Hướng dẫn 3 phần mềm diệt malware hiệu quả

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn 3 phần mềm diệt malware hiệu quả

Đây đều là các phần mềm hoàn toàn miễn phí và vô cùng nhỏ gọn, không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của hệ thống, có tác dụng diệt malware hiệu quả

Trong một thế giới mà mạng internet hiện diện ở mọi nơi, mọi lúc, mọi mặt trong cuộc sống, vấn đề bảo mật là vấn đề đang được đặt lên hàng đầu. Có rất nhiều phần mềm bảo mật đã được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Sau đây là 3 phần mềm miễn phí và hiệu quả

 • 1

  ThreatFire

  Nếu chịu khó tìm hiểu, chắc hẳn các bạn sẽ thấy cái tên ThreatFire không hề xa lạ trong giới công nghệ. ThreatFire là một công cụ miễn phí có chức năng chuyên tìm và diệt tận gốc các phần mềm malware rất mạnh. Sở hữu một cơ sở dữ liệu cực kì đầy đủ và ngôn ngữ lập trình thông minh, chắc chắn ThreatFire sẽ thực hiện rất tốt công việc của mình và khiến bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của mình.
  Một điểm mạnh của ThreatFire đó là nó có khả năng chống lại cả các dạng tấn công theo phương thức zero-day. Nghĩa là khi các malware tấn công hệ thống của bạn theo một phương thức hoàn toàn mới, chưa xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của các phần mềm bảo mật khác, thì ThreatFirevẫn có thể phân tích các mối nguy hiểm và tiêu diệt luôn malware đó từ trong trứng nước.

  phần mềm diệt malware
   
  Quá trình cài đặt của ThreatFire cũng vô cùng nhanh gọn. Sau khi hoàn thành quá trình, ThreatFire sẽ tự động kiểm tra hệ thống tường lửa, các phần mềm diệt virus được cài sẵn, và sau đó là quét toàn bộ hệ thống của bạn.

  Phiên bản mới nhất ThreatFire 4.7.0 nặng 8.59 Mb, các bạn có thể download tại .
 • 2

  Ad-Aware

  Ad-Aware cũng là một cái tên khá sáng giá trong lĩnh vực bảo mật. Phần mềm này có thể bảo vệ hệ thống của bạn theo chế độ thời gian thực, nghĩa là nếu một phần mềm nào đó đã nằm trong máy tính của bạn từ trước và có hành vi khả nghi như phá hoại hệ điều hành, nhận và gửi dữ liệu từ internet thì nó sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. Một điểm thú vị nữa là Ad-Aware có thể cùng làm việc với phần mềm bảo mật mà bạn đã cài đặt trên máy từ trước để đưa ra kết quả tốt hơn, nghĩa là các bạn không cần xóa đi bất cứ phần mềm nào để có thể cài đặt được Ad-Aware.

  Hướng dẫn 3 phần mềm diệt malware hiệu quả - 1

  Về quá trình cài đặt, nếu so sánh với ThreatFire thì Ad-Awaretốn nhiều thời gian hơn một chút vì nó còn tự động tải về các mẫu cập nhật từ máy chủ để đảm bảo rằng bạn luôn có một cơ sở dữ liệu mới nhất.
  Hướng dẫn 3 phần mềm diệt malware hiệu quả - 2
   
  Khi hoàn tất quá trình cài đặt, một màn hình sẽ thông báo cho bạn sơ qua về tình trạng máy tính qua 3 bản phân tích: Web Update – cập nhật cơ sở dữ liệu, Scan System – quét toàn bộ hệ thống. và Ad-Watch – chế độ bảo vệ theo thời gian thực.

  Hướng dẫn 3 phần mềm diệt malware hiệu quả - 3
   
  Các bạn cũng có thể dễ dàng chuyển qua chế độ Advanced Mode để từ đó, thiết lập các tùy chọn, cài đặt phức tạp hơn, chi tiết hơn cho hệ thống của mình.

  Ad-Aware phiên bản mới nhất được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại .
 • 3

  Spyware Terminator

  Spyware Terminator cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi so sánh với các đối thủ khác khi sở hữu trong mình hàng loạt tính năng sáng giá. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 31 triệu lượt cài đặt phần mềm này trên toàn thế giới.

  Trong quá trình cài đặt, Spyware Terminator sẽ có tùy chọn để các bạn thêm vào một thanh công cụ được thiết kế riêng, giúp cho độ bảo mật hệ thống của bạn nâng cao hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn sẽ sử dụng những chức năng của Spyware Terminatorđể phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất. Ví dụ, ở đây người viết bỏ chức năng ClamAV và thêm vào chức năng bảo vệ ở mức độ cao (Advanced Protection Level).


  Hướng dẫn 3 phần mềm diệt malware hiệu quả - 4
   
  Nếu không, các bạn có thể chỉnh sửa sau ở phần Spyware Termination Center. Trong phần này, các bạn còn đặt được lịch quét hàng tuần, cũng như mọi tùy chọn khác.

  Hướng dẫn 3 phần mềm diệt malware hiệu quả - 5
 • Chúc các bạn thành công