Cách trang trí cho ghế thêm lãng mạn

TriThứcSống.com - Không gian trong phòng ngủ rất cần sự lãng mạn, đôi khi chỉ một vài đường lượn sóng, bèo dúm của đồ trang trí cũng khiến cho phòng ngủ của bạn nữ tính, mềm mại hơn rất nhiều. Đừng để những đồ nội thất của nhà bạn trở nên nhàm chán, khô khan, hãy biến chúng thành những vật dễ thương, điệu đà.


Chuẩn bị:

1 miếng bông xốp bằng kích thước của mặt ghế;

vải hoa (dùng loại thun hoặc vải thô);

vải trắng;

kim chỉ;

cúc trang trí,

kéo.

Cách làm:

 • 1

  Lấy một tấm bìa trắng đo kích thước của mặt ghế, sau đó đặt lên miếng bông xốp này, dùng bút chì kẻ theo viền giấy, dùng kéo cắt giấy hoặc kéo cắt theo đường bút chì kẻ, được bông xốp làm ruột cho đệm ghế.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 5

  Tương tự như vậy, cắt 2 miếng vải trắng có kích thước lớn hơn kích thước của tấm bìa mỗi cạnh khoảng 5 cm. Bạn dùng kim chỉ khâu viền các mép lại với nhau để giữ cho chỉ vải không tuột ra. Nếu có máy vắt sổ thì bạn nên vắt sổ các đường viền.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 6

 • 2

  Cách làm phần rèm bèo nhún: Bạn cắt dọc mievải hoa theo chiều dài của mảnh vải, có chiều rộng dài khoảng 40cm. Tương tự cắt vải trắng cùng kích thước như vậy. Dùng kim khâu vải trắng và vải hoa lại với nhau. Khâu lược 2 đường cách nhau khoảng 1.5cm, cách mép phải chiều dài tương tự. Sau khi khâu xong, bạn dùng tay rút chỉ, sửa cho các phần bèo nhún đều nhau.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 7

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 8

  Phần làm dây buộc nơ: Cắt vải hoa còn lại thành 4 mảnh vải dài bằng nhau. Khâu gập phần mặt vải phải vào bên trong, sau đó lộn mặt phải ra. Bạn dùng bàn là, là vải cho thật phẳng. Được các dải vải rồi thì khâu vào 2 góc của mảnh vải trắng đã cắt lúc trước dùng bọc bông xốp, mỗi bên khâu 2 dải vải chéo nhau.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 9

 • 3

  Tới phần làm đệm: Sau khi bạn làm xong rèm bèo nhún, bạn khâu rèm bèo vào mảnh vải trắng còn lại.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 10

  Tiến hành khâu hai mảnh vải trắng lại với nhau. Lưu ý nên gập lại viền mép vải rồi khâu như vậy sẽ không lộ mép vải khâu ra.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 11

 • 4

  Dùng chiếc cúc làm sẵn này đính vào giữa đệm.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 12

  Sản phẩm cuối cùng của chúng ra đây. Thắt nơ vào hai bên thành ghế để nhìn phía sau trông chúng thật dễ thương.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 13

  Khi bạn không cần sử dụng có thể lột ra cất đi dễ dàng.

  Mặc váy cho ghế thêm lãng mạn - 14

Theo lamsao.com

GỢI Ý HAY CHO BẠN