Hai bước để làm trà bí đao mát lạnh

TRI THỨC SỐNG

Hai bước để làm trà bí đao mát lạnh

Trà bí đao vừa mát vừa giải nhiệt lại dễ làm. Hãy cùng bắt tay làm nước trà bí đao chỉ với hai bước đơn giản nhé!

Chuẩn bịChống nóng với trà bí đao siêu thanh nhiệt- 500g bí đao: Nên chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và đặc biệt phải chọn mua "bí sạch" vì bạn sẽ dùng cả vỏ bí để nấu.- 50g đường nâu- 50g đường phèn (bạn có thể giảm lượng đường nếu không dùng trà với đá)- 1 nắm long nhãn (ruột nhãn khô).

Thực hiện

 • 1

  Rửa sạch bí và để nguyên cả vỏ như thế. Nếu bạn không yên tâm về nguồn gốc bí có an toàn hay không thì có thể gọt bỏ vỏ, hạt. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất đi hương vị và tác dụng thanh nhiệt của trà bí đao rất nhiều đấy.

  Bổ bí và thái quân cờ, cho nguyên bí còn vỏ và ruột lẫn hạt vào nồi, đổ đường nâu và long nhãn vào, đảo đều, ướp trong 30 phút.

  Chống nóng với trà bí đao siêu thanh nhiệt

 • 2

  Đun bí trên bếp lửa nhỏ, không cho thêm chút nước nào, tự bí sẽ chảy ra nước. Khi nồi bí sôi thì bạn cho lửa nhỏ nhất có thể, hầm bí trong khoảng 2 tiếng, cho tới khi dùng muôi ấn thấy bí nát nhừ, nước bí nâu và sánh. Bạn múc bí vào rây mắt nhỏ và ép lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi.

   

  Chống nóng với trà bí đao siêu thanh nhiệt

   

  Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã có trà bí đao tự làm an toàn và thanh mát rồi đấy. Với công thức này trà hơi ngọt nên bạn cần dùng với đá, nếu ít dùng đá thì bạn bớt lượng đường đi nhé!

  Chống nóng với trà bí đao siêu thanh nhiệt

  Nếu bạn muốn nấu trà nhiều một lúc thì chỉ cần tăng gấp đôi, gấp ba lượng nguyên liệu lên cùng nhau. Cất trà vào bình thủy tinh đã đun tiệt trùng qua nồi nước sôi và đậy kín để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

  Chống nóng với trà bí đao siêu thanh nhiệt

  Trà bí đao siêu thanh nhiệt, có thể phòng say nắng, say nóng, có tác dụng giảm béo rất hữu hiệu.