Hạnh phúc là gì?


Goctraitim.Alotin.vn - Với tất cả yêu thương... Cho một đề văn mở...

Ngày sinh nhật, nhận được lời chúc của một người bạn từ lấu không gặp, trái tim tôi đập rộn ràng, hóa ra ,bạn vẫn nhớ đến mình.

Đó là hạnh phúc...

Nhóc em họ học cấp một, lịch học kín mít, ba mẹ cho ra nhà chị chơi, biết bao nhiêu là truyện. Tôi nghe tiếng em cười suốt ngày trong veo

Đó là hạnh phúc...

Cơn bão Haiyan đổ bộ vào Philippin, nỗi đau của thế giới. Sóng thần ập vào Nhật Bản, trái đắt oằn mình thương xót. Những giọt nước mắt vỡ òa khi tìm thấy người thân ở nơi xa xôi, tít tắp mà tưởng như đã không còn giữ được.

Đó là hạnh phúc...

Năm tôi học lớp 8, mẹ phải trải qua một ca mổ tim khá nguy hiểm. Ba chạy lui, chạy tới, từ bệnh viện rồi đến trường đón con lại về nhà lo cơm nước cho mấy chị em. Mẹ mổ thành công, mẹ khóc vì cả nhà vẫn luôn quan tâm, chăm sóc và làm chỗ dựa cho nhau.

Đó là hạnh phúc...

Nếu bạn hỏi tôi: "Hạnh phúc là gì?" thì thật khó để trả lời. Theo định nghĩa của ngôn ngữ khoa học hiện đại, hạnh phúc là một cảm giác tích cực của con người, thể hiện niềm vui sướng về một sự việc hay một điều gì đó,v...v...Với tôi, hạnh phúc còn xa hơn thế nữa, chẳng có một thước đo nào cho hạnh phúc cả, bảy tỉ con người hiện diện trên thế giới này là bảy tỉ hạnh phúc khác nhau

Trẻ con có niềm hạnh phúc của trẻ con, có khi là cái kẹo hay một món đồ chơi. Người lớn có hạnh phúc của người lớn, là tiền bạc, là thành công. Người già có niềm hạnh phúc "lão", là an lạc, là con cháu sum vầy.

Ô hay! Hóa ra mọi thứ xung quanh tôi đều có tên là hạnh phúc, kì diệu chưa? Nó là hạnh phúc tùy theo cách nhìn và quan điểm của mỗi người. Có thể bạn là hạnh phúc của ai đó, và ai đó lại là niềm hạnh phúc nhỏ bé của riêng bạn.

Thế tôi lại hỏi bạn:"Với bạn, hạnh phúc là gì?". Có phải phải là lúc bạn thực hiện được ước mơ, đứng trên bục giảng, truyền tải niềm say mê và yêu thích văn học đến từng học sinh? Hay là khi bạn làm được gì đó cho gia đình và bạn bè, cho những điều bạn yêu? Thậm chí có phải là lúc bạn nghêu ngao hát trên con đường về nhà?

Hạnh phúc đáng yêu qúa chừng, phải không?

Hạnh phúc cũng thay đổi, khi tôi lớn lên, hạnh phúc xoay chuyển theo năm tháng. Tôi tìm thấy hạnh phúc của mình từ những người xung quanh. Chỉ những điều bé nhỏ, vụn vặt hàng ngày cũng khiến tôi mỉm cười. Như lúc này đây, khi viết đề văn này, tối cứ cười hoài, té ra, viết cũng là hạnh phúc.

Theo chobecgie.net

GỢI Ý HAY CHO BẠN