Cách biến thang cũ thành kệ đựng đồ đẹp

TriThứcSống.com - Những chiếc thang cũ tưởng chừng như không sử dụng được nữa nhưng chỉ cần chút khéo tay và có thêm sự giúp đỡ của các ông xã, gia đình bạn sẽ có thêm một chiếc kệ trang trí độc đáo và ít đụng hàng nhé!


Bạn cần chuẩn bị:

- Thang cũ (tách làm đôi để lấy một bên thang, đóng đinh thêm vào các bậc thang cho chắc chắn, đánh vecni, sơn phủ màu theo ý thích)

- Gỗ tấm (làm kệ), cưa, keo dán gỗ, đinh, thước, máy khoan (có thể có hoặc không)

Các bước thực hiện:

 • 1

  Đo độ dài của bậc thang.

 • 2

  Cắt các tấm gỗ bằng với chiều dài của bậc thang, chiều rộng tùy ý (không nên lớn quá sẽ làm cho kệ bị chông chênh) để làm kệ. Chuẩn bị thêm một số thanh ngang bằng chiều dài của bậc thang nhưng có độ rộng nhỏ để làm thanh chắn cho kệ.

 • 3

  Bôi keo dán vào một mặt bên cạnh của các tấm kệ gỗ.

  Dán các thanh gỗ nhỏ hơn vào mặt vừa bôi keo để làm thanh chắn cho kệ, sau đó nên đóng thêm đinh vào các thanh chắn để chúng được chắc chắn hơn.

 • 4

  Sau khi đóng đinh xong, các kệ gỗ sẽ có hình dạng như bên dưới, lúc này, bạn có thể đánh vecni và sơn màu các kệ gỗ sao cho đẹp mắt.

  Dùng khoan khoan các lỗ cần đóng đinh ở trên bậc thang.

 • 5

  Bạn nên đóng đinh theo đường gấp khúc để khi đóng kệ được chắc chắn hơn.

  Lật ngược thang xuống, dùng chì kẻ một đường trên mặt kệ để dễ lấy dấu, sau đó đóng đinh xuống để lấy lỗ trên mặt kệ.

 • 6

  Sau đó, lật thang lên, đặt kệ ở trên bậc thang, dùng đinh đóng từ trên mặt kệ xuống bậc thang theo các lỗ đã được định sẵn hoặc bắt vít bên dưới đinh cho thật chắc chắn.

  Chiếc kệ trang trí từ thang cũ đã hoàn thành, bạn có thể xếp những món đồ lưu niệm từ những chuyến đi biển hoặc đặt những chậu cây nho nhỏ để tạo thêm không gian xanh cho cả gia đình.

Theo eva.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN