Hiểm họa không ngờ và thú vui khi hút shisha

TRI THỨC SỐNG

Hiểm họa không ngờ và thú vui khi hút shisha

Shisha là loại thuốc lào Ả rập đang được giới trẻ sử dụng nhiều. Bên cạnh thú vui hút shisha thì loại thuốc này đang gây hại rất lớn tới sức khỏe cho người hút chúng.

 • 1

  Hút shisha là gì?

  Shisha là một loại thuốc lào Ả rập với thành phần chủ yếu là mật ong, lá và rễ cây được ướp hương các loại trái cây như nho, cam, táo, dâu....và được đốt cách nhiệt bằng than. Shisha được hút thông qua chiếc bình lọc giống như điếu bình. Thuốc Shisha có rất nhiều loại và loại thuốc hút này có nét lạ đặc trưng do vậy thu hút được nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ.Shisha được sử dụng nhiều trong các quán bar, vũ trường. Dưới cái nhìn của nhiều người, shisha không gây nghiện và khá “an toàn”. Tuy nhiên, sự thật thì hoàn toàn ngược lại, nó có thể gây ra những mối nguy hiểm rất khó lường cho bạn đấy nhé.  

  Hiểm họa không ngờ và thú vui khi hút shisha


Hiểm họa khôn lường từ thú vui hút shisha

 • 1

  Nguy hiểm khi hít khói shisha

  Khói shisha cũng tàn phá sức khỏe của bạn tương đương với khói thuốc lá. Trong một lượt hút shisha kéo dài một giờ, bạn sẽ phải hít một lượng khói nhiều gấp 100 đến 200 lần và một lượng nicotine gấp 1,7 lần trong một điếu thuốc lá.

  Chính hít phải lượng khói lớn thế này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới hệ hô hấp hay hệ thần kinh của chúng ta. Đồng thời nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm về tim mạch, thần kinh , hô hấp.....Ngoài ra việc hút shisha còn có nguy cơ gây ra các căn bệnh về răng miệng, cho người sử dụng nhiều gấp 5 lần so với người không hút chúng.

 • 2

  Độc hại từ shisha pha rượu, ma túy

  Để có thể thu hút khách hàng hơn, ở một vài quán bar đã sử dụng chiêu thức chế shissha. Chúng không chỉ độc hại từ shisha “nguyên chất”, các bạn còn có thể gặp nguy hiểm từ những thứ được chế vào đó như rượu, ma túy… nếu tiếp xúc với thú vui này.

  Rượu được chế vào shisha có thể gây dị ứng cho người hút, dẫn đến các triệu chứng như rát cổ, tê họng, bỏng… Nếu sử dụng phải rượu giả hoặc rượu không thích hợp, người hút còn có thể bị shock, ngạt thở, trụy tim, suy hô hấp, nếu không được cấp cứu kịp thời còn có thể dễ bị bị tử vong.

  Nguy hiểm hơn, việc sử dụng shisha có chứa ma túy sẽ dẫn đến tình trạng nghiện sau đó có thể gây ảo giác liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh và não bộ, tương tự như tác hại của hiện tượng "phê" ma túy vậy.

  Hiểm họa không ngờ và thú vui khi hút shisha 1
 • 3

  Ngộ độc do bình hút và shisha giá rẻ

  Một bình chứa shisha phải được làm từ đất sét hoặc cẩm thạch. Ở một số địa điểm có kinh doanh shisha hiện nay, bình chứa chỉ được làm bằng nhựa mỏng trong suốt, thậm chí còn không có van khử khói. Chính điều này đã dẫn đến nguy hiểm cho người dùng có thể gây shock khói, ngộ độc nhựa…

  Không chỉ thế, nếu hút shisha có giá rẻ, nguy cơ bạn sử dụng phải hàng giả, hàng kém chất lượng là rất cao. Ở một số nơi, người bán còn trộn thêm bột đá trắng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng và có thể gây nghiện nữa.