Gu âm nhạc 'bóc mẽ' nét tiềm ẩn trong bạn

TRI THỨC SỐNG

Gu âm nhạc 'bóc mẽ' nét tiềm ẩn trong bạn

Mỗi người có một sở thích nghe nhạc khác nhau và sở thích này tùy thuộc vào cá tính của mỗi người. Cùng khám phá gu nghe nhạc 'bóc mẽ' con người bạn để biết phần nào tính cách tiềm ẩn trong bạn nhé!

 • 1

  Nhạc giao hưởng, hòa tấu

  Gu âm nhạc 'bóc mẽ' nét tiềm ẩn trong bạn - 1

  Nếu bạn là tín đồ của những bản nhạc không lời, thích hòa mình vào không gian trầm lặng của màn đêm để nghe từng nốt nhạc và cảm nó mà không cần giai điệu thì bạn thuộc tuýp người trầm tính, nhẹ nhàng và hơi lãng mạn. Tình yêu với bạn là cái gì đó rất đẹp và rất tinh khiết. Bạn rất sợ tình yêu của mình bị một vết bẩn nào đó, những bạn thích nghe thể loại này là những bạn luôn có tâm hồn “nghệ sĩ” trong người.
 • 2

  Nhạc Trịnh Công Sơn và những ca khúc tiền chiến

  Âm nhạc với bạn phải có gì đó để nghe, để cảm và suy niệm. Từng ca từ đều khiến bạn phải suy nghĩ. Và trong tình yêu cũng thế, bạn quyết định cũng rất chín chắn, không bồng bột hấp tấp đâu. 

  Bạn không thích yêu nhanh chóng, vội vàng nhưng tình yêu của bạn luôn trầm lắng, nhẹ nhàng nên nếu không may chia tay, bạn sẽ buồn, nuối tiếc và day dứt rất nhiều. Những bạn thích nghe thể loại này là những bạn có phần nào đó từng trải trong cuộc sống.
 • 3

  Nhạc trẻ lãng mạn

  Những bạn nghe nhạc này thường là những người có gu nghe nhạc cũng không kén chọn lắm. Bạn có thể thích rất nhiều bài hát nếu nghe thấy hay hay là được nhưng cũng mau chóng quên khi có một bài mới hay hơn thế chỗ. 

  Tình yêu của bạn không cầu kỳ nhưng mãnh liệt và nồng nhiệt. Một khi yêu, bạn sống hết mình với tình yêu và muốn người kia cũng thế. Nhưng sau thời gian đầu lãng mạn, bạn dễ cảm thấy chán nản, muốn chia tay. Và chuyện “ai đường nấy đi” với bạn cũng không quá nặng nề để luôn phải nằm một góc nào đó trong tim bạn đâu.

  Gu âm nhạc 'bóc mẽ' nét tiềm ẩn trong bạn - 2
 • 4

  Nhạc dance sôi động

  Bạn là người trẻ trung, thích cuộc sống sôi động, vui tươi và hết mình. Ai cần giúp đỡ, bạn cũng rất sẵn sàng dù người ta là bạn hay bồ cũng thế thôi. Bởi thế nên bạn cũng thường dễ bị người khác hiểu lầm. 

  Bạn không thích kiểu tình yêu như phim Hàn Quốc. Có gì khúc mắc, bạn đều nói ra để tìm cách giải quyết chứ không để đó rồi giận hờn, khóc lóc. Nhưng bạn hướng ngoại nhiều hơn nên có thể tình yêu cũng không làm bạn ngã gục được.
 • 5

  Opera, Operatic Pop và các bản nhạc cổ điển

  Theo như nghiên cứu thì đây là loại nhạc khó nghe, dễ buồn ngủ và có gì đó hơi “già”, vì thế fan của dòng nhạc này không nhiều. Tuy nhiên vẫn có số ít người thích thể loại nhạc này, và họ luôn có cái nhìn đa dạng về nghệ thuật, quyến rũ với người khác phái, tính cách có lúc rất hiền hậu, đôi lúc như “quỷ dữ”. 

  Những người luôn và chỉ luôn nghe dòng nhạc này còn là những người có thể hoặc đã làm được điều gì đó lớn lao trong cuộc sống, sự nghiệp. Trong tình yêu, bạn sẽ “cưa cẩm” đối phương một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà không vội vàng giống với nhịp điệu của bài hát vậy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, người thích opera luôn chung thủy với người mình yêu.