Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc

TriThứcSống.com - Với cách kết cườm thành hoa thật đơn giản, bạn sẽ khá dễ dàng sở hữu lọ hoa cúc kết từ cườm thật đằm thắm sắc thu.


Chuẩn bị:

- Cườm tròn nhỏ màu trắng, vàng, xanh lá cây, và một số màu khác mà bạn yêu thích.

- Dây đồng hay dây kẽm nhỏ

- Một miếng nhựa mỏng trong suốt (bạn có thể tận dụng từ kẹp file cũ)

- Sáp xanh dùng quấn cành

Cách làm:

 • 1

  Mỗi bông hoa cúc của bạn sẽ được kết từ những chùm 3 cánh một. Mỗi chùm gồm 1 cánh dài nằm giữa 2 cánh ngắn. Bạn xỏ như sau: luồn 35 hạt cườm nhỏ màu trắng vào sợi, dồn cườm sát nhau, vặn xoắn hai đầu mút sợi lại và bóp bẹp vòng cườm thành một cánh nhỏ. Tiếp tục xỏ 40 hạt để tạo cánh dài hơn, tiếp theo là một cánh nhỏ cũng chỉ với 35 hạt. Vặn xoắn hai đầu sợi đồng xuống phía dưới cuống cánh. Bạn tạo nhiều chùm cánh như thế để ghép hoa ở bước sau.

  Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc 4

 • 2

  Để làm nhị hoa, bạn xỏ 5 cườm vào sợi, vặn xoắn hai đầu sợi tạo một vòng cườm nhỏ. Tạo 5 vòng cườm liền nhau như thế rồi văn xoắn hai đầu sợi đồng kéo dài thành phần dây cuống của một chùm nhị. Bạn tạo nhiều chùm nhị như thế rồi ghép chung lại thành một nhị to của hoa cúc.

  Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc 6

 • 3

  Cắt một miếng nhựa trong thành hình tròn đường kính chừng 2cm. Đục 7 lỗ cách đều nhau trên sát mép vòng tròn và 1 lỗ chính giữa. Xỏ 7 chùm cánh hoa vào 7 lỗ đã đục, xỏ nhị hoa vào lỗ chính giữa.

  Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc 8

 • 4

  Xỏ cườm xanh nhỏ thành vòng cườm ngắn bằng nửa cánh hoa, 7 đến 9 vòng cườm liền nhau như thế tẽ xoè đều thành một đài hoa. Bạn xỏ bông hoa đã kết vào giữa đài hoa này.

  Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc 10

 • 5

  Bạn xoắn toàn bộ phần dây đồng phía dưới cuống hoa lại với nhau ổn định, uốn tạo dáng tự nhiên cho các cánh hoa vừa đều vừa uốn cong nhẹ.

  Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc 12

 • 6

  Những nụ hoa nhỏ được kết tương tự như đài hoa nhưng bằng cườm trắng, kết xong chụm các vòng cườm lại vờ như một nụ hoa còn đang khép kín các cánh. Phần lá hoa được xỏ bằng cườm xanh: Ban đầu bạn xỏ một vòng cườm chừng 30 hạt, bóp hẹp dài như một cánh hoa, sau đó xỏ 13 hạt vào 1 bên sợi cườm và bắt đầu sợi vào vòng cườm. Xỏ 13 hạt khác đối xứng với 13 hạt vừa xỏ bằng sợi đồng còn lại. Tương tự bạn xỏ liên tiếp đối xứng hai bên với số hạt nhỏ dần để tạo hình cánh hoa.

  Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc 14

 • 7

  Kết thêm nhiều hoa cúc và cành lá rồi ghép thành một bông hoa cắm lọ. Một lọ hoa cúc cườm thanh nhã với nhiều màu sắc đằm thắm ngày thu được kết hoàn toàn từ cườm trông thật ấn tượng!

  Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc 16


  Gần giống như kiểu cách của bông cúc cánh bướm, kiểu hoa cúc cườm này trông thật giản dị mà đằm thắm. Cách kết cườm thành hoa không quá cầu kỳ, lặp lại nhiều thao tác giữa các cánh, chỉ cần bạn tỉ mỉ là thành công!

  Kết cườm thành hoa cúc cho thu thêm tươi sắc 17


  Bạn có thể sáng tạo các tạo cánh hoa đổ màu từ giữa nhị trở ra đầu cánh bằng việc thay cho xỏ nguyên 35 hạt trắng lúc đầu, bạn xỏ 7 hạt màu, 21 hạt trắng rồi lại 7 hạt màu cho mỗi vòng cườm. Chúc bạn thành công nhé!

Theo eva.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN