Giải mã những giấc mơ của bà bầu trong suốt thai kỳ

TRI THỨC SỐNG

Giải mã những giấc mơ của bà bầu trong suốt thai kỳ

Giải mã những giấc mơ của bà bầu sẽ giúp bạn lý giải những điều kỳ lạ mình mơ thấy. Bạn có thể tham khảo để giải mã những giấc mơ của mình khi mang thai.

 • 1

  Mơ thấy mình sinh ra quái vật

  Nhiều bà bầu khi cận kề ngày sinh nở, thường mơ thấy việc mình. Nhưng thay vì nhìn thấy thiên thần bé nhỏ, họ lại mơ thấy mình sinh ra quái vật. Giấc mơ ấy thật sự kinh khủng và khiến các bà bầu hoảng sợ. Có thể giải mã những giấc mơ này là do sự lo lắng và căng thẳng của mẹ khi chuẩn bị chào đón đứa con của mình. Suốt những tháng mang thai, mẹ không biết được hình dáng, khuôn mặt thật sự của con ra sao, vì thế tâm trí luôn trong trạng thái tò mò và mong chờ. Đó là nguyên nhân mà bạn nằm mơ. Hình ảnh trong giấc mơ thực chất là dạng hiện thực của ký ức được phản ánh lại vào giấc mơ mà thôi.

  Điều đó có thể là những băn khoăn trong việc chào đón, chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ nhỏ xíu, chỉ nằm lọt trong bàn tay. Vì thế, tiềm thức của bạn đã biến hóa giản đơn những lo lắng đó bằng những hình ảnh thay thế. Chúng xuất hiện để nhắc bạn chuẩn bị tâm lý với vai trò mới. 

 • 2

  Mơ thấy một đứa bé lọt lòng nhưng ngay sau đó là thành hình lại trong bụng mẹ

  Nếu mơ thấy điều này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Giải mã nhưng giấc mơ này đơn giản là vì nỗi khát khao muốn được nhìn thấy mặt con đã được hiện thực hóa bằng tiềm thức thông qua giấc mơ. Mặc dù ngủ nhưng bạn vẫn còn ghi nhớ được tình trạng hiện tại một cách mơ hồ. Chính vì những lẽ đó đã khiến bạn có giấc mơ kỳ lạ như vậy.

  Giải mã những giấc mơ của bà bầu trong suốt thai kỳ-1

  Giải mã những giấc mơ khi mang thai có thể giúp bà bầu an tâm hơn
 • 3

  Mơ về một bé trai hoặc một bé gái

  Theo dân gian cho rằng, khi bạn mơ về một bé trai trong suốt thời kỳ mang thai sẽ là điềm báo bạn sẽ sinh con gái. Nhưng nếu ngược lại, bạn toàn mơ về một bé gái trong suốt thai kỳ thì có thể đứa trẻ sinh ra lại là con trai.

 • 4

  Ngập trong nước

  Trong suốt thai kỳ, nhiều bà bầu mơ thấy mình đang ngập trong nước hoặc đang bơi, đang ngâm mình trong nước. Giải mã giấc những giấc mơ này phải tùy thuộc vào thời điểm.

  Nếu như bạn mơ thấy mình đang bơi trong làn nước trong xanh thì có thể đó là một phản ánh cho biết bạn đang cố chạm vào con.

  Nếu bạn thấy mình vui đùa dưới nước hoặc trong cơn mưa, đài phun nước… thì có thể bạn thực sự háo hức chào đón con hơn bao giờ hết.

  Ngược lại, thay vì vui đùa, bạn lại vùng vẫy, chới với trong làn nước và kêu gọi sự cứu giúp thì hãy xem lại tình trạng căng thẳng của mình. Ngoài ra, đó cũng có thể là do bạn đang lo sợ sinh rớt trên đường đến bệnh viện. 

  Giải mã những giấc mơ của bà bầu trong suốt thai kỳ-2

  Những giấc mơ kỳ lạ khi mang bầu thường do cảm giác quá lo lắng gây ra
 • 5

  Lạc mất hoặc bỏ quên em bé ở nơi xa lạ

  Có một số bà bầu lại thường xuyên mơ thấy mình bị lạc mất em bé, hoặc bỏ quên con ở một nơi xa lạ nào đó ngay sau khi sinh con. Sau khi tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi và nghĩ rằng đó là một điềm báo. Nhưng giải mã giấc mơ này rất đơn giản, đó chỉ là do bạn quá lo lắng và không có lòng tin vào việc mình sẽ trở thành một người mẹ tốt trong tương lai mà thôi.

 • 6

  Thấy chồng say đắm bên người phụ nữ khác không phải mình

  Mơ thấy chồng ở bên một người phụ nữ khác cũng là giấc mơ kỳ lạ của nhiều bà bầu. Tuy nhiên, giấc mơ này không phải là một điềm báo cho chuyện tình cảm của vợ chồng bạn. Đó có thể là do bạn đang trong thời kỳ nhạy cảm và vô cùng lo lắng với các vấn đề về sắc đẹp như vóc dáng, làn da, cân nặng… Sự tự tin về nhan sắc sau khi sinh theo bạn vào trong những giấc mơ. 

 • 7

  Người yêu cũ xuất hiện trong giấc mơ

  Có bà bầu lại thường xuyên mơ thấy người yêu cũ của mình. Điều này thực ra không quá kỳ lạ và bạn cũng không nên cảm thấy áy náy. Bởi rất có thể bạn đang mắc kẹt giữa những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, hoặc nhiều cung bậc cảm xúc trái chiều, nên cách trở về quá khứ lãng mạn trong mơ giống như một sự giải thoát tạm thời mà tiềm thức mang lại cho bạn. 

 • 8

  Mơ về thời thơ ấu

  Rất nhiều bà bầu thường mơ về thời thơ ấu của mình. Giải mã những giấc mơ này có thể khi đã thành bà bầu, bạn tiếc nuối về quá khứ với thân hình thon gọn, săn chắc và linh hoạt. Sự tiếc nuối này sẽ tái hiện bằng những hình ảnh sinh động về thời thơ ấu sôi nổi trong những giấc mơ đẹp.

  Như vậy, dù là ác mộng hay mộng đẹp thì những giấc mơ trong thai kỳ đều phản ánh tâm trạng, cảm xúc, mơ ước, khát khao…của người mẹ. Vì thế, bạn không cần quá bận tâm và biến những giấc mơ trở thành điều ám ảnh lên ngày sống của mình. Hãy nhìn vào những điều tốt đẹp để cảm thấy mỗi ngày mang thai là một ngày hạnh phúc ngập tràn.

  Bên cạnh cách giải mã những giấc mơ này, bạn có thể tham khảo thêm các cách giải mã theo dân gian khác:

  >> 

  >> 

  >>