Giới thiệu giải quần vợt Qatar ExxonMobil Open

TRI THỨC SỐNG

Giới thiệu giải quần vợt Qatar ExxonMobil Open

Giải quần vợt Qatar ExxonMobil Open đã được tổ chức tại Doha, Qatar từ năm 1993 và nhanh chóng trở thành giải đấu thường niên.

Như thường lệ, lãnh địa của những ông trùm dầu mỏ thế giới Qatar luôn là một trong những địa điểm được tổ chức những giải đấu đầu tiên của mùa giải mới.
 
Giải quần vợt Qatar ExxonMobil Open đã được tổ chức tại Doha, Qatar từ năm 1993 và nhanh chóng trở thành giải đấu thường niên. Kể từ năm 2009, ATP đã chính thức công nhận Qatar ExxonMobil Open trở thành một giải đấu chính thức thuộc hệ thống ATP World Tour 250 của họ.

Giới thiệu giải quần vợt Qatar ExxonMobil Open  - 1
Nadal và Federer quảng bá cho giải đấu
 
Sau 18 lần tổ chức, Stefan Edberg, Roger Federer và Andy Murray đang là những tay vợt có thành tích tốt nhất với 2 chức vô địch cho mỗi người. Tay vợt người Thụy Sĩ cũng là người duy nhất có khả năng nâng cao thành tích do Edberg đã nghỉ thi đấu trong khi Andy Murray không có trong dahn sách tham dự giải đấu năm nay.
 
Tay vợt số một thế giới Rafael Nadal sẽ bước vào giải với tư cách hạt giống số một của giải. Roger Federer xếp ngay sau với vị trí hạt giống số 2. Anh bước vào giải với hi vọng giành được chức vô địch lần thứ 3 sau các năm 2005 và 2006. Trong 5 lần góp mặt tại giải, Federer đang có thành tích khá ấn tượng với 18 chiến thắng và 3 thất bại.
 
Tay vợt hàng đầu nước Pháp là Jo Wilfried Tsonga cũng đánh dấu sự trở lại sau chấn thương bằng việc đăng kí tham dự Qatar ExxonMobil Open và được xếp làm hạt giống số 3. Xếp ngay sau anh là Nikolay Davydenko, người từng hạ bệ Rafael Nadal ở mùa giải năm ngoái để đăng quang ngôi vô địch.
 
Thông tin thêm về giải quần vợt Qatar ExxonMobil Open
 
- Giải đấu: Qatar ExxonMobil Open
- Hạng đấu: ATP World Tour 250
- Địa điểm: Dohar, Qatar
- Thời gian: 3/1 đến 8/1
- Mặt sân: Cứng
- Tiền thưởng: 1.024.250 USD