Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy

TriThứcSống.com - Ngày valentine sắp tới, hãy tự cắm hoa để dành tặng người ấy. Đảm bảo người ấy rất ngạc nhiên đấy


Lễ tình nhân năm nay, sao bạn không thử tự mình thiết kế một mẫu hoa thật đẹp với mức giá rất dễ chịu mà vẫn đầy ấn tượng để tặng người ấy nhé

Trong chỉ một vài ngày trước Valentine, các cửa hàng hoa trên cả nước đều nhộn nhịp hơn với rất đông khách hàng tới tìm mua bó hoa hoàn hảo cho những người thân yêu của họ. Nhưng, nếu bạn không muốn phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn để mua hoa trong ngày nay thì đó chắc chắn không phải là một lỗi lầm tệ hại.

Sau Tết, giá hoa tươi, đặc biệt là hoa hồng - loài hoa tượng trưng cho tình yêu có xu hướng tăng cao. Thêm vào đó, một vài dịch vụ điện hoa online hoặc giao hàng tận nơi rất có thể rơi vào tình trạng quá tải, khiến cho món quà của bạn không đến đúng nơi và đúng thời gian. Đây mới thực sự là điều tồi tệ khi bạn bỏ rất nhiều công sức, tình cảm và tiền bạc để chuẩn bị món quà ý nghĩa mà chúng lại trở thành vô nghĩa vì những sự cố không mong muốn.

Vì thế, Valentine năm nay, sao bạn không thử tự mình thiết kế một mẫu hoa thật đẹp với mức giá rất dễ chịu mà vẫn đầy ấn tượng nhỉ! Cùng cắm hoa ngày Valentine để người ấy bất ngờ hơn nhé

Nguyên liệu

- 10 bông hoa hồng đủ màu: hồng, cam, đỏ,...

- 1 chiếc lon thiếc cũ

- Giấy bìa màu đỏ, hồng

- Hình trái tim trang trí tùy chọn

- Thước dây

- Kéo, dao

Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 1

Cách làm

 • 1

  Đầu tiên, rửa sạch lon thiếc với nước. Sau đó, bóc sạch lớp nhãn bên ngoài. Nếu không bóc được sạch sẽ lớp nhãn, keo dính cũng không sao.

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 2

 • 2

  Dùng thước dây đo chiều cao của lon thiếc. Bước này giúp bạn cắt giấy bìa trang trí vừa vặn với kích thước của chiếc lon.

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 3

 • 3

  Sau khi đo đạt xong kích thước giấy bìa cần dùng, lấy kéo cắt rời miếng bìa thật chính xác và gọn gàng.

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 4

 • 4

  Cuốn miếng bìa trang trí quanh chiếc lon, thật sự đơn giản. Bạn có thể sử dụng keo hoặc băng dính để dán chặt miếng giấy bìa với vỏ lon. Gắn thêm phụ kiện trang trí hình trái tim nếu muốn.

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 5

 • 5

  Lấy từng cành hoa hồng và ngắt bỏ bớt phần lá dọc thân, trừ nhánh lá đầu tiên sát cuống hoa. Làm như vậy thì khi cắm hoa sẽ dễ dàng hơn và tránh sự phân hủy nhanh chóng.

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 6

 • 6

  Dùng dao hoặc kéo cắt ngắn phần thân với chiều dài mong muốn theo đường chéo 45 độ. Nên nhớ, hoa tươi khi mua về cần được cắt bỏ tối thiểu là 2 - 3 cm trước khi cắm.

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 7

 • 7

  Cuối cùng, cắm những bông hoa của bạn vào chiếc lon. Bạn có thể nhóm hoa theo màu hoặc kết hợp chúng một cách ngẫu nhiên đều rất đẹp.

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 8

 • 8

  Và đây là diện mạo của lọ hoa ngày hôm nay, được hoàn thiện nhờ chiếc lon cũ, giấy bìa trang trí và hoa cúc đồng tiền.

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 9

  Trông chúng thực sự rất ấn tượng phải không?

  Valentine tự cắm hoa đẹp tặng người ấy! - 10

  Với món quà này nửa ấy sẽ rất ngạc nhiên đấy! Chúc bạn có ngày Valentine vui vẻ bên người thân yêu!

Theo dantri.com.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN