Giúp chị em xả stress hiệu quả ngày cuối tuần

TRI THỨC SỐNG

Giúp chị em xả stress hiệu quả ngày cuối tuần

Cả tuần bận bịu với vô khối công việc thì chẳng có lý do gì mà cuối tuần chị em không cho phép mình được xả stress và giảm căng thẳng.

 • 1

   Tự thư giãn

  Mỗi người đều có cách thư giãn riêng của mình, có người thì nghe nhạc, người lại thích tập yoga trong khi có người chỉ muốn được ngủ. Hãy tự khám phá cách thư giãn mà bạn thích nhất, sau đó cố gắng thực hiện mỗi ngày, hoặc ít ra là vào những ngày cuối tuần.

 • 2

   Ăn uống đầy đủ

  Hàng ngày, nên ăn trái cây tươi và rau quả để làm tăng năng lượng và giảm những căng thẳng trong cuộc sống. Đừng tự lừa dối bản thân mình bằng cách tăng năng lượng cơ thể nhờ cà phê hoặc các thức uống có caffeine khác. Hãy lựa chọn những thực phẩm tươi ngon và phong phú, lành mạnh để vừa tốt cho cơ thể vừa làm phấn chấn tinh thần. Nếu các ngày trong tuần không có điều kiện ăn nhiều các loại thực phẩm này thì cuối tuần nên bổ sung thêm lên một chút.

 • 3

   Hãy nghĩ đến những điều đơn giản

  Đây là cách tốt nhất để đạt được những điều bạn mong muốn trong cuộc sống. Đừng làm mọi thứ phức tạp lên mà hãy suy nghĩ và thực hiện theo cách đơn giản hơn nhiều thì chắc chắn khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn. Hãy nhớ rằng, làm cho cuộc sống ít phức tạp hơn là cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Cuối tuần là thời gian để bạn đánh giá lại mình và tự nhắc nhở bản thân nên duy trì cách nghĩ này.

  Giúp chị em xả stress hiệu quả ngày cuối tuần

 • 4

   Ngủ đủ giấc

  Ngủ là việc luôn được ưu tiên trong danh sách những việc cần làm để giảm căng thẳng trong cuộc sống. Đó là cách hiệu quả nhất giúp bạn chống lại ưu phiền, mệt mỏi... Ngủ đủ giấc mỗi ngày là tốt hơn cả, nhưng nếu không thể ngủ đủ giấc vào các ngày trong tuần thì cuối tuần cũng nên tự "tặng" mình một giấc ngủ dài hơn một chút, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và khỏe khoắn hơn rất nhiều.

 • 5

   Tập thể dục

  Như chúng ta đều biết, tập thể dục thường xuyên giúp duy trì sức khỏe tốt hơn." Bắt" cơ thể của bạn vận động vào mỗi buổi sáng là một cách rất tốt để tránh căng thẳng trong ngày. Tập thể dục thường xuyên không có nghĩa là bạn phải thực hành các bài tập phức tạp hàng ngày, chỉ cần 20 phút đi bộ nhanh là khá đủ để duy trì sức khỏe tốt và cũng để giảm căng thẳng trong cuộc sống. Vào cuối tuần có nhiều thời gian hơn thì bạn có thể tăng thời gian tập thể dục lên một chút, không nhất thiết phải là buổi sáng.

  Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để loại bỏ căng thẳng trong cuộc sống. Tất cả những gì bạn cần là quyết tâm thực hiện những điều này hàng ngày hoặc cuối tuần. Khám phá các biện pháp giảm stress là cách hữu hiệu giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.