Học cách may chân váy xòe hai tầng cho bé yêu

TRI THỨC SỐNG

Học cách may chân váy xòe hai tầng cho bé yêu

Hè đến rồi các mẹ hãy trổ tài may chân váy cho bé. Với cách may chân váy xòe cực xinh dưới đây chắc chắn bé rất thích thú. Cùng học cách may chân váy xòe cho bé nhé!

Mùa hè thay vì để bé mặc quần áo, các mẹ có thể tự tay may cho bé một chiếc . Với chiếc chân váy xòe do chính tay mẹ may chắc chắn bé sẽ rất thích thú và muốn diện chiếc chân váy này mọi lúc mọi nơi.

Nguyên liệu

Với cách may váy xòe hai tầng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải lót mỏng màu trắng

- Vải sọc hoặc vải hoa (màu sắc bạn chọn)

- Dây chun để luồn cạp váy

- Dụng cụ: kéo, bàn là, máy khâu, kim, chỉ, kim ghim, thước, phấn vẽ

- Tấm giấy cứng

 
 • 1

  Đầu tiên bạn đo chiều dài chân váy cần may cho bé. Với chiếc chân váy hai tầng này, bạn đo tầng thứ nhất có chiều dài 15cm, tầng thứ 2 là 20cm.

  Cách cắt vải tầng thứ nhất: bạn cắt tấm giấy cứng hình vuông cạnh 25cm. Đặt tấm vải trên mặt phẳng, mặt trái bên dưới, mặt phải bên trên, các sọc vải nằm ngang, và đặt tấm giấy hình vuông lên trên đường chéo hình vuông song song với các sọc vải, sao cho hai góc vuông nằm giữa một sọc trắng thẳng và hai góc vuông còn lại nằm giữa hai sọc xanh song song nhau.

  Sau khi cắt xong, bạn úp mặt phải của tấm vải hình vuông lên mặt phải tấm vải sao cho các sọc vải trùng nhau, cắt hình vuông thứ 2. Tương tự bạn cắt thêm hình vuông thứ 3 và thứ 4. Bạn xếp 4 tấm vải hình vuông cạnh nhau, các sọc tạo hình chữ V. Khâu nối các tấm vải lại với nhau với đường khâu cách mép vải 0,5cm. Chú ý: các đường sọc của 4 tấm vải không bị lệch với nhau. Bạn có tấm vải hình vuông rộng 50cm.

  Học cách may chân váy xòe hai tầng cho bé yêu - 1

 • 2

  Cắt hình tròn giấy có đường kính 17,5cm, đặt hình tròn giấy trên tấm vải lót đã trải trên mặt phẳng, vẽ hình tròn đồng tâm với hình tròn giấy trên vải lót và cách hình tròn giấy 15cm (hình tròn lớn có đường kính 47,5cm).

  Dùng kéo cắt hình tròn trên tấm vải lót đã vẽ. Đặt tấm vải lót hình tròn trên mặt phải của tấm vải hình vuông, dùng kim ghim giữ ổ định hai tấm vải, khâu đường chỉ vòng quanh hình tròn cách mép vải 1cm.

  Dùng kéo cắt răng cưa viền theo hình tròn vải lót bỏ phần vải thừa. Tiếp đến, dùng kéo cắt khoét hình tròn nhỏ giữa tấm vải lót.

  Học cách may chân váy xòe hai tầng cho bé yêu - 2

 • 3

  Lộn mặt phải vải ra ngoài, dùng bạn là là phẳng nếp vải đường khâu. Bạn có tầng váy thứ nhất.

  Tương tự, bạn thực hiện may tầng máy thứ hai với chiều dài 20cm, bạn cắt hình vuông giấy có cạnh dài 30cm. Đặt tầng váy thứ nhất trên tầng váy thứ hai sao cho hai hình tròn nhỏ giữa hai tầng váy trùng khớp với nhau và các đường sọc trùng nhau, dùng kim ghim giữ ổn định các mép vải.

  Học cách may chân váy xòe hai tầng cho bé yêu - 3

 • 4

  May cạp váy: Bạn cắt tấm vải dài 65cm rộng 6,25cm. Gấp mép vải 1cm dọc theo chiều dài cạp váy vào trong, dùng bàn là là phẳng. Bạn dùng kim ghim giữ để ướm phần cạp váy vào hình tròn giữa ống chân váy để đo chiều dài, làm dấu và may ghép nối hai đầu dải vải thành vòng tròn.

  Áp mặt phải của cạp váy vào mặt phải của ống chân váy hai tầng, sao cho mép vải không gập trùng với mép vải hình tròn của ống chân váy, dùng kim ghim giữ ổn định. Sau khi ghim ổn định, khâu đường thẳng cách mép vải 0,3cm.

  Học cách may chân váy xòe hai tầng cho bé yêu - 4

 • 5

  Tiếp theo, bạn lật mặt phải của cạp váy lên và gập vào ½ bên trong ống chân váy, dùng kim ghim giữ ổn định. Bạn khâu đường chỉ chần lên trên đường nối giữa ống váy và cáp váy, chần lên cả phần mép vải gấp bên trong của cạp váy, chừa đoạn trống để luồn dây chun. Cắt đoạn dây chun bằng với chiều rộng vòng eo, luồn dây chun vào trong cạp váy, khâu nối hai đầu dây chun rồi khâu kín khoảng trống lại. Vậy là đã hoàn thiện chiếc chân váy này rồi đó.

  Học cách may chân váy xòe hai tầng cho bé yêu - 5

Thành phẩm

Không cần tốn tiền, bạn đã có thể tự may chân váy xòe cho bé rồi đó. Chiếc chân váy xòe do mẹ tự may chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng bé. Cách may chân váy xòe hai tầng kiểu này hơi mất thời gian một chút so với những , cách may chân váy khác, tuy nhiên sau khi may xong, nhìn lại thành quả chiếc chân váy xòe cũng tuyệt vời lắm chứ.

Bạn chỉ cần thay họa tiết sau đó áp dụng tương tự là đã có ngay bộ sưu tập chân váy cho bé diện mùa hè, hay đi biển rồi đó. Với chiếc chân váy xòe hai tầng này, bạn cũng có thể làm thêm một chiếc áo tắm để có đủ bộ bikini cho bé đi biển.

Học cách may chân váy xòe hai tầng cho bé yêu - 6

Không hề khó với cách may chân váy xòe hai tầng kiểu này đúng không nào! Chắc chắn bé sẽ rất tự hào và muốn khoe với tất cả mọi người về món quà này đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công cách may chân váy xòe cho bé nhé!