Hướng dẫn 5 chiêu khôn ngoan mua quần áo mới

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn 5 chiêu khôn ngoan mua quần áo mới

Tết đến, ngoài việc trang hoàng nhà cửa và chuẩn bị đồ dùng mới cho cả nhà thì ai cũng thích đi mua sắm quần áo mới, đặc biệt là phụ nữ.Thế nhưng, để chọn được những bộ trang phục đẹp cho ngày Tết ...

 • 1

  Thời gian mua sắm: không nên đi mua sắm vào những giờ cao điểm và cuối tuần. Nếu được, bạn nên tranh thủ đi vào những lúc shop vắng người, lúc này bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã đẹp, lại được nhân viên bán hàng nhiệt tình tư vấn mà không sợ cảnh chờ thử đồ.

  5 chiêu khôn ngoan mua quần áo mới, Eva Sành điệu, meo mua quan ao moi, quan ao moi, meo hay, meo vat trong cuoc song, eva sanh dieu, bao phu nu,
  Thời điểm mua sắm tốt nhất là khoảng từ 3 tuần - 1 tháng trước Tết.

  Nếu đi mua đồ vào buổi tối, bạn nên hạn chế mua sắm ở những cửa hàng thiếu ánh sáng, chợ đêm hoặc vỉa hè vì bạn khó lòng phát hiện những đường may bị lỗi hoặc quần áo dính vết bẩn.

 • 2

  Mua hàng khuyến mãi: bạn cần chú ý lựa chọn thật kỹ những món đồ thật ưng ý và không bị lỗi. Đừng ham rẻ mà mua quá nhiều thì có thể khi đem về nhà bạn sẽ không mặc tới. Hàng khuyến mãi thường không cho đổi và trả lại, như vậy sẽ rất lãng phí.

 • 3

  Đi cùng bạn bè/người thân: khi đi mua sắm nên rủ thêm một người đáng tin cậy nữa đi cùng, họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt trong việc lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với vóc dáng của bạn.

 • 4

  Thử đồ: chỉ nên mua quần áo mà bạn có thể mặc thử được, vì đôi khi những bộ quần áo nhìn thì đẹp mắt nhưng chúng lại không phù hợp với vóc dáng của bạn.

 • 5

  Khi thử đồ, bạn chú ý soi gương, ngắm nghía thật kỹ và giữ vững quan điểm của mình. Đừng để những lời "đường mật" của nhân viên bán hàng làm cho bạn phải chọn những bộ đồ chưa thật ưng ý.

 • 6

  Hỏi kỹ về việc cho đổi và trả hàng để tránh những việc đáng tiếc như hàng không cho đổi, hoặc chỉ được đổi trong vòng 3 ngày mà bạn không biết. Cũng có cửa hàng không cho trả hàng mà chỉ cho đổi từ món này sang món khác

 • 7

  Sau khi mua quần áo mới về, dù rất háo hức bạn vẫn nên giặt sạch quần áo trước khi mặc vì có thể nhà sản xuất đã xử lý vải bằng hóa chất, việc mặc ngay mà không giặt sạch sẽ có hại cho làn da, đặc biệt là các bé có làn da nhạy cảm.

 • 8

  Thời điểm mua sắm: tốt nhất là khoảng từ 3 tuần - 1 tháng trước Tết. Vì lúc này, các cửa hàng thường đã có nhiều hàng mới và nhiều chương trình khuyến mãi. Bạn có thể thả sức lựa chọn mà không lo sợ cảnh chen lấn.

 • 9

  Danh sách cần mua: nếu bạn phải mua sắm quần áo cho cả gia đình và người thân thì việc lên danh sách những thứ cần mua, nhắm trước địa điểm và ước lượng một số tiền vừa đủ sẽ thực sự giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí.

 • 10

  Mua hàng trực tiếp: nếu có thời gian bạn hãy tự đi chọn quần áo tại các cửa hàng, shop, trung tâm mua sắm... để tận mắt nhìn, thử quần áo, không nên mua sắm quần áo trên mạng vì bạn có thể sẽ gặp rắc rối trong việc đổi, trả hàng nếu không vừa ý.