Hướng dẫn cách chọn lò sưởi cho căn nhà

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách chọn lò sưởi cho căn nhà

Lò sưởi sẽ đem đến cho ngôi nhà của bạn một không gian ấm cúng hơn trong mùa đông lạnh giá. Nhưng việc lựa chọn và bố trí sao cho phù hợp với ngôi nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả là điều cần thiết.

 • 1

  Cách bố trí lò sưởi phù hợp với ngôi nhà

  Diện tích ngôi nhà cũng như những thiết kế của ngôi nhà có sự ảnh hưởng hết sức quan trọng trong việc thiết kế lò sưởi cho ngôi nhà của bạn. Trong những ngôi nhà rộng thì việc lựa trọn vị trí đặt lò sưởi có vẻ dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt ở góc nhà hay ở trung tâm ngôi nhà tùy theo sở thích của gia đình cũng như thiết kết của ngôi nhà.

  Hướng dẫn cách chọn lò sưởi cho căn nhà - 1
  Bạn có thể bố trí lò sưởi ở trung tâm

  Lò sưởi có thể đặt ngay trung tâm căn phòng để hơi ấm được lan tỏa rộng khắp. Đồng thời tạo ra phong cách cho ngôi nhà của bạn. Hoặc chúng ta cũng có thể tận dụng những khoảng trống ở góc nhà, trang trọng đặt vào đó một chiếc lò sưởi để thay đổi cả một không gian nội thất.


  Hướng dẫn cách chọn lò sưởi cho căn nhà - 2
  Hay đặt ở góc phòng!
 • 2

  Chất liệu cho lò sưởi

  Sau khi bố trí được vị trí, không gian đặt lò sưởi rồi thì lựa chọn chất liệu để xây dựng nên những chiếc lò sưởi là tiêu chí thứ 2 mà các nhà thiết kế hướng đến. Hiện nay, có hai loại lò sưởi với vật liệu từ gỗ và xi măng phổ biến. Với kết cấu bằng xi măng, lò sưởi nhà bạn trông rất cá tính và mạnh mẽ, bền chắc.

  Còn với chất liệu gỗ, vẻ đẹp của tự nhiên như được thăng hoa giữa mùa đông bởi sự dung hòa âm dương, mộc và hỏa trong cái giá lạnh để đem lại làn hơi ấm cho của bạn.

  Hướng dẫn cách chọn lò sưởi cho căn nhà - 3
  Tùy theo phong cách mỗi ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn những chất liệu phù hợp để xây dựng nên lò sưởi.

  Về kiểu dáng: Với những căn nhà hiện đại, lò sưởi được lựa chọn thường có đường nét khỏe khoắn, màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa với màu sắc và đường nét các đồ nội thất hiện đại. Còn với những ngôi nhà cổ điển thì mẫu mã thiết kế lò sưởi thường có nhiều chi tiết cầu kỳ hơn. Nó thường được xây bằng đá hoặc gạch với ống khói đi kèm.

 • 3

  Trang trí cho lò sưởi

  Lựa chọn được không gian thích hợp cùng với chất liệu cho chiếc lò sưởi là hai tiêu chí quan trọng, thế nhưng nó chưa đủ để tạo nên một chiếc lò sưởi nổi bật nếu như thiếu đi việc trang trí cho lò sưởi.

  Với những chiếc lò sưởi xây dựng theo phong cách cổ điển như sử dụng xi măng, gỗ,.. làm vật liệu chính thì khi thiết kế bạn có thể tận dụng những khoản không trên lò sưởi để trang trí. Điều này tạo thêm chi tiết cho lò sưởi từ đó nó sẽ tạo nên không gian sống động hơn cho ngôi nhà của bạn.

  Bạn có thể treo lên phí trên những cái kệ được thiết kế cho lò những bức tranh, những cây nến, hay những chiếc bình,…Đôi khi những điều đơn giản này lại tạo thành điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

  Hướng dẫn cách chọn lò sưởi cho căn nhà - 4
  Trang trí sẽ tạo thêm nét đặc sắc cho chiếc lò sưởi

  Nếu như bạn không thích để quá nhiều đồ vật trước lò hay bạn chưa nghĩ ra sẽ trang trí nó thêm bằng những vật dụng gì. Thì tạo ấn tượng bằng màu sơn cũng là một trong những cách trang trí làm tôn thêm sự nổi bật của lò sưởi. Với những màu sắc đậm đà như màu vàng ấm áp, hay màu đỏ rực rỡ thì mặt lò sưởi sẽ trở thành trung tâm của phòng. Đồng thời nó cũng sẽ tạo thêm cảm giác ấm cúng hơn cho căn phòng của bạn.

  Ngoài ra, treo một tấm gương (bát giác là tốt nhất) phía trên lò sưởi, nó sẽ giúp bạn có cảm giác căn phòng rộng ra. Gương thật sự hữu dụng khi bạn muốn mở rộng không gian (ảo) và làm căn phòng thêm sáng sủa