Gấp bướm xinh nhiều màu sắc chỉ với 1 phút

TriThứcSống.com - Mùa hè đang đến rất gần chúng ta rồi! Hãy cùng gấp những con bướm xinh đầy màu sắc để trang trí nhà cửa nhé! Dưới đây là hướng dẫn cách dễ dàng gấp một con bướm giấy cực đáng yêu.


Để gấp những con bướm màu sắc này, bạn cần chuẩn bị:

- Giấy gấp nhiều màu; mỗi màu có 2 sắc độ đậm nhạt khác nhau.

- Sợi nhung hay còn gọi là pipe cleaner.

Cách gấp bướm xinh

 • 1

  Cắt giấy màu thành hình vuông, gấp đôi tạo thành hai hình tam giác.

  Lấy từ mũi nhọn của hình tam giác, bắt đầu gấp thành các nếp gấp bằng nhau như cách gấp quạt giấy. Làm lần lượt cho đến hết tờ giấy màu.

 • 2

  Lấy 1 tờ giấy màu sắc nhạt hơn, cắt hình vuông nhỏ hơn và gấp tương tự như tờ giấy thứ nhất. Ta được hai hình vuông gấp nếp có màu sắc đậm nhạt khác nhau.

 • 3

  Dùng tay nhấn lấy phần giữa của hai tờ giấy đã gấp nếp, ghép chúng lại với nhau và cố định bằng sợi nhung. Các bạn nhớ xoắn sợi nhung thành hai chiếc râu giống râu của con bướm.

 • 4

  Vậy là nàng bướm xinh đẹp bằng giấy màu đã được hoàn tất rồi này! Thật đẹp phải không các bạn?

 • 5

  Gấp bướm giấy theo hướng dẫn như trên cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần có giấy màu và sợi nhung dẻo để làm chúng mà thôi. Những nguyên liệu này bạn có thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng văn phòng phẩm nào.

  Để làm chúng đặc biệt hơn, bạn sử dụng nhiều màu sắc rực rỡ và mix chúng lại với nhau. Bạn có thể dễ dàng tạo được các chú bướm mang màu sắc ombre cá tính. Để trang trí nhà cửa, bạn có thể đính bướm giấy lên tường hoặc xâu chúng thành các dải bướm nhiều màu.

  Chúc các bạn thực hiện thành công nha!

Theo chobecgie.net

GỢI Ý HAY CHO BẠN