Hoa cúc bằng giấy trắng tinh khôi chào đón mùa thu

TRI THỨC SỐNG

Hoa cúc bằng giấy trắng tinh khôi chào đón mùa thu

Cách làm hoa cúc bằng giấy vốn đã quen thuộc với nhiều bạn yêu thích làm đồ handmade. Sắp sang thu, hãy học cách làm hoa cúc bằng giấy này để trang trí góc phòng thêm xinh nhé.

Nguyên liệu

Cùng với  thì hoa cúc cũng được rất nhiều bạn lựa chọn để thỏa mãn niềm đam mê với đồ của mình. Hoa cúc được làm từ rất nhiều loại giấy khác nhau như giấy bìa, giấy nhún, hay đơn giản chỉ cần một tờ giấy trắng thôi, bạn cũng có thể có được một bông hoa cúc xinh xắn trang trí nhà mình rồi. Có một lọ hoa cúc giấy trong nhà cũng khiến góc phòng của bạn thêm sinh động hơn.

Nếu bạn đã từng biết đến cách làm hoa cúc từ các loại giấy kể trên, hôm nay hãy thử dùng thêm giấy quiliing xem có thấy sự khác biệt không nhé.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm hoa cúc giấy thôi nào:

- Giấy bìa màu trắng, giấy quilling màu vàng

- Kẽm làm cành hoa

- Dụng cụ: kéo, keo dán, dụng cụ quilling, bình hoa

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn hãy cắt giấy trắng thành hình bông hoa có 8 cánh. Bạn có thể vẽ và cắt hình bông hoa trên tấm bìa cứng làm mẫu, hoặc dùng dụng cụ dập cắt hình bông hoa cúc 8 cánh.

  cach_lam_hoa_cuc_bang_giay_trang_tinh_khoi_don_thu

 • 2

  Tiếp theo, dùng tay bóp nhẹ hai bên cánh hoa vào trong cho đường gấp giữa cánh hoa nổi lên trên. Tương tự, bạn dùng tay bóp cho những cánh hoa còn lại.

  cach_lam_hoa_cuc_bang_giay_trang_tinh_khoi_don_thu1

 • 3

  Dán chồng bông hoa thứ nhất lên giữa bông hoa thứ hai, các cánh hoa xen kẽ nhau.

  Dán chồng bông hoa thứ nhất lên giữa bông hoa thứ hai, các cánh hoa xen kẽ nhau.

 • 4

  Dùng dụng cụ cuộn quilling, cuộn quấn dải giấy màu vàng thành hình tròn dán giữa bông hoa làm nhụy hoa.

  cach_lam_hoa_cuc_bang_giay_trang_tinh_khoi_don_thu3

 • 5

  Cắt đoạn kẽm ngắn làm cành hoa, uốn cong đầu sợi kẽm dán vào bên dưới bông hoa làm cành hoa. Thực hiện tương tự cho những cành hoa cúc còn lại là bạn đã có hẳn một lọ hoa cúc rồi nhé.

  cach_lam_hoa_cuc_bang_giay_trang_tinh_khoi_don_thu4

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Bạn nhìn này, bông hoa cúc màu trắng tinh khôi với nhụy hoa vàng rực rỡ chẳng mấy chốc đã hiện ra trước mắt rồi. Với cách làm hoa cúc bằng giấy như trên, bạn có thể làm thật nhiều bông hoa trắng xinh rồi cắm thêm vào sợi kẽm, rồi dùng băng dính sáp xanh cuốn sợi kẽm lại và cắm vào lọ là bạn đã có một lọ hoa cúc bằng giấy xinh xắn mà trông thật bắt mắt rồi đấy.

Hoa cúc thường nở rộ vào tháng 7 - 9 âm lịch, và đây chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bạn làm hoa cúc bằng giấy chào đón thu về. Hòa cùng không khí mùa thu, chắc chắn, bình hoa cúc có trong nhà bạn sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian căn phòng. Sắp vào thu rồi đấy, hãy nhanh tay gom góp các tờ giấy bìa và một chút giấy quilling để thực hiện cách làm hoa cúc bằng giấy này thôi nào.

>>> Xem ngay: 

cach_lam_hoa_cuc_bang_giay_trang_tinh_khoi_don_thu5

Chúc các bạn thực hiện cách làm hoa cúc bằng giấy này nha!