Học vấn khiêm tốn của Thành Long, Châu Tinh Trì, Châu Kiệt Luân

TRI THỨC SỐNG

Học vấn khiêm tốn của Thành Long, Châu Tinh Trì, Châu Kiệt Luân

Đây là một minh chứng rõ ràng cho việc học vấn không phải là thước đo của tài năng nghệ thuật!

Trong giới Cbiz không thiếu các ngôi sao với học vấn cao như Lâm Chí Linh, Dương Lan hay Hà Cảnh, tuy nhiên cũng không ít học vấn của những “sao bự” Cbiz lại chỉ dừng lại ở mức khiến người ta ngỡ ngàng.

 • 1

  Thành Long

   “Ngã ngửa” trước học vấn khiêm tốn của sao bự Cbiz
   

  Chắc chắn nhiều người sẽ “ngã ngửa” trước trình độ học vấn “chưa quá cấp 1”  của ông vua kungfu nổi tiếng khắp thế giới Thành Long.

  Ngay từ khi còn nhỏ, Thành Long đã tỏ ra là một cậu bé hiếu động và “không hợp” với việc học. Bố mẹ của cậu cũng hết cách nên khi mới 6 tuổi Thành Long đã được bố đưa đi học võ tại một võ đường. Đây cũng chính là cái nôi đầu tiên biến một cậu bé tinh nghịch thành một ngôi sao võ thuật lừng danh thế giới.

 • 2

  Lương Triều Vỹ

   “Ngã ngửa” trước học vấn khiêm tốn của sao bự Cbiz
   

  Sau cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ, 15 tuổi, Lương Triều Vỹ bỏ dở việc học bươn chải với đời bằng đủ thứ nghề bán báo dạo, nhân viên tạp vụ hay kế toán.

  Phải đợi mãi đến năm 1982, nhờ sự giới thiệu của Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ mới bắt đầu bén duyên với nghiệp diễn qua lớp học diễn xuất của một một xưởng phim ở Hong Kong. Với tinh thần ham học hỏi và những nỗ lực không biết mệ mỏi, sự nghiệp của Lương Triều Vỹ ngay lập tức lên như diều gặp gió, và đến nay anh chàng điển trai này đã sở hữu một số lượng phim đáng tự hào.

 • 3

  Châu Tinh Trì

   “Ngã ngửa” trước học vấn khiêm tốn của sao bự Cbiz
   

  Quá nhiều người quen thuộc với phong cách hài hước, tinh quái của Châu Tinh Trì nhưng chỉ ít trong số họ biết rằng học vấn của ngôi sao này mới chỉ dừng lại ở trình độ “tốt nghiệp cấp 1”.

  Bố mẹ ly hôn ngay từ khi còn nhỏ, một mình mẹ của Tình Trì phải cáng đáng nuôi 5 người con, vì thế ngay không lạ gì khi Tinh Trì phải cắt ngang việc học để phụ giúp mẹ. Năm 1982, Tinh Trì cùng Triều Vỹ đăng ký lớp học diễn xuất nhỏ ở Hong Kong, không ngờ sau nhiều năm nhìn lại, 2 anh chàng thanh niên năm nào nay đều đã trở thành sao “bự” của điện ảnh Hong Kong.

 • 4

  Vương Bảo Cường

   “Ngã ngửa” trước học vấn khiêm tốn của sao bự Cbiz
   

  Từ khi 8 tuổi, Bảo Cường đã được gửi đến Thiếu lâm tự học võ, việc học gian khổ đã khiến anh bỏ dở việc học văn hóa. Năm 16 tuổi, Bảo Cường xách ba lô đến Bắc Kinh bắt đầu sự nghiệp. Ban đầu chỉ là những vai diễn quần chúng trong những đoàn làm phim nhỏ, nhưng trời không phụ lòng người, sau nhiều nỗ lực cuối cùng Bảo Cường đã được sánh vai cùng Lưu Đức Hoa và Lý Băng Băng trong bộ phim điện ảnh “đình đám” “Thiên hạ vô tặc”. Ngay sau đó, anh chàng họ Vương đã được nhiều khán giả biết đến với các vai diễn vô cùng thành công trong “Lost in journey”, “Lost in Thailand”,…

 • 5

  Châu Kiệt Luân

   “Ngã ngửa” trước học vấn khiêm tốn của sao bự Cbiz
   

  Sau những rạn vỡ trong gia đình, thành tích học tập của Châu Kiệt Luân tụt dốc không phanh, thi trượt, trốn học liên miên khiến Châu Kiệt Luân phải bỏ học giữa chừng. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ động viên của bạn bè, cậu bé nhút nhát Châu Kiệt Luân đã mạnh dạn đăng kí tham gia cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao mới” và giành vị trí á quân. Ngay sau đó, cái tên Châu Kiệt Luân bắt đầu được các khán giả trẻ biết đến và dần dần khẳng định được thương hiệu trở thành “ông vua nhạc Pop xứ Đài”.