Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp

TRI THỨC SỐNG

Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp

Một đôi găng tay len hở ngón sẽ giúp bạn giữ ấm đôi tay mà vẫn tiện lợi khi lái xe. Cùng học cách đan găng tay len hở ngón để bạn diện chúng trong những ngày rét đậm nhé!

Nguyên liệu

Găng tay len là một món đồ không thể thiếu mỗi khi mùa đông đến. Cách đan găng tay len cũng rất đơn giản, đảm bảo bạn nào cũng đan được từ bạn mới học. 

Với cách đan găng tay len này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rất đơn giản, không nhiều như đan áo, váy hay những thứ khác phức tạp hơn. 

Cùng chuẩn bị đồ để đan găng tay len nhé!

- Kim đan len cỡ 7

- Len màu xám, nâu trầm

- Kim khâu lenHọc cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 1

Nguyên liệu bạn cần dùng để thực hiện cách đan găng tay len
 
 • 1

  Bắt 40 mũi cho chiếc găng tay len

  Cách đan găng tay len không ngón cũng giống như ở thao tác đầu tiên. Để đan găng tay len bạn bắt tổng số 40 mũi len xám .

  Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 2

  Để đan găng tay len bạn bắt tổng số 40 mũi len xám
 • 2

  Đan dòng thứ nhất của chiếc găng tay len không ngón

  Bắt đầu đan găng tay len không ngón bằng cách đan một mũi xuống, trong lúc đan, bạn vắt luôn dây len nâu vào cùng (ảnh 1,2). Sau đó vắt dây len về phía mình (ảnh 3), lấy ra một mũi không đan (ảnh 4) rồi đan tiếp một mũi xuống.

  Lại vắt dây len về phía mình, lặp lại kiểu đan cho đến hết 40 mũi, mũi cuối cùng là mũi không đan. Sản phẩm khi kết thúc đan là 2 kiểu mũi lặp lại: 1 mũi đơn 1 dây, 1 mũi chéo 2 dây.

  Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 3

  Bắt đầu đan găng tay len không ngón bằng cách đan một mũi xuống, trong lúc đan, bạn vắt luôn dây len nâu vào cùng và tiếp tục các mũi đan
 • 3

  Đan dòng thứ hai của chiếc găng tay len

  - Đan một mũi xuống (ảnh 1,2).

  - Vắt dây len về phía mình (ảnh 3), lấy một mũi không đan (ảnh 4, 5). Đan tiếp một mũi xuống, mũi này chính là mũi chéo gồm 2 dây vừa đan ở trên (ảnh 6,7). Lại vắt dây len về phía mình, lặp lại kiểu đan cho đến hết 40 mũi.

  - Ở dòng thứ 3 đến dòng thứ 10 bạn đan như dòng 2, khi đan bạn nhớ kéo sợi len nâu ở đầu dòng lên cùng. Kết thúc đan, bạn sẽ được ảnh 8.

  Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 4

  Bạn tiếp tục thực hiện cách đan găng tay len với các mũi đan tiếp theo
 • 4

  Đan dòng thứ 11

  - Đan 24 dòng tiếp theo của chiếc găng tay len không ngón như cách đan dòng 2: 8 dòng len nâu, 8 dòng len xám, 8 dòng len nâu. Chú ý: Khi chuyển sang đan sợi len nâu, sợi len xám lại được kéo lên cùng ở đầu mỗi dòng (ảnh 1) và ngược lại.

  - Kết thúc đan bạn sẽ được sản phẩm 34 dòng như ảnh 2. Cách đan len kiểu này gọi là đan Cốt Ăng-lê lấy 40 mũi, mũi không đan được ký hiệu là p-wise.

  Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 5

   Đan 24 dòng tiếp theo của chiếc găng tay len không ngón như cách đan dòng 2: 8 dòng len nâu, 8 dòng len xám, 8 dòng len nâu
 • 5

  Tiếp tục đan dòng 35-40 của chiếc găng tay len

  Chuyển đan dây xám, đan xuống cả dòng 35. Chú ý đến mũi chéo 2 dây thì đan luôn thành một mũi (ảnh 1,2). Ở dòng 36 bạn đan lên cả dòng.

  Tiếp tục đan một hàng xuống, một hàng lên như vậy cho đến hết dòng 40 (dòng này đan lên) được sản phẩm như ảnh 3. Kiểu đan này được gọi là kiểu đan cốt 1 mặt nhé!

  Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 6

  Chuyển đan dây xám, đan xuống cả dòng 35
 • 6

  Sau đó tiếp tục đan 3 lần tổ hợp 4 dòng len nâu, 6 dòng len xám theo kiểu đan cốt 1 mặt. Ở dòng len xám cuối cùng, bạn thực hiện kiểu đan chiết nhé!

  Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 7

  Sau đó tiếp tục đan 3 lần tổ hợp 4 dòng len nâu, 6 dòng len xám theo kiểu đan cốt 1 mặt
 • 7

  Hoàn thiện cách đan găng tay len không ngón

  Gập đôi miếng len vừa đan, dùng len xám khâu chặt mép len theo đường gạch trắng. Bạn chú ý không khâu hoảng đánh dấu màu đỏ nhé! Cuối cùng, bạn lộn mặt phải ra ngoài nữa là đã hoàn thiện xong chiếc găng tay len không ngón rồi đó.

  Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 8

  Gập đôi miếng len vừa đan, dùng len xám khâu chặt mép len theo đường gạch trắng
Thành phẩm

Cách đan găng tay len này khá đơn giản đúng không, bạn làm tương tự với chiếc găng tay len còn lại để có được đôi găng tay len không ngón ấm áp nhé!

Một đôi găng tay len ấm áp không ngón sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi làm việc, đi xe máy hay ngồi học bài. Bạn cũng có thể chọn các màu sắc khác nhau để kết hợp khi đan găng tay len nhé!

>> 

Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 9

Bạn đan thêm 1 chiếc găng tay nữa là được một đôi này

Học cách đan găng tay len hở ngón hai màu cực đẹp - 10

Chiếc găng tay hở ngón này rất tiện lợi, bạn còn có thể học, viết bài cũng sử dụng chúng rất tiện này

Chúc bạn thực hiện thành công với cách đan găng tay len không ngón ấm áp này!

Chiếc găng tay len là một vật không thể thiếu trong thời tiết giá lạnh của mùa đông, vậy bạn hãy thực hiện cách đan găng tay len này để cho mình và tặng người thân nữa nhé!

>>