Giảm tối đa chi phí tổ chức đám cưới thông qua 5 cách

TRI THỨC SỐNG

Giảm tối đa chi phí tổ chức đám cưới thông qua 5 cách

Tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vẫn lịch sự, trang trọng là điều bất cứ ai cũng muốn. Bạn có thể giảm tối đa chi phí tổ chức đám cưới thông qua 5 cách sau.

Hầu hết mọi người đều muốn tổ chức một đám cưới tiết kiệm và phù hợp với hoàn cảnh gia đình của mình. Vì một đám cưới xa hoa, lộng lẫy sẽ vừa lãng phí và thậm chí còn khiến cặp uyên ương trẻ phải gánh một khoản nợ lớn khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Đừng nghĩ rằng việc tiết kiệm chi phí cho đám cưới là khó. Bạn chỉ cần thực hiện một số điều như giản tiện các trang trí, lựa chọn dịch vụ vừa tiền là đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá. Bạn cũng nên biết rằng tổ chức tiết kiệm không bao giờ bị kém đẹp, kém vui đi mà niềm vui hay không khí của ngày cưới phải xuất phát từ chính các cặp đôi.

 • 1

  Xác định rõ ràng ngân sách

  Điều quan trọng đầu tiên khi là bạn phải nắm chính xác hầu bao của mình. Các cặp đôi chỉ ngân dành một khoản ngân sách tối thiểu để chi cho đám cưới chứ không nên dùng tất cả số tiền mình đang có. Vì trong quá trình tổ chức đám cưới thường có nhiều công việc và chi phí phát sinh mà bạn đôi khi chưa thể lường trước nên nếu dành toàn bộ số tiền bạn có để chi trả cho việc tổ chức đám cưới thì khi có việc đột xuất xảy ra bạn sẽ không có khoản khác để bù vào.

  Giảm tối đa chi phí tổ chức đám cưới thông qua 5 cách - 1

 • 2

  Mời ít khách

  Bạn nên biết rằng, chi phí để tổ chức một đám cưới có 200-300 khách mời sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với đám cưới có lượng khách mời lên đến con số 1000. Các cặp đôi nên hạn chế tối đa khách mời, chỉ mời những người thân thuộc nhất với mình như họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết.

 • 3

  Hạn chế trang trí

  Để có một đám cưới đẹp và lộng lẫy, rất nhiều đôi uyên ương đã phải thuê đến các dịch vụ trang trí đám cưới bên ngoài. Khoản tiền chi cho việc này cũng khá tốn kém. Nếu không muốn bỏ ra nhiều ngân sách thì các cặp đôi tốt nhất nên sử dụng những trang trí có sẵn của nhà hàng, khách sạn nơi các bạn . Hiện nay, các nơi đãi tiệc đều có cách trang trí phù hợp với không khí của ngày cưới trọng đại để các cặp đôi có thể tham khảo qua.

  Giảm tối đa chi phí tổ chức đám cưới thông qua 5 cách - 2

 • 4

  Gộp ngày ăn hỏi và ngày cưới

  Việc gộp ngày lễ ăn hỏi với ngày tổ chức đám cưới vào làm một được thực hiện khá phổ biến ở miền Nam và đến thời điểm này những đám cưới hiện đại ở miền Bắc cũng đang học hỏi cách tổ chức này. Việc gộp này khá hay, vừa tiết kiệm thời gian và vừa giảm bớt được khoản phí lớn khi tổ chức riêng thành hai ngày. Khi gộp hai nghi lễ, cả gia đình nhà gái và nhà trai sẽ chỉ mất một lần tiền để trang trí nhà cửa, làm cỗ mời, trang điểm, làm tóc hay thuê xe.

 • 5

  Chọn các dịch vụ giá cả vừa phải

  Cô dâu chú rể nên chọn các dịch vụ cưới ở mức giá trung bình, không quá cao cấp để phù hợp với khả năng chi trả của mình. Chú rể nên thuê xe đón dâu với mức giá vừa phải còn cô dâu thay vì may váy từ 10-20 triệu đồng thì chỉ nên chọn thuê váy cưới dưới 5 triệu đồng. Hiện nay, những loại xe sang như Mercedes, Lexus đều có mức giá thuê từ 5 triệu đồng trở lên nên chú rể có thể chọn sang những loại xe như Toyota, Kia, Deawoo vẫn sang trọng và đẹp đẽ với mức giá thuê chỉ từ 2-3 triệu đồng.