Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui

TRI THỨC SỐNG

Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui

Bạn đang muốn học cách may suông che bụng béo? Vậy hãy thử cách may váy suông denim này ngay nhé! Với chất liệu denim giúp bạn diện được cả xuân lẫn hè đấy!

Nguyên liệu

Béo bụng luôn là nỗi lo lắng của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên cách ăn mặc có thể giúp bạn che đi khuyết điểm này. Học ngay cách may váy suông để có chiếc váy vừa đẹp, vừa che bụng béo đón hè sắp tới.

Để may chiếc váy suông này, bạn cần sử dụng chất liệu denim. Ưu điểm của chất liệu vải này là dễ dàng mix đồ, trẻ trung và tiện lợi mặc cả mùa xuân đến mùa hè. Denim không quá mỏng manh như voan khiến bạn bị lạnh khi mặc mùa xuân, nhưng cũng không dày dặn như dạ để bạn chỉ có thể mặc mùa đông mà chúng thoáng mát, cứng cáp.

Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui 0

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện cách may váy suông này

Mùa hè đang "gõ cửa" rồi, vậy còn chờ đợi gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách may váy suông này ngay: 

- Vải denim (khổ vải thì tùy vào số đo của bạn mà tính ra)

- Máy may

- Các dụng cụ may

 
 • 1

  Đầu tiên, để thực hiện cách may váy suông bạn hãy thực hiện lấy số đo cơ thể và tính vải may váy nhé! Sau khi tính được số vải để may, bạn đi mua vải với khổ tương ứng. 

  >> Nếu bạn chưa biết cách lấy số đo và tính vải thì hãy tham khảo: 

  Mua vải về, bạn cắt thân trước và thân sau của váy.

  Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui 1

  Để thực hiện cách may váy suông bạn hãy lấy số đo, tính vải và cắt thân trước, thân sau
 • 2

  Tiếp theo, bạn cắt cổ váy với dáng cổ tròn. Hạ cổ khoảng 5cm, rồi may viền cổ lại nhé! Vì may váy cổ tròn nên bạn không cần may drap lá cổ. 

  Tương tự, với phần nách váy bạn cũng thực hiện cắt đều 2 bên, rồi ghim lại. Sau đó, cắt tay váy vơi chiều dài khoảng 7cm, rồi may drap vào phần nách váy.

  Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui 2

  Thực hiện may cổ váy và tay váy
 • 3

  Sau khi cắt và may viền các chi tiết vào, bạn thực hiện drap thân trước và thân sau vào nhau, rồi may chúng lại. May xong, bạn dùng bàn là là cho 2 đường mép của 2 thân váy tách ra như trong hình. Bạn nhớ là luôn cả chiếc váy cho thật phẳng phiu nhé!

  Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui 3

  Drap 2 thân váy vào nhau và là cho váy phẳng phiu
 • 4

  Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí cho cổ váy bằng chiếc vòng cổ từ những sợi dây thừng mềm. Bạn dùng 1 que gỗ nhẹ, tròn có chiều dài khoảng 10cm, sau đó thắt dây thừng vào que gỗ đó, thực hiện thắt cho đến khi kín sợi dây thừng. 

  Thắt xong rồi bạn dùng kéo cắt chúng tạo thành hình tam giác ngược là xong vòng cổ trang trí. Bây giờ, chỉ việc gắn vòng cổ vào váy là xong rồi này!

  Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui 4

  Bạn thực hiện làm vòng cổ trang trí cho váy
Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc váy suông cho mùa hè sắp tới rồi đấy! Không cần kỹ năng may vá cầu kỳ, bạn chỉ cần biết một số thao tác cắt may là có thể tự tạo cho mình chiếc váy suông đẹp như đi mua này.

Chiếc váy suông với chất liệu denim này không kén người mặc, thậm chí còn giúp che khuyết điểm tôn dáng. Với những cô nàng béo bụng, chúng giúp che bụng béo, khiến bạn trông thon gọn và cao ráo hơn; với những cô nàng gầy thanh mảnh thì diện váy suông lại trông "có sức sống" và đậm đà hơn. 

Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui 5

Chiếc váy denim giúp "tôn dáng, nịnh da"

Không chỉ giúp tôn dáng chiếc váy suông denim còn "rất biết nịnh da". Màu denim tông sáng này không quá tôn da trắng nhưng cũng không làm tối thêm nếu da bạn không được sáng.

Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui 6

Mix váy cùng dép xăng đan màu be rất phù hợp

Học cách may váy suông denim che bụng béo đón hè vui 7

Diện váy suông nàng béo bụng không phải lo khuyết điểm của mình

Chúc các bạn thành công với cách may váy suông denim duyên dáng này!

Bên cạnh cách may váy suông này, còn rất nhiều mẫu váy và cách may váy đơn giản không kém. Hãy thường xuyên theo dõi topic của chúng tôi để cập nhật mẫu đồ và may đồ thật khéo nhé!

Xem thêm:

*