Học trang trí đèn lồng cho bé lung linh nhất đêm Rằm

TRI THỨC SỐNG

Học trang trí đèn lồng cho bé lung linh nhất đêm Rằm

Trung thu sắp đến rồi, hẳn là bé nào cũng háo hức để được cầm những chiếc đèn lồng rước chơi đêm trăng. Vậy bố mẹ hãy trang trí những chiếc đèn lồng cho bé để chúng chơi vừa tiết kiệm vừa an toàn nhé!

Trung thu sắp đến, thay vì tìm kiếm những chiếc đèn lồng rực rỡ màu sắc ngoài cửa hàng thì bạn hãy tự trang trí đèn lồng thêm mới cho bé chơi. Không phải cách tận dụng này là vì bạn không có điều kiện mà đây là cách vừa tái sử dụng được món đồ chơi năm ngoái, vừa giúp con bạn có món đồ chơi an toàn. Bởi ngày nay, rất nhiều mặt hàng đồ chơi chưa được kiểm định chất lượng nên mức độ an toàn thấp, nhiều rủi ro. 

Nguyên liệu

Chuẩn bị đồ để thực hiện ngay cách làm đèn lồng nào:

 • Đèn lồng chưa trang trí

 • Dây ruy băng màu xanh nhạt

 • Giấy hoa văn màu xanh lá cây, màu vàng

 • Thước kẻ

 • Keo

Học trang trí đèn lồng cho bé lung linh nhất đêm Rằm 1
Chiếc đèn lồng cũ hoặc đèn lồng trắng chưa được trang trí là nguyên liệu đầu tiên cần có để trang trí đèn lồng
Đèn lồng cực yêu đón Trung thu với bé - 2
Các nguyên liệu tiếp theo cần để trang trí chiếc đèn

Cách trang trí đèn lồng

 • 1

  Đầu tiên, để trang trí những chiếc đèn lồng này, bạn lấy những mảnh giấy màu ra, sau đó cắt thành từng phần có kích thước chiều rộng khoảng 5cm. Tiếp theo, dùng thước kẻ và bút kẻ những đường chéo tạo hình cờ hoặc hình đuôi cá lên. Bước này bạn sử dụn giấy vàng và giấy xanh.

  Học trang trí đèn lồng cho bé lung linh nhất đêm Rằm 3
  Kẻ tạo hình cờ và hình đuôi cá
 • 2

  Tiếp theo, bạn lấy kéo cắt theo những đường kẻ chúng sẽ tạo ra những hình tam giác tách rời. Để tạo nên một dây trang trí dài và chắc, bạn dùng keo dán lên dây ruy băng hoặc dùng máy may lại.

  Đèn lồng cực yêu đón Trung thu với bé - 4
  Cắt rời ra và dán vào dây ruy băng
 • 3

  Cuối cùng, để hoàn thành cách trang trí đèn lồng này, bạn bôi keo lên dải dây ruy băng rồi dán lên đèn lồng. Bạn có thể dán theo hình thù nào tùy thích nhưng lời khuyên cho bạn là dán làm sao để tạo thành một quy luật để trông đỡ rối mắt.

  Đèn lồng cực yêu đón Trung thu với bé - 5
  Dán dây ruy băng lên đèn lồng

Thành phẩm

Tương tự những cách trang trí những chiếc đèn lồng khác, cách làm này không có gì khó khăn khiến bạn không thực hiện được. Chỉ cần bạn dành chút thời gian tỉ mẩn là xong rồi. Cách trang trí này được gọi là trang trí hình đuôi cá, với những chiếc "đuôi cá" bám vào dây ruy băng, khi có gió chúng sẽ lung lay nhìn rất đẹp mắt.

Chắc chắn, lúc thắp nến lên, ánh sáng tỏa ra sẽ làm bé thích thú hơn bao giờ hết. Thêm nữa, chiếc đèn này không chỉ đẹp mà còn độc đáo nhất khu đấy! Bên cạnh việc trang trí đèn lồng, bạn có thể cho bé chơi Trung thu thêm phong phú nhé!

Đèn lồng cực yêu đón Trung thu với bé - 6
Chiếc đèn lồng khá lung linh sau khi được trang trí

Để biết thêm nhiều phương pháp làm lồng đèn dễ và đẹp hơn nữa bạn có thể tham khảo ngay chuyên mục nhé!!!

Chúc các bạn thành công với cách trang trí đèn lồng cực đơn giản này!