Hoa hậu "ao làng" làm dậy sóng showbiz

TRI THỨC SỐNG

Hoa hậu "ao làng" làm dậy sóng showbiz

Dù chỉ là hoa hậu của một cuộc thi cấp độ... "ao làng" nhưng những người đẹp này luôn khiến showbiz Việt dậy sóng.

 • 1

  Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu Ngọc Trinh: Mỗi lần phát ngôn đều gây ồn ào

  Là "nữ hoàng đồ lót", được coi là người mẫu mới nổi của thế hệ 9x, sở hữu làn da trắng và vóc dáng đáng mơ ước, nhưng với Ngọc Trinh thế vẫn chưa đủ. Cô vẫn thiếu một danh hiệu để "cho bằng chị bằng em". Chính vì thế, ngay khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu tổ chức tại Mỹ, người đẹp này đã tham gia với tư cách "được mời". Và không có gì ngạc nhiên khi cô đoạt danh hiệu hoa hậu, bởi ngay khi nhìn dàn thí sinh tham dự đều dưới chuẩn của nhan sắc thì khá nhiều khán giả đã đoán ra điều này.

  Trở thành hoa hậu, bị báo chí và người hâm mộ phản đối dữ dội nhưng Ngọc Trinh vẫn không hề lo lắng, cô tiếp tục xuất hiện trong những bộ ảnh khoe dáng khắp các tư thế. Dù bị chính người mẫu lâu năm trong nghề Thúy Hạnh khẳng định: "cuộc thi hoa hậu VN hoàn cầu chỉ xứng tầm ca nhạc tạp kĩ" thì Ngọc Trinh vẫn tự hào về danh hiệu của mình và hăng say thực hiện trách nhiệm của một hoa hậu là đi làm từ thiện từ Bắc vào Nam, và những hình ảnh ấy được cập nhật trên báo một cách thường xuyên.

  Hoa hậu "ao làng" làm dậy sóng skenhaz-com-introbiz - 1

  Từ một người mẫu đồ lót, Ngọc Trinh bỗng được coi là.. hoa hậu

  Tuy nhiên, điều khiến dư luận "dậy sóng" nhất ở cô lại là chính những phát ngôn của cô gái ngây thơ này. Từ việc khẳng định "yêu tôi tốn kém lắm chứ bộ", Ngọc Trinh tăng tiến lên bằng tuyên bố hùng hồn về lối sống thực dụng: "Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" rồi tự nhận mình là gái ngoan và được cả xã hội tôn vinh. Có lẽ, chưa có một người đẹp nào mà mỗi lời ăn tiếng nói lại trở thành đề tài phân tích mổ xẻ của khán giả và báo chí đến thế.

 • 2

  Hoa hậu Nam Mê Kong Mỹ Xuân: Từ cô gái bán vé số đến người đẹp bán dâm

  Có lẽ nếu không có vụ bán dâm với giá ngàn đô thì cũng không nhiều người biết đến cái tên Mỹ Xuân cũng như danh hiệu hoa hậu của cô. Tuy nhiên, nhờ cái danh hiệu ấy mà đã biến một cô gái nghèo, đen nhẻm đi bán vé số dạo thành người đẹp được "săn lùng" của một số đại gia. Bằng chứng là tuy ở tuổi 27 nhưng cô vẫn rất "cao giá" và sẵn sàng được những kẻ có tiền bỏ hàng ngàn USD để được dịp "diện kiến". Đấy là chưa nói đến việc Mỹ Xuân còn có người yêu ở Mỹ về yêu thương, bao bọc, cưng chiều và tặng những món đồ hàng hiệu có giá trị...

  Hoa hậu "ao làng" làm dậy sóng skenhaz-com-introbiz - 2

  Nhan sắc và trình độ đều dưới chuẩn, nhưng nhờ danh hiệu
  "hoa hậu" mà Mỹ Xuân làm được "nhiều việc" từ nó

  Tìm hiểu kĩ về cuộc thi này thì nhiều người mới "ngã ngửa" ra rằng, cuộc thi Hoa hậu Nam Mê Kong được tổ chức không thường xuyên vốn chỉ là tiền thân từ cuộc thi người đẹp cấp tỉnh (người đẹp Sóc Trăng). Quy mô của nó cũng chỉ trong một hội chợ thương mại để nâng tầm uy tín của một số doanh nghiệp. Song, chính bởi cái tên khá "kêu" như trên mà nó đã tạo "bàn đạp" cho những cô gái không có tài lẫn tâm, chỉ dựa vào chiều cao để mưu cầu cá nhân. Được biết, nếu như không bị bắt, có lẽ Mỹ Xuân còn sắp dẫn dắt một "đàn em" tham gia cuộc thi này hòng đạt danh hiệu hoa hậu.

 • 3

  Kết

  Dù mức độ gây "sóng" trong dư luận của hai người đẹp Ngọc Trinh và Mỹ Xuân là hoàn toàn khác nhau, nhưng họ đều khiến dư luận ồn ã, báo chí mất thời gian mổ xẻ, phân tích cả một thời gian dài.

  Ngọc Trinh chỉ là hoa hậu trên danh nghĩa của một cuộc thi nhỏ được tổ chức tại hải ngoại và không được khán giả, báo chí trong nước đón nhận. Mỹ Xuân thì sẽ bị sẽ tước danh hiệu hoa hậu Nam Mê Kông 2009, tuy nhiên, những khán giả quan tâm đến các cuộc thi nhan sắc thì không khỏi buồn lòng khi chứng kiến những cô gái không có tài lẫn đức được vinh danh bằng hai chữ "hoa hậu". Bởi vô hình trung, với những người không hiểu gì về các cuộc thi, sẽ đánh đồng những "hoa hậu ao làng" với các hoa hậu cấp quốc gia. Và điều này, gây bất công cho những người đẹp phải phấn đấu hàng ngày để xứng đáng với hai chữ danh hiệu hoa hậu cao quý như Nguyễn Diệu Hoa, Ngô Phương Lan...