Hướng dẫn cách bói bài Tây đơn giản và cực kỳ chính xác

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách bói bài Tây đơn giản và cực kỳ chính xác

Để khám phá nhiều hơn về bản thân mình và người kia, bạn hãy tham khảo cách bói bài Tây đơn giản nhưng lại chuẩn xác dưới đây nhé.

Mỗi chúng ta đều rất quen thuộc với 52 quân trong bộ bài Tây. Nhưng liệu bạn có biết rằng với cách bói bài Tây đơn giản dưới đây thì những lá bài này còn có thể tiết lộ tính cách cũng như tình cảm của bạn và người ấy đấy. Đây được xem là một cách thú vị, tất nhiên bạn cũng chỉ xem đó là hình thức giải trí thôi nhé.

Cách bói bài Tây đơn giản và cực kỳ chính xác 1

Cách bói bài Tây

Cách bói bài Tây đơn giản để xem vận mệnh

Các bước thực hiện như sau:

 • 1

  Bạn lấy 1 bộ bài và loại bỏ đi các lá từ số 2 cho đến số 6.

 • 2

  Tráo đều số bài còn lại lên: Nếu là con gái thì tráo 9 lần, nếu là con trai thì tráo 7 lần. Khi tráo bài, bạn nên tập trung suy nghĩ về người ấy.

 • 3

  Chia các lá bài thành số phần tương ứng với số chữ cái có trong tên người ấy (chỉ dựa vào tên, không dựa vào họ và tên đệm). Chẳng hạn, người ấy tên là Dương Công Tuyên, như vậy tên có 5 chữ cái thì bạn chia các lá bài thành 5 phần.

 • 4

  Bắt đầu nhập các lá bài đã chia thành một phần bằng cách lấy từ trái sang phải. Tiếp theo, bạn bắt đầu rút 1 lá bên trên và 1 lá bên dưới. Nếu bạn rút được một đôi lá bài không cùng màu (chẳng hạn 1 lá 7 cơ và 1 lá 7 bích) thì dừng lại. Nếu chưa thấy đôi nào như vậy thì bạn tiếp tục rút cho đến khi hết bài. Trong trường hợp rút đến hết bài mà bạn vẫn chưa tìm được đôi lá bài khác màu thì bạn làm lại bước 2 cho tới khi nào thấy được 1 đôi thì dừng lại và bắt đầu xem kết quả.

 • 5

  Với cách bói bài Tây để xem vận mệnh, bạn hãy kiểm tra xem 2 lá bài mà bạn rút được là số mấy và cùng đọc kết quả dưới đây nhé:

  • Đôi 7: Xin chia buồn bởi của hai bạn vừa chớm nở thì đã tàn rồi.
  • Đôi 8: Cả hai bạn đều có cảm tình với nhau nhưng không thể tiến xa được.
  • Đôi 9: Người kia đang cảm thấy xao xuyến bởi sự quan tâm mà bạn dành cho họ. Chỉ cần bạn lơ hắn một ngày thì hắn đã phải bồn chồn cả tuần rồi.
  • Đôi 10: Người kia đang tham khảo ý kiến của những người xung quanh về tính cách, sở thích của bạn.
  • Đôi J: Xin chúc mừng bạn. Người ấy đã bị bạn chinh phục hoàn toàn rồi.
  • Đôi Q: Người ta chỉ coi bạn là bạn thân mà thôi, nhưng đừng quá buồn nhé bởi ít nhất thì người ấy vẫn rất coi trọng bạn.
  • Đôi K: Người ấy đã dành tình cảm cho người khác rồi.
  • Đôi Át: Người ấy gần như khuất phục bởi bạn rồi, chỉ cần bạn chủ động thêm một chút nữa thôi.

Cách bói bài Tây đơn giản theo ngày sinh

Với cách xem bói bài Tây này, bạn sẽ cần phải xác định được lá bài tượng trưng cho ngày sinh của mình mang nước gì. Có 4 nước bài: cơ (hình trái tim), rô (hình thoi), tép (hình lá cánh chuồn) và bích (hình ngọn giáo). 4 lá bài này vừa tượng trưng cho 4 mùa trong năm, vừa tượng trưng cho 4 yếu tố trong thuật chiêm tinh:

 • Cơ - Tượng trưng cho nước - Mùa xuân
 • Tép - Tượng trưng cho lửa - Mùa hè
 • Rô - Tượng trưng cho đất - Mùa thu
 • Bích - Tượng trưng cho khí - Mùa đông

Bạn hãy xác định lá bài dành cho ngày sinh của mình dựa vào bảng dưới đây. Hàng ngang chính là tháng sinh, bạn dóng thẳng xuống để tìm ngày sinh tương ứng và đọc kết quả dựa trên lá bài của mình.

Cách bói bài Tây đơn giản và cực kỳ chính xác 2

Cách bói bài Tây theo ngày sinh
 • 1

  Cách bói bài Tây dựa vào nước bài:

  Nước bài hình cơ: Nếu sở hữu nước bài này thì bạn là người cực kỳ nhạy cảm, dễ xúc động, bạn cũng rất dễ đồng cảm với những người khác. Bạn luôn quan tâm tới mọi người và cũng mong nhận được sự quan tâm từ phía những người xung quanh. Những người mang nước bài hình cơ luôn trẻ trung, yêu đời nhưng cũng rất lãng mạn và có khả năng sáng tạo cao. Những người thuộc nước bài này thường hành động theo cảm tính. Đây cũng là những người có tính mèo lười và hay thù dai.

  Nước bài hình rô: Đây là nước bài tượng trưng cho thế giới vật chất. Những người thuộc nước bài này thường rất thực tế nhưng cũng biết lễ độ. Họ hay dùng óc để phân tích tình huống, nhìn nhận mọi việc và giỏi xoay sở. Đây cũng là những người chuộng vật chất, yêu thích tiền bạc và của cải.

  Nước bài hình tép: Đây là nước bài tượng trưng cho sự giao tiếp và sáng tạo. Những người sở hữu nước bài này thường rất tò mò, có tài ăn nói và óc sáng tạo. Họ cũng rất tự tin, biết cách gây sự chú ý. Họ không phải là người thích để bụng bởi khả năng chế ngự cảm xúc rất tốt. Hơn nữa, tự bản thân họ có thể biện minh hay buộc tội hành động của ai đó mà không cần tranh luận. Những người này còn biết cách sử dụng lời nói như một thứ vũ khí để lừa gạt người khác hay bóp méo sự thật.

  Nước bài hình bích: Đây là nước bài tượng trưng cho sự trải nghiệm. Những người thuộc nước bài này có tính thương người. Họ cũng khá khéo léo, chăm chỉ, kiên nhẫn và ý chí bền bỉ. Đây cũng là tuýp người quan tâm đến quyền lực và lý thuyết giáo điều. Xét về mặt tích cực, họ có tính tự giác cao độ nhưng xét về tiêu cực, họ thường chỉ quan tâm đến quá trình thay vì để ý đến mục tiêu sâu xa của vấn đề.

 • 2

  Cách bói bài Tây theo con số:

  Quân át: Những người sở hữu quân át thường rất tham vọng, nhiệt huyết, năng động, có chí cầu tiến nên thường trở thành những nhà lãnh đạo. Họ có tính cách độc lập, luôn dấn thân vào các lĩnh vực mới. Tuy nhiên, đây cũng là những người có tính gia trưởng, thiếu kiên nhẫn và thường hay áp đặt ý kiến của mình đối với người khác.

  Quân số 2: Những người sở hữu quân bài này thường có tính cách ân cần, chu đáo. Họ có tính khí khá dễ chịu, biết tiếp thu, học hỏi. Phương châm sống của họ là "một điều nhịn, chín điều lành" bởi họ mong muốn một cuộc sống yên ổn. Tuy nhiên, đây cũng là người có tính dựa dẫm, thiếu tính quyết đoán và hay chủ quan.

  Quân số 3: Những người có quân bài số 3 thường rất sáng tạo và khéo léo. Họ cũng rất hòa đồng, vui vẻ, hiếu động, biết cách pha trò và hay làm người khác cười. Họ thích sự đa dạng, muôn màu muôn vẻ và cũng thường tham khảo lời khuyên của mọi người thì mới có thể quyết định được mọi chuyện.

  Quân số 4: Những người sở hữu lá bài số 4 thường rất chính trực, tận tụy và kín đáo. Đây cũng là mẫu người chăm chỉ, cẩn thận. Nếu được giao nhiệm vụ quản lý, họ sẽ kiểm soát công việc của nhân viên một cách gắt gao, tỉ mỉ. Mẫu người này thường tìm kiếm sự an toàn và ổn định, họ rất khó thích nghi với cuộc sống có quá nhiều xáo trộn.

  Quân số 5: Mẫu người sở hữu quân bài số 5 thường rất thông minh, họ yêu khám phá, thích sáng tạo và luon tự do. Đây cũng là mẫu người có óc hài hước, dám nghĩ dám làm, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, mẫu người nãy thường cả thèm chóng chán, bản thân họ hay mâu thuẫn, khó có thể tin tưởng được.

  Quân số 6: Những người mang lá bài số 6 thường muốn tìm kiếm sự ổn định, ở thích làm việc nhà, luôn quan tâm chăm sóc người khác. Họ thích mơ mộng, sống thường dựa dấm và chấp nhận mọi chuyện xảy ra một cách thụ động.

  Quân số 7: Mẫu người sở hữu lá bài số 7 có tâm hồn rất nhạy cảm, trực giác nhạy bén. Họ yêu thương chân thành, thường hay mơ mộng và lý tưởng hóa mọi thứ. Về mặt tiêu cực, họ thường chỉ biết quan tâm đến bản thân mình, dễ nhụt chí.

  Quân số 8: Những người sở hữu lá bài số 8 thường có cá tính mạnh, họ luôn biết xác định mục tiêu một cách rõ ràng. Đây cũng là người chăm chỉ, kiên định, giỏi tính toán tiền bạc nhưng lại gia trưởng, hay kiểm soát người khác. Nhìn chung thì đây là người có thể nương tựa được.

  Quân số 9: Người sở hữu lá bài số 9 thường là mẫu người đa sầu đa cảm, không kiên định, họ thường muốn được sống của những người xung quanh và bước ra khỏi cuộc sống nhàm chán của mình. Tuy nhiên, họ cũng hay thể hiện mình là người đạo đức, thông minh và độ lượng.

  Quân số 10: Người sở hữu quân bài số 10 luôn có tham vọng, họ khát khao thành công và thích cạnh tranh lành mạnh. Họ cũng là người có trí tuệ sâu sắc, giỏi nắm bắt tâm lý, tuy nhiên, những người này lại thường thích kiểm soát người khác và thiếu kiên nhẫn.

  Quân J: Những người sở hữu quân J thường trẻ trung, quyến rũ, lẻm lỉnh. Họ cũng cực kì khéo léo và có óc sáng tạo. Họ dễ dàng đạt mục đích cá nhân của mình do biết cách vận dụng những ưu điểm này. Mẫu người này cũng giỏi lấy lòng người khác, tính cách nhiệt tình, có nhiều tài vặt. Nhược điểm của những người sở hữu quân J là thường thiếu mục tiêu cụ thể và hay trốn tránh trách nhiệm với cuộc sống của mình.

  Quân Q: Q có nghĩa là Queen, tượng trưng cho sức mạnh nữ giới. Người sở hữu lá bài này thường rất thông minh, nhạy bén, khả năng tiếp thu cao. Họ là người cóc óc sáng tạo, tuy mạnh mẽ nhưng cũng rất cảm tính. Họ có khả năng sắp xếp, tổ chức công việc khá tốt, tuy nhiên cũng hay làm quá mọi chuyện lên.

  Quân K: Theo quan niệm phương Tây, K có nghĩa là King. Những người sở hữu lá bài này thường thích tỏ ra uy quyền bởi họ bẩm sinh là người có khả năng quản lý, lãnh đạo. Họ kiêu hãnh, nóng tính. Cũng giống như những người sở hữu lá bài Q, họ khá kiêu hãnh và hay làm to chuyện. Xét về mặt tiêu cực, họ luôn thích sai bảo, đòi hỏi người khác.

  Quân Joker: Quân Joker có thể thay thế cho bất cứ lá bài nào, chính vì thế, những người sở hữu lá bài Joker thường có thể mang tính cách của bất cứ lá bài nào trong bộ bài Tây.

Cách bói bài TâyKênh AZ.com hướng dẫn trên đây khá đơn giản phải không bạn? Những lúc rảnh rỗi hãy rủ rê bạn bè xem bói bài Tây để khám phá thêm về tính cách của nhau nhé. Tất nhiên, bạn nên nhớ rằng mọi kết quả bói toán chỉ mang tính chất tham khảo thôi, không nên dựa hoàn toàn vào đó để đánh giá người khác đâu nhé. Bên cạnh cách bói bài Tây đơn giản này, bạn cũng có thể xem thêm cách nữa nhé.