Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ thơm bùi cho mùa đông

TRI THỨC SỐNG

Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ thơm bùi cho mùa đông

Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có món hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ thật thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức mùa đông này!

Nguyên liệu

- 500g hạt dẻ

- Bột sắn, đường, muối

 
 • 1

  Hạt dẻ mua về bạn hãy cho vào một chiếc nồi, đổ nước ngập chừng ba đốt ngón tay để loại bỏ những hạt thối nổi lên trên mặt nước, sau đó bạn rửa sạch rồi để ráo.

  Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 4

 • 2

  Dùng dao khứa vào phần vỏ hạt, mục đích khứa để giúp hạt dẻ dễ nở trong quá trình nướng, bạn có thể khứa từ trên đầu hạt xuống hoặc khứa ngang phần mình hạt đều được.

  Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 5

 • 3

  Cho hạt dẻ vào nồi, đổ ngập nước và thêm vài hạt muối, đun đến khi nước sôi chừng 15 phút hoặc hơn tùy theo lượng hạt dẻ mà bạn làm để hạt dẻ chín bở, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Lúc này hạt dẻ có thể chưa tách vỏ nhiều cũng không sao, đến khi rang vỏ mới bắt đầu nứt.

  Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 6

 • 4

  Cho hạt dẻ vào khay nướng, nướng ở 200 độ C đến khi hạt dẻ nở bung ra, với lượng hạt dẻ trên bạn có thể chỉ nướng trong 10 phút là đã xong rồi. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể dùng một chiếc chảo dày, cho hạt dẻ cùng 1 nắm muối vào rang nhỏ lửa đến khi muối không còn bám vào hạt dẻ nữa, hạt dẻ bắt đầu tách vỏ to hơn là được. Cho muối vào khi rang giúp cho nhiệt độ ổn định hơn, nóng hơn và hạt dẻ sẽ thơm ngon hơn.

  Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 8

 • 5

  Nướng xong bạn phải bọc ngay hạt dẻ vào giấy báo hoặc khăn bông để hạt dẻ không bị đổ mồ hôi và róc vỏ hơn. Đến công đoạn này bạn đã có món hạt dẻ nướng thơm ngon để nhâm nhi rồi đấy.

  Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 9

 • 6

  Để làm món chè hạt dẻ, tiếp theo bạn hãy dùng 1/3 chỗ hạt dẻ tách vỏ ra, những hạt to bạn bổ làm đôi hoặc làm ba cho dễ ăn.

  Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 11

 • 7

  Cho hạt dẻ vào nồi nước cùng đường, đun sôi sau đó hòa tan bột sắn dây từ từ đổ vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lại, bột sắn trong thì tắt bếp.

  Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 13

 • 8

  Chè hạt dẻ bạn có thể dùng nóng hoặc nguội đều ngon.

  Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 15

Thành phẩm
Trời đã bắt đầu lạnh dần, chè hạt dẻ nóng sẽ là món ăn vặt rất tuyệt cho cả gia đình bạn bởi bột sắn dây giúp thanh lọc cơ thể, hạt dẻ lại nhiều dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Những hạt dẻ được nướng thơm, khi nấu chè giữ được vị ngọt, ăn bùi bùi khiến bạn có thể ăn mãi không chán.


Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 17

Còn món hạt dẻ nướng vàng ươm, bùi bùi ngọt ngọt lại là món ăn vặt rất tuyệt và không thể thiếu với nhiều người khi mùa đông về. Mùa đông năm nay, bạn hãy thử tự làm hạt dẻ nướng thật thơm ngon nhé!

Hạt dẻ nướng và chè hạt dẻ bùi thơm cho mùa đông 18

>>