Giới thiệu giải quần vợt Aircel Chennai Open

TRI THỨC SỐNG

Giới thiệu giải quần vợt Aircel Chennai Open

Aircel Chennai Open là một trong những giải đấu được tổ chức sớm nhất của mỗi mùa giải và được xem như một cơ hội để các tay vợt khởi động trước thềm Úc mở rộng.

Giải quần vợt Aircel Chennai Open được tổ chức thường niên kể từ màu giải 1996 tại sân vận động SDAT Tennis thuộc Chennai, Tamil Nadu, Ấn Độ. Bên cạnh đó, Chennai Open là một giải đấu chính thức thuộc hệ thống ATP 250.
 
Giới thiệu giải quần vợt Aircel Chennai Open  - 1
 
Trong những lần giải Aircel Chennai Open diễn ra, Carlos Moya là người có thành tích xuất sắc nhất với 2 chức vô địch và 1 lần lọt vào trận chung kết. Trong khi đó, tay vợt nổi tiếng người Paradorn Srichaphan từng 4 lần liên tiếp lọt vào chung kết nhưng chỉ giành được chức vô địch một lần duy nhất vào năm 2003.
 
Trong số những tay vợt tham dự giải đấu năm nay, chỉ có Marin Cilic của Croatia là có khả năng để sánh ngang và vượt qua thành tích của Carlos Moya. Anh từng 2 lần liên tiếp vô địch vào mùa giải 2009 và 2010, sau khi đã lọt vào đến bán kết năm 2007.
 
Với lần xuất hiện đầu tiên tại Chennai Open năm nay, Tomas Berdych được vinh dự chọn làm hạt giống số một. Xếp ngay sau anh là Marin Cilic, Stanislas Wawrinka và Richard Gasquet.
 
Thông tin thêm về giải quần vợt Aircel Chennai Open:
 
- Giải đấu: Aircel Chennai Open
- Hạng đấu: ATP World Tour 250
- Địa điểm: Chennai, Ấn Độ
- Thời gian: 3/1 đến 9/1
- Mặt sân: Cứng
- Tiền thưởng: 398.250 USD