Gợi ý cha mẹ chọn những món quà ý nghĩa nhân ngày 1/6

TRI THỨC SỐNG

Gợi ý cha mẹ chọn những món quà ý nghĩa nhân ngày 1/6

Ngày tết thiếu nhi 1/6 đang đến gần, trẻ em háo hức được nhận quà. Nhưng đây cũng là thời điểm các bậc phụ huynh lo nghĩ không biết nên tặng gì cho con. Hãy cùng xem những món quà ý nghĩa nhân ngày ...

 • 1

  Heo đất

  Gợi ý cha mẹ chọn những món quà ý nghĩa nhân ngày 1/61

  Những chú heo đất xinh xắn, dễ thương là món quá thích hợp dành cho các em nhỏ vào . Qua món quà này, cha mẹ có thể dạy con cách quản lý tài chính từ sớm, biết tiết kiệm tiền. Hẳn trẻ sẽ rất thích thú khi nghĩ rằng mình sẽ có một khoản tích lũy riêng để sắm quần áo mới ngày Tết hoặc mua đồ dùng học tập cho năm học mới, tham gia một khóa học ngoại khóa hè…

 • 2

  Quà handmade

  Gợi ý cha mẹ chọn những món quà ý nghĩa nhân ngày 1/62

  Một món quà handmade dễ thương sẽ rất ý nghĩa vào ngày 1/6 này. Bạn có thể làm bí mật để cho trẻ một bất ngờ thú vị hoặc cùng trẻ sáng tạo món quà handmade đó.

  Việc lựa chọn làm quà gì tùy thuộc vào khả năng và sở thích của bé. Đó có thể là một cuốn sổ tay ngộ nghĩnh, mộ chiếc váy hoa, một dây buộc tóc hay một con thú nhồi bông dễ thương… Tình yêu của bạn đặt trong món quà đó mang ý nghĩa vô giá!

 • 3

  Sách, truyện

  Gợi ý cha mẹ chọn những món quà ý nghĩa nhân ngày 1/63

  Ngày 1/6 cũng là cơ hội để bạn khuyến khích trẻ đọc nhiều sách hơn. Kiến thức trong sách, truyện sẽ giúp bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kĩ khi chọn sách, chỉ chọn những cuốn sách có nội dung phù hợp với tâm lý của trẻ và thuần phong mỹ tục.

 • 4

  Chậu cây nhỏ để trồng cây

  Gợi ý cha mẹ chọn những món quà ý nghĩa nhân ngày 1/64

  Hãy học trẻ biết cách yêu thiên nhiên và chăm sóc cây cỏ. Bạn có thể tặng con một chậu cây nhỏ và giao nhiêm vụ cho bé tưới nước hàng ngày. Điều này sẽ hình thành thói quen biết chăm sóc và chịu trách nhiệm ở bé. Đồng thời, một chậu cây xanh cũng giúp không khí trong phòng được tươi mát hơn!

 • 5

  Cùng con thực hiện một mong muốn nào đó

  Gợi ý cha mẹ chọn những món quà ý nghĩa nhân ngày 1/65

  Thay vì tặng quà, bạn có thể hứa giúp bé thực hiện một mong muốn nào đó. Đôi khi, bố mẹ quá bận rộn với công việc, cuộc sống hàng ngày mà không dành được nhiều thời gian cho con. Ngày Quốc tế thiếu nhi chính là lúc bạn nên dành nhiều sự quan tâm hơn tới trẻ, giúp trẻ thực hiện một mong muốn nào đó trong điều kiện cho phép. Đó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những ngày chăm ngoan của bé và giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó!