên cạnh. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, có một điều mà bạn chưa biết là những điều bạn làm và nói trong thời gian anh ấy vui vẻ lại có ý nghĩa sống còn hơn đối với mối quan hệ lâu dài của hai bạn. 
 • 4
  Thể hiện sự nhiệt tình với chàng

  Không cần “nổ pháo” liên tục, nhưng bạn phải làm vài động tác cổ vũ nếu anh ấy được thăng chức hoặc vừa giao dịch thành công một hợp đồng quan trọng. Khi anh ấy về nhà và chia sẻ tin vui với bạn, lập tức dừng việc bạn đang làm và bày tỏ niềm vui. Bạn nên cố gắng thể hiện cử chỉ và sự nồng nhiệt của bạn sao cho ton-sur-ton với anh ấy. Thấy bạn đáp lại niềm vui của mình, một nửa sẽ cảm thấy vui hơn gấp bội về thành quả mà chàng đạt được. Nếu muốn yêu cầu người đàn ông của mình làm điều gì đó vào lúc này, bạn nên nén lại vì việc đó sẽ làm anh ấy cụt hứng.
 • 5
  Hãy tò mò 

  Bạn nên cho chồng hoặc bạn trai một cái cớ để khoe khoang. Bạn có thể hỏi các câu cho phép chàng làm nổi bật thế mạnh của mình và thể hiện rõ rằng bạn rất quan tâm đến những việc quan trọng của anh ấy. Nếu một nửa kể với bạn rằng anh ấy đã thuyết phục khách hàng mà mình chăm sóc hàng tuần liền như thế nào, bạn nên chia sẻ trải nghiệm đó với chàng. Anh ấy sẽ cảm thấy luôn có bạn ở bên. Sự tò mò của bạn sẽ kích thích người đàn ông của mình giãi bày tâm sự về những kế hoạch trong tương lai và những ước mơ mang hai bạn đến gần nhau hơn.
 • 6
  Hiểu rõ những điều có ý nghĩa với anh ấy

  Tăng cảm xúc cho chàng trai của bạn bằng cách xác nhận tầm quan trọng của sự kiện nếu anh ấy đang thao thao bất tuyệt về chiến thắng của đội bóng mà mình tham gia. Bạn nên nói với một nửa rằng bạn mong anh ấy giành giải đến dường nào và rất vui vì điều đó đã xảy ra. Khi hưởng ứng điều chàng mong muốn, bạn đã cho thấy bạn hiểu anh ấy từ chân tơ kẽ tóc và luôn biết rõ những việc có ý nghĩa quan trọng đối với anh ấy. Cứ áp dụng như vậy cho dù bạn nghĩ rằng sở thích của một nửa quá trẻ con và nên tôn trọng những gì anh ấy yêu thích.
 • 7
  Chú ý
   
  Đôi khi ngôn ngữ hình thể không đúng khiến bạn trở nên thờ ơ và người đối thoại có thể hiểu thấu tâm can bạn hoặc đoán được bạn muốn nói gì. Việc cậy móng tay và nhìn ra cửa sổ hoặc đơn giản chỉ là khoanh tay trước ngực có thể cho thấy bạn thiếu quan tâm. Thay vào đó, bạn nên nhìn thẳng vào mắt một nửa của mình rồi mỉm cười và dựa vào chàng để thể hiện rằng bạn đã chăm chú lắng nghe và quan tâm sâu sắc đến những gì anh ấy đang nói.
   
 • 8
  1.001 lý do khiến đàn ông nhỏ lệ
   
  Thú nuôi bị chết:    33 % 
   
  Vì bạn gái:                20% 
   
  Con cái chào đời:    16 %
   
  Bị bồ đá:                    15%
   
  Xem phim buồn:       8 % 
   
  Cơ thể đau đớn:        6 % 
   
  Cưới vợ:                      2%