Học nhanh cách nấu cơm nát cho bé cực chuẩn

TRI THỨC SỐNG

Học nhanh cách nấu cơm nát cho bé cực chuẩn

Cách nấu cơm nát cho bé không hề khó, mẹ có thể nấu chung cùng với cơm của gia đình. Học ngay cách nấu cơm nát cho bé cực chuẩn dưới đây nhé.

Trong quá trình tập ăn dặm, đồ ăn của trẻ sẽ được chế biến thô dần lên. Khi trẻ đã quen với việc ăn cháo, đồng thời răng đã mọc nhiều hơn và sức khỏe đảm bảo, mẹ sẽ chuyển sang cho con ăn cơm nát. Thông thường, hầu hết trẻ bắt đầu ăn cơm nát khi được 12 – 18 tháng tuổi. Cách nấu cơm nát cho trẻ nhìn chung đơn giản, nhưng làm sao để nấu cho nhanh và tiện thì không phải mẹ nào cũng biết. Dưới đây Kênh AZ sẽ hướng dẫn mẹ cách nấu cơm nát cho bé chuẩn và tiện lợi nhất.

Cách nấu cơm nát cho bé

 • 1

  Cách nấu kiểu một nồi 2 lòng

  Học nhanh cách nấu cơm nát cho bé cực chuẩn1

  Cách nấu cơm nát cho bé kiểu một nồi 2 lòng được nhiều mẹ áp dụng nhất

  Với cách nấu này, mẹ chuẩn bị gạo đem vo rồi nấu như bình thường cho cả nhà ăn hàng ngày. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm, mẹ lấy một bát con, xới lượng cơm vừa đủ cho bé ăn, thêm nước vào bát rồi đặt vào giữa nồi. Bật nút một lần ở chế độ “cook” là được. Khi cơm chín, phần cơm trong bát sẽ nát hơn, dành cho bé ăn, còn cơm trong nồi vẫn đảm bảo độ dẻo cho cả gia đình.

 • 2

  Cách nấu cơm nát kiểu một nồi cơm, một nồi đun

  Với cách này, bạn cũng chuẩn bị gạo, vo và nấu như bình thường. Khi cơm chín hẳn thì xới một phần cơm vừa đủ riêng ra chiếc bát con. Phần cơm này, mẹ cho thêm chút nước lọc vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Cho bát cơm vào lò vi sóng, quay trong khoảng 3 phút sẽ có cơm nát cho con ăn.

  Nếu không có lò vi sóng, thì bạn đổ phần cơm dành cho bé vào nồi, thêm nước rồi nấu ở lửa nhỏ trong vòng 5 phút, cơm sẽ rất mềm và ngon.

  Tuy nhiên, cách làm này có thể gây mất chất trong cơm, nên bạn chỉ thực hiện trong trường hợp cần thiết thôi nhé.

  Học nhanh cách nấu cơm nát cho bé cực chuẩn2

  Quay cơm trong lò vì sóng chỉ dùng khi cần thiết thôi nhé
 • 3

  Cách nấu chung một nồi nhưng không cần 2 lòng

  Mẹ chuẩn bị phần gạo đủ cho cả gia đình, vo sạch rồi cho vào nồi. Vun gạo thành một góc cao và một góc thấp rồi cho nước vào nấu như bình thường. Như vậy với cùng một lượng nước, khi nấu chín bên nhiều gạo cơm sẽ chín vừa, còn bên ít gạo cơm sẽ mềm và nát hơn.

  Mẹ thấy đấy, cách nấu cơm nát cho bé thật đơn giản phải không? Ngoài ra, mẹ hãy nấu thêm nhiều khác như , những hay bổ dưỡng nhé.