Giải pháp chắn nắng cho ngày hè

TRI THỨC SỐNG

Giải pháp chắn nắng cho ngày hè

Mùa hè thời tiết thường nắng nóng, oi bức. Các giải pháp chắn nắng làm không gian bên trong nhà trở nên mát mẻ, dễ chịu và giảm bớt chi phí cho các thiết bị làm mát.

 • 1
  Chắn nắng bên trong nhà
   
  Các hình thức chắn nắng bên trong nhà: chủ yếu sử dụng các loại mành và rèm cửa như : rèm vải, rèm lá (nhựa), mành tre, mành sáo gỗ, mành sáo nhôm, được lắp đặt bên trong các cửa lấy sáng. Mỗi loại vật liệu có giá thành khác nhau phù hợp với suất đầu tư của từng gia đình.
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 1
   
  Rèm vải có giá thành trung bình dao động từ 150.000 - 450.000/m2 nên được nhiều gia đình lựa chọn 
   
   Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 2
   
  Rèm lá (nhựa) thích hợp cho văn phòng hoặc những ngôi nhà có phong cách hiện đại. Giá thành không cao nên cũng hay được sử dụng.
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 3
   
  Mành sáo gỗ, giá thành đắt nhất trong tất cả các loại mành chắn nắng dao động từ 600.000 - 700.000/m2 tùy thuộc độ dày của lá mành và chủng loại gỗ.
   
  Mành sáo gỗ màu sáng hay dùng cho những ngôi nhà có phong cách hiện đại. Mành sáo gỗ màu tối được khuyên dùng cho ngôi nhà có phong cách cổ điển.
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 4 
   
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 5
   Mành sáo nhôm, ưu điểm của loại mành này là nhẹ và bền hay sử dụng cho ngôi nhà có phong cách hiện đại. Giá thành rẻ hơn mành sáo gỗ một chút.
   
  Tác dụng của hình thức chắn nắng bên trong nhà là che ánh sáng triệt để, hơn nữa còn là vật trang trí nội thất cho căn phòng. Vì thế các loại mành, rèm này đều có hình thức đẹp mắt.
 • 2
  Chắn nắng bên ngoài nhà
   
  Các hình thức chắn nắng bên ngoài nhà: lam chắn nắng, mành tre, vải bạt, ô văng, bạt di động, mái hiên chắn nắng, cây leo... được lắp đặt bên ngoài các cửa lấy sáng.
   
  Tác dụng của hình thức chắn nắng này là che một phần ánh sáng nhưng không triệt để và có ưu điểm là làm giảm nhiệt độ trong nhà, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ trong phòng.
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 6
   
  Lam nhôm chắn nắng ngoài nhà, có giá thành cao nên phù hợp với ngôi nhà có suất đầu tư lớn
   
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 7
   
  Mành tre kết hợp với lam chắn nắng bằng gỗ. Đây là vật liệu chắn nắng có giá thành rẻ, dễ lắp đặt và sử dụng nhưng cũng nhanh phải thay thế.
   
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 8
   
  Ô văng chắn nắng được cách điệu đẹp mắt hài hòa với phong cách kiến trúc của ngôi nhà.
    
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 9
   
  Vải bạt cũng là một công cụ chắn nắng hữu hiệu. Giá thành của loại vật liệu này khá rẻ dao động từ 150/000 - 180.000/m2.
   
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 10
   
  Mái hiên chắn nắng dành cho sân vườn, hành lang và lối đi.
   
  Cây xanh mang đến cho không gian sống cảm giác mát mẻ, dễ chịu và sáng khoái. Vẻ đẹp của chúng làm tăng chất lượng cuộc sống của con người. Không những thế cây xanh còn là giải pháp chắn nắng hữu hiệu cho ngôi nhà. 
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 11
   
  Giàn cây leo chắn nắng cho cửa sổ.
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 12

   Cây leo độc đáo chắn nắng cho mặt tiền nhà.
   
  Giải pháp chắn nắng cho ngày hè - 13

  Giàn cây leo lớn che phủ toàn bộ mặt tiền nhà mang đến hình ảnh ngôi nhà độc đáo.
   
  Tùy vào hướng nắng và diện tích cần che nắng cũng như điều kiện khí hậu mà bạn có thể chọn kiểu dây leo cho phù hợp. Có thể dùng giàn hoa giấy, hoa ti gôn, thiên lý để làm giàn cây leo chắn nắng. Ngoài ra cây bóng mát lớn cũng có tác dụng che nắng tốt cho ngôi nhà.
   
  Bạn nên kết hợp cả hai biện pháp chắn nắng bên trong lẫn bên ngoài nhà để có được hiệu quả che nắng tốt nhất trong ngày hè oi bức này.