Giảm stress tức thì với những thực phẩm phổ biến

TRI THỨC SỐNG

Giảm stress tức thì với những thực phẩm phổ biến

Stress khiến chúng ta căng thẳng và mệt mỏi. Cuộc sống thật buồn tẻ và thiếu thi vị nếu tâm trạng của bạn lúc nào cũng u uất. Làm sao để cải thiện tình trạng đó. Hãy sử dụng những loại thực phẩm ...

 • 1
  Trà xanh hoặc hồng trà
   
  Cả hai loại trà này đều giàu axit amin theanine, đây là loại axit đã được tìm ra để tăng lượng Neurotransmitters (những phân tử trong các tế bào não có tác dụng điều hành mọi hoạt động của cơ thể), GABA (quản lý sự thư giãn) và Dopamine (quản lý sự tập trung). Do đó, các loại trà này có tác dụng làm dịu căng thẳng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi theanine được kết hợp với chất caffeine tự nhiên trong trà sẽ giúp não bộ được thư giãn, giảm tải áp lực đến vỏ não rất nhiều.
   

  Stress khiến chúng ta căng thẳng và mệt mỏi. Cuộc sống thật buồn tẻ và thiếu thi vị nếu tâm trạng của bạn lúc nào cũng u uất. Làm sao để cải thiện tình trạng đó. Hãy sử dụng những loại thực phẩm sau đây để giảm stress nhé

 • Nhâm nhi 1 tách hồng trà là hiệu quả

 • 2
  Thịt lợn và đậu
   
  Món ăn này rất giàu vitamin B – một loại vitamin quan trọng trong quá trình tạo năng lượng. Chúng có chức năng tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh cần thiết của não bộ nhằm thúc đẩy sự phát triển của các tế bào thần kinh và làm giảm sự trầm cảm và lo âu. Nếu lượng vitamin B không được cung cấp đầy đủ hằng ngày, bạn cần bổ sung bằng thuốc nhé!
 • 3
  Kẹo cao su
   
  Chỉ cần một miếng kẹo cao su mang mùi vị yêu thích nhất của bạn là đã có thể làm cho một ngày tồi tệ trở nên nhẹ nhàng hơn đấy! Một nghiên cứu từ tạp chí Appetite cho thấy những người nhai kẹo cao su sẽ có khả năng tập trung hơn, giảm cảm giác lo lắng, hồi hộp và có lượng cortisol (loại hormone gây stress) thấp hơn so với những người không nhai kẹo. Điều này là do hoạt động nhai của miệng có tác động đẩy máu lên não, khiến chúng ta tỉnh táo, cảm thấy vui vẻ hơn, và “đánh lạc hướng” những nỗi lo.
   

  Stress khiến chúng ta căng thẳng và mệt mỏi. Cuộc sống thật buồn tẻ và thiếu thi vị nếu tâm trạng của bạn lúc nào cũng u uất. Làm sao để cải thiện tình trạng đó. Hãy sử dụng những loại thực phẩm sau đây để giảm stress nhé

 • 4
  Các loại thực phẩm giàu Magiê
   
  Có loại thực phẩm chứa nguồn Magiê dồi dào, như chuối rau chân vịt hay cải bó xôi, sẽ giúp cải thiện những vấn đề liên quan đến thần kinh như stress và rối loạn tâm lý. Khi cơ thể hấp thụ tốt Magiê sẽ giúp ta cảm thấy bớt lo lắng và ngủ ngon hơn.
   
  Ngược lại, nếu cơ thể có dấu hiệu thiếu hụt Magiê sẽ khiến lượng cortisol và stress tăng cao hơn, dẫn đến khả năng mắc bệnh trầm cảm và tim mạch.
 • 5
  Chocolate
   
  Bạn sẽ cảm thấy tinh thần của mình được cải thiện sau khi dùng một miếng chocolate đắng. Chocolate sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn bằng cách giải phóng các endorphin (một hoạt chất tự nhiên tạo cảm giác thỏa mãn và khoẻ khoắn). Bên cạnh đó, hàm lượng các chất có lợi cho hệ thần kinh trong chocolate khá cao như chất anadamide, một chất có tác dụng như hóa chất THC có trong cần sa nhưng lại không gây hại đến não như THC. Chất này tạo sự hưng phấn và vui vẻ cho con người, giải tỏa căng thẳng chỉ trong thời gian ngắn.