Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất

Hãy bỏ ra chút thời gian học cách chụp một bức ảnh bướm thật đẹp - nếu bạn có hứng.


 • 1
  Đồ nghề
   
  Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 1

  Ống kính Macro

  Bạn không cần một chiếc máy ảnh bán chuyên hay chuyên nghiệp để có thể chụp được một tấm ảnh bướm đẹp. Tuy nhiên có một vài dụng cụ và chức nằng sẽ giúp bạn chụp ảnh dễ dàng hơn.

  Zoom - vì bướm là loài côn trùng có kích cỡ nhỏ nên một chiếc máy ảnh có chức năng zoom 3x (30cm) sẽ giúp bạn dễ dàng ghi lại hình ảnh những chú bướm xinh đẹp mà không đánh động chúng.

  Macro - chế độ Macro, đặc biệt là ống kính Macro sẽ giúp bạn tập trung lấy nét “người mẫu” một cách tốt nhất.
 • 2
  Chọn địa điểm

  Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 2
  Vườn hoa là nơi bướm hay lui tới nhất

  Chọn địa điểm chụp ảnh là một bước rất quan trọng. Tại những nơi bướm hay lui tới như vườn hoa, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn là mãi đuổi theo một con bướm duy nhất. Bướm là loài côn trùng mỏng mang nên cánh của chúng rất dễ rách. Mặc dù những “người mẫu không hoàn hảo” này vẫn có thể làm nên những bức ảnh đẹp, nhiều nhiếp ảnh gia (cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư) vẫn thích những tạo vật hoàn hảo hơn.
 • 3
  Chọn thời gian

  Vì bướm là côn trùng máu lạnh nên chúng thường xuất hiện nhiều khi nhiệt độ >30 độ C. Nhiệt độ thấp hơn 18 độ C sẽ làm bướm hoạt động uể oải. Hãy bắt đầu buổi chụp hình từ sáng sớm khi trời vẫn còn lạnh, khi đó bướm có xu hướng đậu nhiều hơn bay, đồng thời bạn có thể tận dụng ánh bình minh để làm bức ảnh của mình lung linh hơn.
 • 4
  Chú ý hậu cảnh

  Mặc dù hậu cảnh sẽ bị làm mờ với chế độ Macro, nhưng bạn vẫn cần nhớ rằng hậu cảnh quá rối với nhiều đường nét sẽ làm nhân vật chính bị chìm. Vì vậy bạn nên lựa chọn những phần hậu cảnh đơn sắc để làm chú bướm nổi bật hơn.
 • 5
  Góc chụp
   
  Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 3
  Loài bướm Blue Morpho
  Tùy góc độ bấm máy mà chú bướm trong từng tác phẩm của bạn sẽ hoàn toàn khác biệt. Bằng cách chọn góc chụp thấp, bạn sẽ thấy được mặt và thân bướm - phần thường bị đôi cánh che lấp. Góc chụp này sẽ mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt so với  góc chụp từ trên xuống (chỉ chụp được đôi cánh xòe rộng). Một số loài bướm sẽ có diện mạo thay đổi tùy vào góc nhìn của bạn, ví như loài Blue Morpho sẽ có mặt trên cánh màu lam trong khi mặt dưới lại là màu nâu.
Mời các bạn tham khảo một số bức ảnh dưới đây, từ đó tìm cho mình một góc chụp vừa ý nhất!

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 4

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 5

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 6

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 7

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 8

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 9

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 10

Hướng dẫn cách chụp ảnh bướm đẹp nhất - 11