Giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên chọn mua cái nào?

TRI THỨC SỐNG

Giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên chọn mua cái nào?

Bộ đôi siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang làm mưa làm gió trên thị trường thế giới di động. Kể từ khi ra mắt, hai siêu phẩm của Apple luôn khiến người dùng phấn khích và không khỏi phân vân vì ...

 • 1

  Phablet hay ?

  Khi phân vân giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus, đa số người dùng đều quan tâm đến kích thước. Trong khi 6 có màn hình kích thước 4,7 inch thì iPhone 6 Plus lại có kích thước màn hình lên tới 5,5 inch. Nếu như trước đây bạn không phải là một người dùng iPhone và đang sử dụng các sản phẩm điện thoại có màn hình lớn, chắc chắn iPhone 6 Plus sẽ là câu trả lời hợp lý.

  Giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên chọn mua cái nào? - 1

  iPhone 6 cùng iPhone 6 Plus là hai sản phẩm smartphone mới nhất, mỏng nhất, mạnh nhất của Apple.

  Tuy nhiên, nếu như đang quen sử dụng các dòng sản phẩm iPhone và bạn hài lòng với những gì mình có, bạn nên thử nghiệm iPhone 6 nhiều hơn. Bởi lớn hơn cả về chiều rộng cũng như chiều dài, chuyển từ iPhone 5S hay các sản phẩm trước sang iPhone 6 Plus sẽ là một hành trình khá phức tạp và gây nhiều khó chịu.

  Giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên chọn mua cái nào? - 2

  Chuyển đổi hoàn toàn từ thói quen sử dụng một tay sang sử dụng hai tay, iPhone 6 Plus cần có thời gian để làm quen được. Còn đối với iPhone 6, sản phẩm này chỉ khiến người dùng vươn ngón tay xa hơn một chút chứ không quá phức tạp như iPhone 6 Plus.

 • 2

  Bạn đã có những sản phẩm nào?

  Không thể phủ nhận iPhone 6 Plus hoàn hảo trong cả công việc cũng như giải trí, màn hình của thiết bị lớn hơn, hiển thị nhiều chi tiết hơn giúp cho việc theo dõi nội dung văn bản, duyệt web hay xem phim rất tuyệt vời. Thế nhưng, nếu như đã sở hữu một sản phẩm máy tính bảng, bạn có thể cân nhắc việc bán sản phẩm này đi để sử dụng iPhone 6 Plus.

  Giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên chọn mua cái nào? - 3

  Màn hình lớn cùng độ phân giải fullHD giúp cho iPhone 6 Plus trở thành thiết bị lý tưởng cho cả công việc cũng như giải trí.

  Mặc dù Apple định hướng nhắm vào phân khúc phablet để iPhone 6 Plus có khả năng thay thế luôn máy tính bảng, song sẽ khá khó khăn khi người dùng đã, đang sử dụng những loại máy tính bảng của Apple như iPad mini 2, iPad Air... Nếu ưa thích sử dụng máy tính bảng và đã sở hữu máy tính bảng, bạn nên chọn iPhone 6.

  Giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên chọn mua cái nào? - 4

  Nếu như đã có iPad Mini và vẫn muốn tiếp tục sử dụng chiếc máy tính bảng này, bạn nên mua iPhone 6. 

  Nếu như đang sở hữu iPhone 5S và phân vân việc nâng cấp lên 6 hoặc 6 Plus. Trừ khi bạn có thừa tiền hoặc muốn trải nghiệm sản phẩm mới, còn không iPhone 5S vẫn là một chiếc smartphone "ổn" khi so sánh với iPhone 6.

  Giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên chọn mua cái nào? - 5

  Xét cho cùng, iPhone 5S vẫn là chiếc smartphone rất ổn ở thời điểm hiện tại.

  iPhone 5S tính tới thời điểm hiện tại thua thiệt về kích thước màn hình, nhanh nóng máy hơn, phần cứng hạn chế hơn... thế nhưng những tính năng đó chưa đáng để chuyển từ 5S lên iPhone 6. Có lẽ khi Apple ra mắt iPhone 6S cùng iPhone 6S Plus, đó sẽ là thời điểm thích hợp để nâng cấp.

 • 3

  Bạn có hay di chuyển?

  Mặc dù các hãng sản xuất Android khá an toàn với những chiếc smartphone màn hình lớn. Thế nhưng, iPhone 6 Plus tỏ ra tương đối mỏng manh khi so sánh với các đối thủ Android. Một lượng không nhỏ người dùng phàn nàn rằng iPhone 6 Plus bị bẻ cong chỉ bằng việc để trong túi quần trước. Thế nên hoặc lưu trữ iPhone 6 Plus ở một vị trí khác hoặc iPhone 6 sẽ là sự lựa chọn toàn diện hơn cho bạn.

  Giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus nên chọn mua cái nào? - 6

  Giống với iPhone 5 cùng iPhone 5S, iPhone 6 Plus cũng có khả năng "bẻ cong". 

  Bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu của nó. Việc lựa chọn sản phẩm công nghệ cho mình còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng, sở thích cũng như tình hình kinh tế của người dùng. Vì vậy tùy thuộc vào khả năng của từng người sẽ có sự lựa chọn phù hợp khi muốn sắm cho mình một em iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus.