Giáng sinh rực rỡ với hoa Trạng Nguyên

TRI THỨC SỐNG

Giáng sinh rực rỡ với hoa Trạng Nguyên

Hoa trạng nguyên được cho là loài hoa đem lại may mắn cho bạn vào giáng sinh đấy. Hãy tân trang khu vườn của mình bằng những cây hoa trạng nguyên để mang lại may mắn cho ngôi nhà nhé

Việc và đón năm mới không thể coi được hoàn thành khi thiếu những cây trạng nguyên xinh đẹp, ước nguyện về một năm mới sắp tới tràn trề hạnh phúc…

Càng về cuối năm, tiết trời càng thêm se lạnh. Như chỉ chờ có vậy, những cây Trạng Nguyên khắp muôn nơi đang im lìm trong “chiếc áo” màu xanh bỗng tỉnh giấc giấc chuyển mình khoác vào chiếc áo đỏ thẫm rực rỡ, như một cách chào đón mùa lễ hội đã tới, làm cho không gian sáng rực lên màu chói chang, vui vẻ.

Theo truyền thuyết phương Tây, Trạng Nguyên là loài hoa thiêng liêng, thần thánh, là biểu tượng của sự thánh thiện, niềm hy vọng, tính lạc quan trong cuộc sống. Người ta tin rằng màu đỏ của hoa chính là máu của Đức Chúa Jésus, đã nhỏ dung những cụm lá xanh bên dưới nơi Ngài bị đóng đinh trên cây thập tự giá. Những chiếc là vô tình kia đã được nhuộm đỏ như để nhắc nhở cho thế gian muôn đời nhớ: ngày nay, năm xưa Thánh nhân đã hy sinh thân mình để chuộc lỗi cho muôn dân. Do đó, trong những tấm thiệp chúc mừng Giáng sinh và năm mới truyền thống đều có in hình những cụm hoa Giáng sinh màu đỏ, xung quanh là những chùm lá màu xanh. Ngày Noel, người ta trang hoàng trong nhà, ngoài cây thông, hang đá, còn có lẵng hoa trạng nguyên giả, những cái bánh Noel truyền thống đều có hình hoa trạng nguyên bên cạnh những quả chuông nhỏ.

Ngôi nhà của bạn sẽ ấm cúng và nổi bật khi từng góc nhỏ đều có sự góp mặt của loại hoa được coi là những ngôi sao Giáng sinh. Hoa trạng nguyên không đòi hỏi kỳ công trong việc chăm sóc, bạn có thể chọn mua những chậu cây trạng nguyên đang hé nở về nhà và tưới cây, bón phân đều đặn. Cây sẽ luôn xanh tốt và nở hoa rạng rỡ suốt mùa đông.

trang trí sân vườn giáng sinh

Màu đỏ rực rỡ, màu vàng ấm áp của hoa trạng nguyên ở cửa ra vào, ở bàn ăn, cầu thang hay ở ban công như mang đến những điều tốt đẹp và an lành đến trong dịp Noel.

Điều đặc biệt nữa, đây là loài hoa phổ biến trong trang trí Giáng sinh trên toàn thế giới, được mọi nhà ưa chuộng và "trưng" ở những góc đẹp nhất, dễ nhìn nhất của ngôi nhà.

trang trí sân vườn giáng sinh

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc những chậu cây trạng nguyên, bạn có thể mua hoa và bó thành những bó hoa xinh xắn, kết hợp với những vật trang trí khác để không khí Noel thêm vui tươi.

Kết hợp giữa sắc hoa đỏ thắm của trạng nguyên với ánh nến nhiều màu sắc khác nhau tạo nên những khung cảnh lung linh cho đêm Noel thêm đáng nhớ.

trang trí sân vườn giáng sinh

Lấy cảm hứng từ những cánh hoa trạng nguyên, những đồ trang trí Giáng sinh cũng thêm lung linh và ấn tượng hơn trong từng góc nhỏ của không gian.